Trang chủSửa nhà6 sai lầm cần tránh khi sửa chữa trần thạch cao

6 sai lầm cần tránh khi sửa chữa trần thạch cao

-

Không có công trình xây dựng nào có thể trường tồn mãi mãi cùng thời gian khi mà không được tu sửa và bảo dưỡng. Đối với trần thạch cao cũng vậy, sau khi sử dụng sau một thời gian dài hoặc khi mua lại một căn hộ có kết cầu trần bằng thạch cao bạn cũng cần sửa chữa và cải tạo lại hệ trần sao cho chúng phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và đảm bảo an tàn trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sửa chữa trần thạch cao chúng ta không thể không mắc một số sai lầm. Hãy tham khảo 6 lỗi thường mắc phải dưới đây trước khi sửa chữa trần nhà của bạn.

sua-chua-tran-thach-cao
Sửa chữa trần thạch cao (ảnh: www.doityourself.com)

1. Các vết nứt trên trần thạch cao

Nếu như trần thạch cao có những vết nứt nhỏ bạn nên sử dụng bột bả để lấp đầy nó thay vì phải vá lại bằng các tấm thạch cao khác. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi vết nứt không nên lớn hơn 1/4 inch và trần thạch cao không nên có sự chênh lệch về màu sắc. Nếu trần thạch cao bị ố bạn nên thay thế toàn bộ diện tích đó hơn là sử dụng bột bả.

2. Tìm nguyên nhân trước khi sửa chữa trần

Có thể trần thạch cao của bạn đã cũ và cần một số mối vá để hoàn thiện lại, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu đằng sau sự hư hỏng này là vấn đề gì. Nó có thể là do mái trần của bạn bị ẩm hoặc kết cấu khung xương bị ảnh hưởng do sử dụng quá lâu. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi vá lỗi nếu không bạn có thể phải sửa lại chỉ sau một vài tháng

3. Kích thước miếng vá trần

Khi bạn gỡ bỏ một mảng trần thạch cao bạn cần phải chắc chắn rằng lúc lắp lại tấm thạch cao mới cần có một khung xương chắc chắn để nâng đỡ. Nếu như trần thạch cao của bạn được hỗ trợ bằng hệ khung xương chắc chắn thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu các tấm thạch cao này sát tường hay chơi vơi thì cần phải có một hệ thống khung để bạn có thể bắt tấm thạch cao lại. Các miếng vá thạch cao không cần thiết phải bằng khít kích thước mà chúng ta gỡ mảng thạch cao hỏng xuống, chúng có thể nhỏ hơn một chút để dễ dàng lắp đặt sau đó sẽ được dính băng và bả lại.

4. Chú ý các mép tấm thạch cao

Khi thay thế các tấm thạch cao không nên chỉ bắt 4 góc của tấm thạch cao, hãy bắt vít với khoảng cách 5 inch để có độ an toàn cao nhất

5. Bả các vết nối trước khi sơn

Rất nhiều gia đình khi thay tấm xong và sơn luôn đó là một sai lầm vì làm mất vẻ đẹp của mặt trần. Bạn hãy sử dụng băng dán chuyên dụng để dán các mối nối sau đó bả lại bằng bột bả để che kít các vết nối của tấm thạch cao cũ và thạch cao mới. Công việc có thể lâu hơn một chút nhưng kết quả mang lại sẽ thật bất ngờ dành cho bạn.

6. Chú ý đến hoa văn của trần thạch cao

Nếu như trần thạch cao của bạn sử dụng các họa tiết hoa văn hãy lưu lại hình ảnh của nó, để sau khi vá hoàn thành bạn còn có thể vẽ lại được hình dáng của họa tiết. Thậm chí với các họa tiết cầu kỳ hơn bạn còn phải thử làm trước khi bắt đầu công việc tu sửa.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read