Trang chủPhòng ngủ14 điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

14 điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

-

Chú ý những vấn đề dưới đây trong thiết kế phòng ngủ sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tránh khỏi tai ương hay bệnh tật theo các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở.

1. Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Thiết kế phòng ngủ kiểu này sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của từng bộ phận trên cơ thể tùy theo phần cơ thể đối diện với cửa phòng.

  • Cửa đối diện với phần đầu: Sẽ gây ra đau đầu hoặc đau nửa đầu
  • Cửa đối diện với phần thân: Sẽ gây ra các bệnh như đau dạ dày hay các bệnh liên quan đến vùng bụng
  • Cửa đối diện với phần chân: Sẽ gay ra các vấn đề về đi lại như chân, khớp

2. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh
Nếu bạn thiết kế phòng ngủ như này sẽ dễ gây nên các bệnh về xương khớp, cơ bắp cũng như mất mát của cải. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn có hại, có mùi hôi khó chịu dễ gây cho cơ thể hấp thụ những nguồn “âm khí”.

3. Nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Cách sắp đặt này còn tồi tệ hơn so với trường hợp 2 – Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nó thường gây ra chứng đau đầu nặng và làm bạn mất tập trung suy nghĩ.

Nếu vấn đề này không được giải quyết nhanh chóng nó có thể dẫn đến bệnh ung thư hoặc một số căn bệnh khác. Chí vì đó hãy thay đổi vị trí giường ngủ của bạn càng sớm càng tốt.

4. Gương soi đối diện với giường ngủ

Gương soi đối diện với giường ngủ
Khi nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Hình minh họa bên trên cho bạn biết rõ vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên. Để khắc phục chúng ta có thể di chuyển giường ngủ sang vị trí mới hoặc có thể  thiết kế trần thạch cao phòng ngủ để làm mất đi thanh xà nhà và làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng ngủ.

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

 

 Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Theo phong thủy nhà ở, vị trí giường ngủ ở khu vực này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Khu vực này thay vì lắp đặt phòng ngủ, hãy tận dụng nó sang các chức năng phù hợp khác hoặc trang trí tiểu cảnh cho khu vực này.

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung. Bạn nên di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu tâm đến các lưu ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

9. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ
Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh. Di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

11. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

12. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường
Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

13. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

 

Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì theo phong thủy vị trí này làm tăng yếu tố lửa. Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

14. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.
Hy vọng những lời khuyên vừa rồi sẽ giúp bạn cải thiện phong thủy phòng ngủ tốt đẹp hơn!

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read