Gia đình tôi có 3 người, muốn xây nhà 2 tầng trên diện tích 80 m2 ở Thái Bình

nha 2 tang
Mảnh đất nhà tôi có kích thước 4,5m x 18m. Tôi dự tính xây 1 căn hộ 2 tầng, tầng dưới có chỗ để xe hơi, phòng khách, bếp, một WC. Tầng 2 có 2 phòng ngủ, một phòng vệ sinh.

Hiện tại, gia đình tôi đã tiết kiệm được 250 triệu đồng, liệu có đủ xây nhà không. Tôi cảm ơn.

Thanh

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

4 BÌNH LUẬN

 1. Hoàn toàn được. Này nhé:
  1. Bạn xây 1 cái nhà WC kiên cố 2 tầng. diện tích khoảng 1,2x2m.
  2. Bạn dựng 1 cái nhà khung thép lợp tôn cao khoảng 7m. Bằng chiều cao cái nhà WC 2 tầng ấy.
  3. Bạn gia công 1 cái sàn khung thép tôn mắt võng ở cao độ 3,5m. Đủ chỗ cho 2 phòng ngủ và hành lang ra nhà WC ở tầng 2.
  4. Làm cầu thang sắt nối 2 “tầng” đó với nhau.
  5. Xây tường 10 bao xung quanh và trong phòng tầng 1. Làm vách nhôm kính ngăn các phòng “tầng” 2.
  6. Ở thôi

 2. Bạn cứ lấy giá nhà đúc loại trung bình khoảng 4 – 4,5 triệu/m2, (nếu nền đất yếu phải cao hơn do chi phí làm móng lớn). Như vậy bạn cần phải có số tiền là: 81m2 x 2 tầng x 4,5 tr = 730 tr

 3. Theo mình thì bạn cố gắng thêm 50-70tr nữa đồng thời tự mình quản lý, giám sát & tự mua vật liệu xây dựng để chọn được loại giá rẻ ( tuy rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng) thì sẽ được thôi. Thêm nữa, bạn phải có đội xây dựng là người nhà thì mới có thể ổn thoả được.

 4. Nhà có gara xe hơi mà sao tính phí xây dựng có 250tr hả bạn? Nếu xây hết đất thì 160m2 sàn thì không thể đủ được. Hơn nữa sau này có thể lên thêm tầng thì móng nhà cũng cần gia cố tốt, nếu cố ép giảm chi phí thì trong tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn mở rộng. Bạn nên tích lũy thêm trước khi thiết kế, xây dựng. 250tr may ra chỉ dựng được tường vây lợp tôn có gác xép thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here