Trang chủSân vườnCây trồng trong nhà9 Ý tưởng Độc đáo cho Vườn Treo bên trong căn hộ

9 Ý tưởng Độc đáo cho Vườn Treo bên trong căn hộ

-

Vườn treo đang ngày càng trở nên phổ biến khi những người đam mê chăm sóc hoa và cây cảnh muốn tiết kiệm diện tích sàn quý giá bằng cách đưa cây lên khỏi mặt đất. Vườn treo không chỉ thiết thực mà còn là một cách tuyệt vời để thêm gia vị cho trang trí nội thất của bạn. Chắc chắn, bạn chỉ có thể treo cây của mình từ móc trên trần nhà – nhưng có vô số khả năng khi tạo ra một khu vườn treo, vậy tại sao không thử vui với nó? Từ Kokedama để treo terrariums, trồng tường, và nhiều hơn nữa, sau đây là 9 cách duy nhất mà bạn có thể tạo một khu vườn treo trong nhà của bạn.

 Cây treo tường

Cây trồng trong nhà xanh gắn trên tường trong chậu nhựa trắng.
Hình ảnh WichitS / Getty

Còn gì tuyệt hơn nghệ thuật treo tường sống động? Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chậu trồng cây treo tường ở hầu hết các cửa hàng trang trí nội thất và vườn ươm, hoặc bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng một số hộp đựng và giá treo cũ. Mặc dù hầu hết các chậu trồng cây này đều kín nước, nhưng bạn nên tháo chúng ra khỏi tường khi đến lúc tưới cây để đảm bảo rằng nước không bị rò rỉ qua các chậu trồng và làm hỏng bức tường phía sau chúng.

Treo cây từ cây phơi quần áo cũ

Bộ sưu tập cây xanh treo trong xô trắng treo trên dây phơi
Hình ảnh HildaWeges / Getty

Thay thế các thanh và giá treo quần áo làm giá treo cây là một cách tự làm đơn giản và rẻ tiền. Ngoài ra, giá treo quần áo độc lập rất phù hợp cho các phòng trọ và căn hộ nhỏ, nơi không được phép khoét lỗ trên tường hoặc trần nhà. Sử dụng móc chữ S và giá đỡ macrame, hoặc chậu trồng cây treo để trưng bày các loại cây trồng trong nhà của bạn thật phong cách.

Tạo một trạm nhân giống cây trong nhà

Chụp từ bên dưới - một số hộp thủy tinh treo cây từ đèn trần.
Hình ảnh Kilito Chan / Getty

Trạm nhân giống cây treo trong nhà là một cách thú vị để trưng bày các tác phẩm mới nhất của bạn. Sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh hoặc trong suốt cho phép bạn theo dõi sự phát triển của rễ, mặc dù điều này là tùy chọn. Các bình truyền giống có thể được treo trên trần nhà, đèn chiếu sáng hiện có, thanh treo rèm, hoặc thậm chí chúng có thể được gắn vào tường.

Kokedama: Quả bóng rêu Nhật Bản

Quả bóng rêu Kokedama với cây treo trên trần cửa hàng hoa.
Hình ảnh Mavocado / Getty

Kokedama là kỹ thuật trồng cây trong những quả bóng phủ đầy rêu. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và gắn liền với loại hình nghệ thuật bonsai. Quả bóng Kokedama có thể dễ dàng treo trên trần nhà bằng dây, tạo ra một không gian nổi bật. Để tưới nước cho Kokedama, bạn chỉ cần lấy chúng xuống và để những quả bóng rêu ngâm trong chậu nước từ 10-25 phút.

Cây gắn kết

Một cây dương xỉ sừng sững được gắn bên cạnh chiếc đèn và khung ảnh cổ điển.
Hình ảnh Allison Cherry / Getty

Phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất đối với dương xỉ vàng, nhưng về mặt kỹ thuật có thể được thực hiện với bất kỳ loại cây treo hoặc trồng nào. Hoyas, philodendrons, dương xỉ và cây ổ gà đều là những lựa chọn tốt. Lưới thép được sử dụng để giữ rễ cây cố định trên bảng cùng với một số bụi bẩn và rêu để giữ cho mọi thứ được chứa. Để tưới nước cho cây, hãy gỡ tấm ván ra khỏi tường và dùng bình xịt để làm ẩm bóng rễ.

Tạo ‘Rèm cửa sống’

3 cây treo treo trên thanh rèm trước cửa sổ sáng sủa.
Spruce / Cori Sears

Bạn có một khung cửa sổ đầy nắng sáng đang trông hơi trống không? Hãy tiết kiệm tiền cho rèm cửa và vải che cửa sổ và thay vào đó hãy sử dụng cây trồng! Chỉ cần đảm bảo rằng thanh treo rèm đủ chắc chắn để giữ trọng lượng của một số cây treo trên đó. Điều quan trọng là đảm bảo rằng cửa sổ bạn chọn không quá gió lùa hoặc quá lạnh, đặc biệt là vào mùa đông vì điều này có thể khiến cây chết.

Bức tường với cây mọng nước

Tường nghệ thuật sống vườn thẳng đứng ngoài trời.
Catherine McQueen / Hình ảnh Getty

Các ô treo tường mọng nước là một sản phẩm DIY dễ dàng và thú vị mà chỉ cần bảo trì liên tục rất ít sau khi chúng được lắp lại với nhau. Chúng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nội thất gia đình nào, hoặc chúng có thể được treo trên tường ngoài trời. Chọn một hộp nông (hộp bóng hoạt động tốt) và lưới dây an toàn trên đỉnh. Sau đó, sử dụng đất và rêu để giữ các loài xương rồng tại chỗ. Các ô treo tường mọng nước nên được treo trên bức tường nhận được ánh sáng trực tiếp và sáng sủa.

Trang trí hồ cạn

Ảnh chụp cận cảnh khu vườn terrarium treo với một giàn mướp nhỏ.
Stacie DaPonte / CC BY-SA 2.0 / Flickr

Hồ cạn là một cách thú vị và hay thay đổi để trưng bày một số loại cây yêu thích của bạn. Các loại cây lý tưởng cho hồ cạn bao gồm các loài xương rồng và các loại cây ưa ẩm như dương xỉ , thường xuân và peperomia. Nếu bạn đang tạo một hồ cạn với xương rồng, chúng sẽ yêu cầu tưới nước rất thường xuyên. Đối với cây ưa ẩm, việc tưới nước thường xuyên và phun sương thường xuyên sẽ giúp giữ độ ẩm cao trong môi trường hồ cạn.

Sử dụng lại bảng treo giầy bằng vải

Người đàn ông đang phun thuốc cho khu vườn thẳng đứng của mình.
Hình ảnh tomazl / Getty

Sử dụng bảng treo giầy bằng vải để treo những chậu trồng cây treo tự làm tuyệt vời. Trước khi trồng, đảm bảo rằng bên trong các túi bạt có lót nilon để nước không thấm qua bạt vào tường phía sau.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read