Trang chủThiết kế nhà đẹpKhông gian nhỏÝ tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt

-

Trang trí phòng ngủ nhỏ có thể khó, đặc biệt nếu bạn phải sử dụng phòng ngủ của mình nhiều hơn là chỉ để ngủ. Bạn muốn có đủ chỗ cho mọi thứ mà không bị cảm giác chật chội và lộn xộn. Và chắc chắn có nhiều cách để thiết kế một phòng ngủ nhỏ trở nên phong cách và có đủ chỗ cho tất cả những thứ bạn muốn trong phòng ngủ của mình.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ của mình bằng cách cho bạn thấy rất nhiều ví dụ từ những căn phòng nhỏ đầy phong cách. Từ những ý tưởng bố trí phòng ngủ nhỏ thông minh đến cảm hứng về màu sắc cho phòng ngủ nhỏ và những mẹo nhỏ để làm cho phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn.

Một phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là bạn phải hạn chế về phong cách hoặc chức năng. Với một số ý tưởng thiết kế thông minh, bạn có thể tạo ra một phòng ngủ nhỏ ấm cúng, phong cách và cảm giác rộng rãi.

Một số ý tưởng bạn có thể xem lại

Trang trí tiết kiệm không gian

Nếu bạn có một căn phòng nhỏ, làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa không gian mà bạn có? Bằng các giải pháp thiết kế tiết kiệm diện tích thông minh. Nếu bạn không có nhiều không gian, bạn phải sáng tạo.

Đồ nội thất thông minh

Tất nhiên, một số mẹ để thiết kế bất kỳ không gian nhỏ nào kể cả phòng ngủ nhỏ là sử dụng đồ nội thất thông minh. Đầu giường cũng có thể là bàn làm việc, giường của bạn cũng có thể là ghế sofa và giường cũng có thể là tủ quần áo / không gian lưu trữ.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 1

Một phòng ngủ nhỏ với ngăn kéo lưu trữ bên dưới để tiết kiệm diện tích (ảnh: Jonas Gustavsson)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 2

Hệ thống IKEA Platsa hoàn hảo cho không gian nhỏ. Nó có thể được tùy chỉnh theo cách bạn muốn, với không gian lưu trữ dưới giường như trong hình này nhưng cũng có tủ sách và tủ quần áo.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 3

Một tủ sách có bánh xe, có thể biến thành bàn làm việc, tủ đầu giường và không gian lưu trữ. Và khi không cần dùng đến, bạn chỉ cần cuộn nó sang một bên (ảnh: IKEA)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 4Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 5

Bên trái là sự kết hợp IKEA Ivar, nơi kết hợp không gian lưu trữ và bàn làm việc. Ở bên phải một bàn làm việc treo tường kết hợp không gian lưu trữ. Đồ nội thất treo tường cũng tạo ảo giác có nhiều không gian hơn trong một căn phòng nhỏ (ảnh: Paper & Stitch và Homepolish)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 6

Một chiếc giường cũng có thể là một chiếc ghế sofa với không gian lưu trữ bên dưới. Đây là món đồ nội thất đôi bên cùng có lợi cho phòng ngủ nhỏ (ảnh: @alessmalpica)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 7

Chiếc giường này có thể dễ dàng biến thành một chiếc ghế sofa với những chiếc gối và đồ ném phụ. Có thể là tủ đầu giường và bàn uống cà phê. Bằng cách này, bạn có thể biến phòng ngủ của mình thành một phòng khách mini vào ban ngày (ảnh: Lundin)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 8

Kệ xung quanh cửa với không gian làm việc tích hợp. Tất cả được sơn cùng một màu để có một cái nhìn mộc mạc nhưng đầy màu sắc (ảnh: Barbara Kieboom)

Sử dụng chiều cao của phòng ngủ

Bạn là một người may mắn nếu phòng ngủ của bạn có trần nhà cao. Bạn nên tận dụng lợi thế của trần nhà cao trong một không gian nhỏ.

Bạn có thể thêm một chiếc giường tầng vào phòng ngủ nhỏ của mình nếu bạn muốn mở rộng không gian. Khoảng trống dưới gầm giường có thể dùng làm phòng làm việc hoặc góc đọc sách ấm cúng.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 9

Chiếc giường trên gác xép cho phép phòng ngủ nhỏ này có nhiều không gian cho ghế sofa và bàn làm việc

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 10

Phòng ngủ nhỏ do IKEA trang trí này có tất cả. Giường áp mái mở ra không gian sàn để bạn cũng có thể thêm một góc đọc sách / xem tivi ấm cúng. Và một chiếc bàn tròn màu trắng tạo thêm không gian làm việc cho phòng ngủ nhỏ.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 11

Tăng chiều cao với tủ quần áo của bạn. Thay vì đặt một tủ quần áo lớn đóng kín trong phòng ngủ nhỏ này, họ đã quyết định trang bị tủ quần áo IKEA Malm với giá treo tường phía trên để treo quần áo.

Bằng cách sơn tủ quần áo cùng màu với các bức tường, bạn làm cho nó hòa hợp và do đó tạo ra ảo giác có nhiều không gian hơn.(ảnh: Filippa Tredal)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 12Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 13

Bạn có rất nhiều sách? Thêm kệ vào phòng ngủ nhỏ của bạn và nâng cao hết mức có thể. Trong phòng ngủ nhỏ phía trên các giá sách cũng đóng vai trò là bàn làm việc mà bạn có thể kê trên giường. Làm việc tại nhà chưa bao giờ thoải mái như vậy. (ảnh: Boukari)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 14

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 15

Sử dụng không gian phía trên giường của bạn với các kệ lưu trữ (ảnh: Alvhem)

Đầu giường đa chức năng

Thay vì một đầu giường bình thường cho giường ngủ của bạn, bạn có thể thêm một gờ hoặc một đầu giường với các kệ lưu trữ để thay thế. Gờ cũng có thể được sử dụng như một đầu giường và giá sách để làm cho nó trở nên đa chức năng (ảnh: Lina Ostling, @oursweetliving, IKEA, IKEA)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 16 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 17 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 18 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 19

Đồ nội thất được sản xuất theo yêu cầu

Nếu căn phòng của bạn có ngóc ngách hoặc trần nhà nghiêng và bạn giỏi DIY (hoặc bạn biết ai đó có thể giúp đỡ) đồ nội thất đặt làm là một giải pháp thiết kế tốt. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng từng inch của căn phòng mà bạn thực sự cần trong một không gian nhỏ.

Trong hình ảnh bên dưới, một tủ quần áo đặt làm riêng đã được lắp đặt dưới mái nghiêng. Bằng cách này, tất cả không gian dưới mái hiên sẽ không bị lãng phí. (ảnh: Johansson )

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 20 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 21

Một ghế sofa, giường và không gian lưu trữ tất cả trong một. Và rất thông minh, chiếc giường có thể được kéo cuộn dưới ghế sofa để nó không làm phiền bạn vào ban ngày (ảnh: Jeroen van der Spek)

Với một căn phòng nhỏ, tốt nhất không nên để nó lộn xộn với nhiều đồ đạc. Một ý tưởng thông minh là kết hợp một số chức năng với nhau, theo cùng một phong cách để có một cái nhìn thống nhất. Bạn có thể thấy điều đó trong hình ảnh dưới đây, nơi một chiếc ghế dài, bàn làm việc và tủ quần áo đã được kết hợp một cách mạch lạc

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 22

Ý tưởng sắp xếp phòng ngủ nhỏ

Ở trên chúng ta đã xem xét giường tầng, đây là một cách tuyệt vời để thiết kế phòng ngủ. Nhưng nếu bạn không thể tăng chiều cao, bạn phải đưa ra các giải pháp bố trí khác để giúp bạn tạo ra một phòng ngủ nhỏ đầy đủ chức năng nhất.

Đặt giường ngủ ở cuối phòng

Nếu bạn đặt giường của bạn ở cuối phòng (thường là sát cửa sổ), bạn sẽ để lại không gian còn lại cho tất cả những thứ khác bạn muốn trong phòng mà không có giường của bạn.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trong phòng ngủ (ví dụ nếu bạn cũng sử dụng phòng ngủ của mình như một văn phòng tại nhà), bạn cũng có thể nghĩ đến việc treo một tấm rèm bên cạnh giường của bạn. Đóng rèm bên cạnh giường của bạn nếu bạn sử dụng phòng ngủ của mình cho việc khác (như làm việc) và bạn sẽ không cảm thấy như mình dành toàn bộ tiền trong phòng ngủ (và bạn không phải dọn giường)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 23 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 24

Phòng ngủ nhỏ với giường ở cuối phòng và bàn làm việc đôi sử dụng tủ quần áo tích hợp trước đây cho máy tính

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 25 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 26

Đặt bàn làm việc ở cuối phòng

Nếu bạn làm việc nhiều trong phòng ngủ thì có thể bạn muốn có một không gian làm việc đẹp, tạo cảm giác tách biệt với phần còn lại của căn phòng. Bằng cách đặt bàn làm việc của bạn ở cuối phòng, bạn có thể sử dụng toàn bộ bức tường. Để tiết kiệm không gian tối ưu, bạn có thể lựa chọn bàn làm việc treo tường, nó sẽ giúp khu vực bàn làm việc của bạn trông gọn gàng và tối giản.

Một số ngôi nhà có tum cửa sổ vươn ra ngoài, bạn cũng có thể dùng làm bàn làm việc.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 27

 

Cách biến phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn

Các giải pháp thiết kế trên đây đều xem xét cách bạn có thể tận dụng tối đa không gian mà bạn có trong phòng ngủ với những ý tưởng bố trí và giải pháp nội thất thông minh. Nhưng bạn có thể cũng muốn làm cho phòng ngủ nhỏ của bạn trông lớn hơn. Có một số cách bạn có thể tạo ấn tượng về việc có nhiều không gian hơn trong phòng của mình.

Gương soi

Gương là một món đồ đặc biệt trong thiết kế nội thất. Chúng không chỉ để trang trí và làm cho bạn trông xinh xắn mà còn có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Một tấm gương có thể làm cho một căn phòng trông có kích thước gấp đôi và tấm gương phản chiếu ánh sáng, vì vậy một căn phòng tối có thể trở nên nhẹ nhàng hơn vô hạn bằng cách thêm gương vào phòng một cách chính xác

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 28

Phòng ngủ nhỏ có gương soi sàn để phản chiếu ánh sáng và làm căn phòng trông rộng hơn. Đây là phòng ngủ theo phong cách Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng

Màu sắc

Không có gì bí mật khi tông màu sáng làm cho căn phòng trông lớn hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn phải có một phòng ngủ màu trắng. Nếu bạn muốn tăng thêm sự ấm áp, hãy nghĩ đến màu hồng nhạt hoặc màu đất nung.

Vì vậy, màu sáng làm cho một căn phòng trông lớn hơn, nhưng nếu bạn muốn chuyển sang màu tối thì sao? Cá nhân tôi nghĩ rằng bạn nên sơn một căn phòng bất cứ màu gì bạn muốn. Nếu bạn yêu thích màu xanh lục bảo hoặc xanh lam đậm, bạn nên chọn nó! Bởi vì có một căn phòng với trang trí và màu sắc mà bạn hoàn toàn yêu thích luôn tốt hơn so với việc sử dụng một màu mà bạn cảm thấy phải sử dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng màu tối trong phòng của mình, bạn vẫn có thể làm cho nó có cảm giác lớn hơn một chút bằng cách sơn trần nhà với tông màu sáng hơn, ý tôi không phải là giữ trần nhà màu trắng mà thực sự sơn trần nhà với tông màu sáng hơn. Bằng cách sơn trần nhà với tông màu sáng hơn, bạn sẽ có ảo giác rằng trần nhà cao hơn thực tế. Bạn sẽ không cảm thấy như những bức tường đang đổ vào bạn, đó chắc chắn là điều bạn muốn trong một căn phòng nhỏ

Một cách khác mà bạn vẫn có thể có màu tường tối là sơn sàn bằng tông màu sáng. Trong hình ảnh bên dưới sàn nhà có màu trắng phản chiếu ánh sáng.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 29

Bức tường được sơn màu xanh đậm trong phòng ngủ nhỏ này nhưng sàn nhà lại có màu trắng mang đến sự nhẹ nhàng và rộng rãi cho căn phòng nhỏ. (ảnh: Fastighetsbyran)

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 30

Màu sắc tươi sáng và tủ quần áo âm tường (ảnh: Birgit Fauske )

Đồ nội thất treo tường

Điều bạn không muốn trong một căn phòng nhỏ có những món đồ nội thất cồng kềnh vì chúng sẽ chỉ khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Với đồ nội thất treo tường, bạn sẽ vẫn có thể nhìn thấy sàn nhà là một giải pháp trực quan quan trọng để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ cuốn hút mọi ánh mắt trang tri phong ngu nho 31

Một tủ đầu giường nổi trong một phòng ngủ nhỏ tối(ảnh: Bjurfors)

Tổng kết

Bây giờ bạn thấy, có vô số khả năng khi trang trí một phòng ngủ nhỏ. Một số điều cần nhớ:

  • Phòng ngủ của bạn sẽ có chức năng gì. Chỉ dành đểngủ thôi? hay còn dùng để làm việc? Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghĩ về điều đó trước khi bắt đầu trang trí phòng của mình
  • Luôn sử dụng đồ nội thất thông minh đa chức năng
  • Sắp xếp gọn gàng. Sự bừa bộn sẽ khiến căn phòng của bạn trông nhỏ hơn
  • Sử dụng mọi không gian bạn có. Các bức tường, trên cửa, dưới giường của bạn, v.v.
  • Đừng sợ màu sắc
  • Đừng quên: ‘các quy tắc thiết kế’ ở đây để giúp đỡ bạn nhưng chúng không được thiết lập sẵn.
  • Và hầu hết tất cả. Tận hưởng không gian của bạn theo ý bạn!
Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read