Trang chủSửa nhàCải tạo nội thấtCách chọn giường gấp thông minh âm tường cho gia đình

Cách chọn giường gấp thông minh âm tường cho gia đình

-

Tạo thêm không gian trong phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn với một chiếc giường gấp thông minh âm tường. Còn được gọi là giường âm tường hay giường Murphy, loại giường độc đáo này có thể gập lại khi không sử dụng, che đi tấm nệm và mang lại vẻ ngoài chắc chắn, đôi khi được tạo kiểu như một chiếc tủ. Ưu điểm của giường gấp thông minh âm tường là khả năng lấy lại không gian sàn khi không sử dụng giường.

Việc lựa chọn mua và lắp đặt giường gấp thông minh âm tường có thể khiến bạn khó khăn nếu bạn không quen với các tính năng và kiểu dáng có sẵn. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình chọn một chiếc giường phù hợp với mục đích của mình cho căn phòng, đủ dễ dàng để nâng lên và hạ xuống và đủ bền để sử dụng lâu dài. Trong hướng dẫn này, hãy tìm hiểu về các loại giường gấp thông minh âm tường hiện có, những lưu ý quan trọng nhất khi mua cũng như nơi tìm và mua giường treo tường.

Giường gấp thông minh âm tường là gì?

Giường gấp thông minh âm tường hay còn gọi là giường treo tường được gắn vào tường và có cơ chế gập để nâng hạ nệm khi cần thiết. Khi không sử dụng, giường có thể trông giống như một chiếc tủ hoặc giá đỡ âm tường.

Trước khi mua giường gấp thông minh âm tường

Khi đánh giá căn phòng của mình, bạn có thể nhận ra rằng mình cần phải tối đa hóa không gian sàn. Giường gấp thông minh là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện điều này, vì những chiếc giường này có thể gập lại và di chuyển khi không sử dụng. Bạn có thể cân nhắc mua một chiếc giường gấp thông minh cho phòng ngủ chính nếu muốn tận dụng tối đa diện tích có sẵn. Ngoài ra, những ngôi nhà nhỏ hoặc không gian sống kiểu studio có thể được hưởng lợi từ chiếc giường gấp thông minh này. Hãy sắp xếp giường trước khi bạn đi ngủ, sau đó gấp nó lại vào ban ngày để tận hưởng nhiều không gian hơn trong không gian sống của bạn.

Những cân nhắc khi mua giường gấp âm tường

Bố cục trong phòng

Điều quan trọng là phải xem xét cách bố trí phòng của bạn khi chọn giường gấp thông minh âm tường. Bạn nên đo kích thước của không gian trước khi bắt đầu tìm kiếm. Hầu hết các mẫu giường gấp thông minh âm tường đều gập theo chiều dọc, vì vậy bạn sẽ cần biết mình có bao nhiêu không gian để làm việc từ sàn đến trần nhà. giường gấp thông minh âm tường gấp ngang là một lựa chọn nếu bạn có chiều cao trần thấp.

Nếu dự định của bạn là sử dụng giường gấp như một giải pháp cho một không gian nhỏ thì hãy chú ý đến chiều dài mở rộng hoàn toàn của giường khi nó mở. Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để mở giường và tiếp cận giường, bao gồm cả phần cuối giường để nâng giường lên trở lại.

Vật liệu

Giường gấp âm tường có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc ván dăm và kim loại. Gỗ tự nhiên là một trong những lựa chọn bền nhất nhưng nó cũng rất nặng. Gỗ công nghiệp hoặc ván dăm được sản xuất nhẹ hơn nhưng có thể có giới hạn trọng lượng tối đa thấp hơn và một số vấn đề về độ bền trong quá trình sử dụng lâu dài. Giường thông minh có độ bền cao và thường được kết hợp với tủ quần áo hoặc kệ gỗ.

Cơ chế mở

Cơ chế nâng là một trong những điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua giường gấp thông minh âm tường. Thông thường, những chiếc giường này sẽ có một trong các cơ cấu nâng sau: piston (bản lề) hoặc lò xo. Ngoài ra, một số giường gấp thông minh âm tường có cơ chế mở bằng tay, nghĩa là bạn nâng và hạ giường chính bằng sức mạnh của bạn.

Cơ cấu mở lò xo là cơ cấu nâng phổ biến đầu tiên cho giường gấp thông minh âm tường. Lực cản của lò xo thường có thể được điều chỉnh để nâng giường dễ dàng hơn. Hầu hết các cơ cấu mở có lò xo hỗ trợ hiện đại đều có tính năng ngăn chặn sự kéo lại đột ngột của chúng.

Hệ thống nâng piston sử dụng cánh tay điều áp là cách dễ dàng để nâng và hạ giường gấp thông minh. Nhiều giường được trang bị pít-tông có cơ chế khóa giúp cất giữ giường an toàn khi không sử dụng.

Cơ chế mở bằng tay là đơn giản nhất, không có lò xo hoặc piston để điều chỉnh. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu toàn bộ trọng lượng của nệm và khung khi nâng hoặc hạ giường. Vì lý do này, một số nhà sản xuất giường gấp thông minh âm tường có cơ chế mở bằng tay khuyên bạn nên luôn có hai người để sắp xếp hoặc cất giữ giường.

Giường gấp thông minh âm tường là gì?

Đặc điểm

Các tính năng tích hợp có thể giúp bạn tận dụng tối đa việc bố trí giường gấp thông minh âm tường. Một trong những tính năng hấp dẫn khi mua giường gấp thông minh âm tường có thể là khả năng chứa đồ, đặc biệt nếu bạn đang trang bị không gian của một căn hộ studio. Các kệ hoặc tủ được tích hợp ở bên cạnh, phía dưới hoặc phía trên của khung bao quanh giường có thể giúp bạn có không gian để đựng chăn, ga trải giường, quần áo hoặc các vật dụng cần thiết khác. Một số giường gấp thông minh âm tường có thiết kế bên ngoài đa chức năng, giúp bạn có bàn làm việc tích hợp để sử dụng khi không sử dụng giường. Đèn LED tích hợp là một tính năng phổ biến khác và đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn tùy chọn đọc sách trên giường.

Kiểu dáng của giường gấp thông minh âm tường

Giường treo tường

Mặc dù đúng là thuật ngữ giường gấp thông minh âm tường và giường treo tường có thể được sử dụng thay thế cho nhau để chỉ giường gắn tường, nhưng giường treo tường đôi khi cũng được sử dụng để mô tả một kiểu giường gấp thông minh âm tường cụ thể. Giường treo tường thường được bắt chặt vào bức tường phía sau. Khi đóng lại, giường treo tường có thể trông giống như tủ, giá đỡ hoặc tủ sách.

Kiểu giường gấp thông minh âm tường này có thể là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn có vẻ ngoài kín đáo. Hình dáng tích hợp của thiết bị cố định che giấu sự thật rằng một chiếc giường được giấu bên trong. Giường treo tường chiếm phần lớn (hoặc toàn bộ) bức tường thường đắt hơn và đôi khi phải được chế tạo theo yêu cầu riêng để có vẻ ngoài thực sự tích hợp.

Cách chọn giường gấp thông minh âm tường

Giường tủ

Một kiểu giường gấp thông minh âm tường khác là giường tủ. Những chiếc giường này có thể được cố định hoặc không vào tường; một số là tủ độc lập để gấp giường vào. Giường tủ là một lựa chọn linh hoạt hơn khi so sánh với giường gấp thông minh âm tường lớn hơn được lắp đặt. Đó là sự lựa chọn tốt hơn cho người thuê nhà hoặc bất kỳ ai thiếu không gian trên tường để lắp đặt phiên bản gắn kết. Tuy nhiên, chúng có thể thiếu kích thước hoặc độ ổn định và khả năng cất giữ mà giường treo tường mang lại.

Giá thành

Giá của một chiếc giường gấp thông minh âm tường khác nhau, chủ yếu dựa vào kích thước và chất liệu của nó. Đối với một chiếc giường gấp thông minh âm tường cỡ Queen làm bằng gỗ tự nhiên, bạn có thể phải trả từ 20 – 50 triệu đồng . Nếu bạn chọn một chiếc giường gấp thông minh âm tường được làm bằng gỗ công nghiệp hoặc ván dăm, chi phí sẽ thấp hơn một chút, có thể từ 10 – 20 triệu đồng.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc định giá sản phẩm bao gồm cơ chế mở cửa (hoặc thiếu cơ chế đó). Hệ thống nâng có hỗ trợ bằng piston làm tăng giá thành giường gấp thông minh âm tường trong khi cơ chế mở bằng tay là lựa chọn cơ bản và tiết kiệm chi phí nhất. Cuối cùng, những tiện ích tích hợp như lưu trữ hoặc chiếu sáng cũng có thể làm tăng thêm giá thành của một chiếc giường gấp thông minh âm tường.

Cách chọn giường gấp thông minh âm tường

Giường gấp thông minh âm tường đã trở lại phổ biến kể từ lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường phổ thông khoảng một thế kỷ trước. Điều này đã được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả động thái tối đa hóa không gian và hiệu quả vốn là một phần của phong trào xây dựng ngôi nhà nhỏ. Nhờ đó, bạn có nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách cụ thể của mình. Khi chọn giường gấp thông minh âm tường, bạn nên xem xét các yếu tố giúp chiếc giường có chức năng, thân thiện với người dùng và phong cách cho không gian của bạn. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến nhất cần cân nhắc khi chọn giường gấp thông minh âm tường.

Ngang và Dọc

Bắt đầu bằng cách xác định xem bạn đang tìm kiếm một chiếc giường treo tường ngang hay dọc. Điều này đề cập đến hướng của nệm. Giường vách đứng là phổ biến nhất và chân giường có thể nâng lên hạ xuống. Chúng chiếm ít không gian hơn trên tường nhưng sử dụng nhiều không gian hơn trong phòng khi được mở rộng hoàn toàn. Giường treo tường ngang là một lựa chọn thay thế, đặc biệt là trong những căn phòng không có nhiều chiều sâu. Những chiếc giường này có thể gập dọc theo mép giường thay vì nâng và hạ chân giường.

Kích thước nệm

Giường gấp được sản xuất với kích thước phù hợp với kích thước nệm tiêu chuẩn. Bạn có thể tìm thấy giường đôi, giường cỡ lớn, giường cỡ Queen và giường cỡ King, mặc dù cần chỉ ra rằng giường cỡ đôi hoặc giường cỡ Queen là những kích thước phổ biến nhất. Khi mua giường gấp thông minh âm tường, hãy nhớ rằng bạn cũng cần đảm bảo độ sâu của nệm tương thích với thiết kế của giường. Hầu hết giường gấp thông minh âm tường có thể chứa nệm từ 20 – 30 cm.

Bạn sẽ được giúp đỡ để hạ hoặc nâng giường?

Hãy nhớ rằng giường gấp thông minh âm tường có thể nặng, đặc biệt khi bạn tính đến trọng lượng của nệm. Hãy suy nghĩ xem bạn sẽ thực hiện công việc nâng và hạ giường một mình hay nhờ sự giúp đỡ của người khác. Nếu bạn định tự mình sắp xếp và cất giữ giường thì nên tìm một cơ cấu nâng có thể hỗ trợ hoặc được thiết kế để một người sử dụng.

Bạn sẽ sử dụng giường gấp thông minh âm tường thường xuyên như thế nào?

Hãy cân nhắc xem bạn mua một chiếc giường gấp thông minh âm tường để sử dụng hàng đêm hay như một lựa chọn cho những vị khách không thường xuyên. Một chiếc giường gấp thông minh âm tường kiểu tủ, độc lập có thể là lựa chọn tốt hơn trong một văn phòng thường xuyên được sử dụng cho các mục đích khác ngoài việc để khách ngủ. Nhưng nếu giường gấp thông minh âm tường được sử dụng hàng đêm trong phòng ngủ hoặc không gian sống của bạn thì bạn có thể có thêm nhu cầu về sự thoải mái, dễ sử dụng hoặc lưu trữ.

Không gian lưu trữ hoặc các chức năng khác

Có điều gì bạn hy vọng chiếc giường gấp thông minh âm tường sẽ đạt được ngoài việc là nơi thoải mái để kết thúc một ngày không? Nếu bạn thiếu tủ quần áo hoặc không gian lưu trữ thì việc chọn một chiếc giường treo tường có ngăn chứa đồ tích hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Khăn trải giường hoặc các vật dụng khác của bạn có thể được cất giữ trong tủ hoặc ngăn kéo. Kệ mở có thể được sử dụng để đựng các vật dụng trang trí hoặc sách. Ngoài ra, một số giường treo tường là đồ nội thất đa chức năng, có thể dùng làm bàn làm việc hoặc không gian làm việc.

Mua ở đâu

Mua tại cửa hàng

Nếu định mua giường gấp thông minh âm tường tại cửa hàng, bạn sẽ có cơ hội kiểm tra độ hoàn thiện và chức năng của nó trước khi mua. Bạn sẽ có thể nhìn thấy giường ở dạng mở và đóng và tự mình kiểm tra cơ cấu nâng. Có khả năng là bạn sẽ mua chiếc giường mới tinh, công đoạn lắp ráp cuối cùng được hoàn thiện tại nhà. Một số cửa hàng sẽ sẵn sàng lắp ráp giúp bạn.

Mua trực tuyến

Các loại giường gấp thông minh âm tường đa dạng nhất đều có sẵn trên mạng. Bạn sẽ có nhiều kiểu dáng và chất liệu hơn để lựa chọn. Vì bạn đang thu thập thông tin chi tiết từ một trang web, nên hãy đặc biệt chú ý đến kích thước, cơ chế nâng, điều khoản của bất kỳ chính sách bảo hành hoặc hoàn trả hiện hành nào.

Có rất nhiều nhà bán lẻ bán giường gấp thông minh âm tường. Nếu bạn muốn đích thân mua một chiếc giường treo tường thì lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là cửa hàng đồ nội thất trong khu vực sinh sống. Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến bán giường treo tường. Wayfair và Amazon là hai trong số những nơi phổ biến nhất để mua giường gấp thông minh âm tường trực tuyến, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các trang mua sắm trực tuyến của các nhà bán lẻ lớn như Costco, Walmart và Home Depot.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read