Trang chủTư vấn thiết kế250 triệu xây nhà 2 tầng diện tích mặt bằng 50m2 liệu...

250 triệu xây nhà 2 tầng diện tích mặt bằng 50m2 liệu có khả thi?

-

Gia đình tôi có hai vợ chồng, một con nhỏ hiện đã tích góp được 250tr, muốn xây nhà trên diện tích khoảng 50 m2.

nha 2 tangGia đình tôi có mảnh đất kích thước 4×13,5m trên nền đất yếu, hướng đông nam nằm ở khu vực Mỹ Đình – Hà Nội. Tôi dự định làm nhà 2 tầng. Tầng một là chỗ để xe máy, phòng khách rộng, bếp, phòng vệ sinh. Tầng trên có 2 phòng ngủ, một phòng vệ sinh, ban công và khu phơi đồ (nếu có thể).

Gia đình tôi đã chuẩn bị được khoảng 250 triệu. Nhờ các bạn độc giả tư vấn giúp với số tiền này, có đủ xây như trên không, nếu thiếu thì cần thêm khoảng bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn.

Tuyên

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

5 BÌNH LUẬN

 1. xây ở mãi như vậy thì đủ với các hạng mục nội thất( cầu thang, gạch men, cửa tủ ..) được tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên làm nhà ở thì cần độ chắc chắn nên không thể sài đồ rẻ quá được ( ví dụ như ông nước thay vì chọn bình minh bạn chọn hãng khác sẽ tiết kiệm nhưng lại không được đảm bảo) hơn nữa chỉ 2 phòng ngủ tạm thời thì ổn nhưng sau này khi con cái lớn hơn thì không được ổn lắm và lúc đó có tiền muốn nâng lên thêm 1 lầu thì bây giờ cũng phải chuẩn bị móng trước. Mái trên cùng bằng tôn cũng tiết kiệm khá khá nhưng mái đúc sẽ tốt hơn … Móng nhà trên nền yếu thì phải ép cừ thêm nữa nên cũng khá tốn, tiền công xây dựng cũng không rẻ đâu nhé bạn. Bạn có thể xây với giá 250 tr nhưng chất lượng bạn phải chấp nhận khá kém và ở 5 – 10 năm bán đi hoặc đập bỏ xây lại chứ không tận dụng được. Tôi làm nhà năm 2014 ở Bình Tân đất nền tốt ko phải ép cừ tôi làm 2,5 tấm thì hết tầm 800 ( cửa sắt, cầu thang sắt gạch men tầm giá trung bình khá) tôi làm thì để ở lâu dài nên rất kiên cố (móng tôi nhờ kts thiết kế cho với khả năng >4 tấm, dây điện, ống nước chọn loại tốt nhất thị trường) và để chờ lên thêm lầu sẵn nếu cần, riêng tiền công thợ nhà tôi hết 204 triệu( 59 m2 đất – sàn = 152 m2), chưa tính chi phí ăn nhậu các ngày cuối tuần, đổ tấm, người nhà trong coi thợ..

 2. ôi cũng đang tìm hiểu giá xây dựng và dự kiến xây nhà như bạn. Theo tôi biết, đơn giá chìa khóa trao tay của một số nhà thầu rơi vào khoảng 4 – 5,5 triệu/m2. Bạn vào google search chữ “đơn giá xây dựng 2016” sẽ thấy. Nếu bạn tự mua nguyên vật liệu, giám sát chắc sẽ rẻ hơn. Giá công xây bây giờ dao động từ 90 – 100 triệu/100m2. Nhà tôi dự kiến xây với nguyên vật liệu trung bình, tự giám sát, việc gì mình làm được tự làm, không nhờ thợ để phát sinh chi phí, đơn giá khoảng 4,5 triệu/m2. Tầng 2 nhà bạn dài 13,5m mà còn định làm sân phơi thì một trong hai phòng ngủ sẽ không có ánh sáng. Để khắc phục chỗ phơi, bạn làm một làn cầu thang lên tầng 3, làm tum, phơi ở tum có ánh sáng, nắng và gió. Và bạn nên ép cọc móng, để sau này nếu có tiền sẽ nâng thêm tầng. Tốt nhất bạn nên xem xung quanh mình những ai làm nhà với diện tích tương tự thì xin họ bản kinh phí thực tế xây nhà, nhiều người sẵn sàng cho.

 3. Chắc chắn không đủ.
  Đóng cọc ít nhất 30tr.
  Chi phí xây thô 2tr7/m2. Nhưng tính từ móng, trệt, lầu 1 và mái thì diện tích xây dựng là khoảng 140m2 *2tr7=378tr cho phần xây thô rồi.
  Phần hoàn thiện Tùy vào túi tiền nhưng ít nhất cũng hơn 150tr nữa mới vô ở dc. Phải kể thêm chi phí xin giấy phép XD, xin điện, xin nước, hoàn công..v.v mấy cái này tùy nơi nhưng cũng phải tầm 20tr nữa.
  Tính ra:
  Móng cọc: 30tr
  Xây thô : 378tr
  Hoàn thiện: 150tr
  C.p Khác: 20tr
  Phát sinh: 30tr
  Phải hơn 600tr bạn nhé.

 4. Chi thueu cong o ngoai con vat lieu minh tu mua la du chu may thang xay dung no an tren dau tren co het.vat lieu chi khoang mot tram con tien cong xay va hoan thien gia dao dong tu 800n den 1.2t mot m2 chi chi can ve ban thiet ket xin giay phep xd chung nam trieu la xong minh tu coi vat lieu tu mua goi gem chac cung con dc it ma xam nay xam kia .h tho xay nguoi la thau nho day chu chi theu ben cty xay dung thiko du dau may thang do no ve tao lao du thu phat xinh het a

 5. Nen tham khao may nguoi nguoi ta hay lanh thau xd nho chu dung thue cty xd vua lau ma chang dc viec gi em toi cung moi lam cung op lat day du cung chi gia do thoi ko hon dau

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...