Trang chủTư vấn thiết kế1 Lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1kg sơn bằng bao nhiêu...

1 Lít sơn bằng bao nhiêu kg? 1kg sơn bằng bao nhiêu lít?

-

Có khá nhiều câu hỏi thường gặp về sơn nhà, ví dụ như sơn nhà loại nào, cách sơn hay cơ bản hơn là 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg hay 1 kg sơn bằng bao nhiêu lít. Chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời cho chúng.

1 Lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Mỗi hãng sơn sẽ có cách đóng gói sản phẩm khác nhau, có nhiều hãng sơn ghi trên bao bì là lít và cũng không ít hãng sơn ghi là kg. Để tính toán xem bên nào được nhiều hơn thì bạn cần biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg. Trong đó, bạn sẽ biết được khối lượng riêng của sơn và bảng quy đổi trọng lượng sơn khi nhìn trên bao bì.

Tất cả các dòng sơn đều tuân thủ 1 bảng quy đổi chung nhằm giúp người dùng có thể tính toàn dễ hơn. Hiện nay, các dòng sơn sẽ có mức quy đổi của 1 lít sơn băng 1.2 – 1.4 kg. Tuy nhiên, đối với các công cụ tính toán sơn hiện nay trên mạng thì áp dụng mức tính là 1 lít sơn bằng 1,223 kg và ngược lại 1 kg sơn sẽ bằng khoảng 0,818 lít. Bạn cũng có thể áp dụng công thức này cho công trình nhà mình.

Ví dụ

  • 1 Thùng sơn 5 lít sẽ có khối lượng là 5 x 1,223 = 6,115 kg
  • 1 Thùng sơn 18 lít sẽ có khối lượng là 18 x 1,223 = 20,014 kg

Vì sao mỗi hãng sơn khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau? Khối lượng của sơn của bất kỳ hãng sơn nào như Dulux, Mycolor, Jotun… sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất phụ gia trong quá trình pha màu. Đối với các dòng sản phẩm sơn không phải tự nhiên mà nó lại có các màu như bạn mong muốn mà phải qua quá trình pha bằng màu. Khi đó, sơn sẽ thêm các phụ gia và tạp chất. Khiến trọng lượng riêng của sơn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, mức ảnh hưởng này là không đáng kể.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read