Khi thiết kế nhà bếp đã thay đổi, máy hút mùi đã trở nên nổi bật hơn như là một điểm nhấn trong không gian. Thông thường máy hút mùi có hệ thống dẫn mùi bằng thép không gỉ hoặc đồng. Ngoài ra trong nhiều thiết kế có thể ấn hệ thống dẫn mùi bằng thạch cao hoặc gỗ.

Cách vệ sinh máy hút mùi từ trong ra ngoài sạch không tì vết

Trong khi bên ngoài nó tạo nên sự ấn tượng cho phòng bếp, yếu tố quan trọng hơn là các bộ phận chức năng ẩn bên dưới: quạt hút, bộ lọc và ống thông hơi. Cho dù bạn có nắp đậy quạt hút hoặc lỗ thông hơi bằng kim loại được gắn dưới tủ hoặc lỗ thông hơi kết hợp và bộ vi sóng, điều cực kỳ quan trọng là phải sử dụng nó và giữ cho nó sạch sẽ.

Tần suất vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Nếu bạn nấu ăn hàng ngày, bên trong và bên ngoài máy hút mùi và bộ lọc nên được làm sạch hàng tháng. Nếu bạn không phải là một đầu bếp thường xuyên, làm sạch theo mùa sẽ là đủ cho nhu cầu của bạn. Luôn có kế hoạch làm sạch bộ lọc sau khi hoàn thành một bữa tiệc trong ngày lễ ngay cả khi bạn không làm sạch phần còn lại của chiếc mát hút

Khi quạt và lực hút hút các hạt mỡ và thức ăn vào ống dẫn, chúng bám vào bề mặt một cách tự nhiên. Làm sạch là điều cần thiết để không chỉ làm cho máy hút hút tốt hơn mà còn để ngăn chặn nguy cơ cháy nhà từ những hạt mỡ dính lên trên máy hút.

Chuẩn bị

Vật tư

 • Baking soda
 • Nước rửa chén
 • Nước sôi

Công cụ

 • Bàn chải lông mềm

Cách vệ sinh bộ lọc máy hút mùi

Mỗi loại máy hút mùi đều có bộ lọc phù hợp với quạt và giúp hút dầu mỡ và thức ăn trước khi nó đi vào ống dẫn. Hầu hết là kim loại có thể được làm sạch và tái sử dụng trong nhiều năm trong khi một số là bộ lọc than hoạt tính dùng một lần. Kiểm tra thương hiệu máy hút của bạn để có hướng dẫn cụ thể. May mắn thay, làm sạch bộ lọc là phần dễ nhất của công việc. Bạn thậm chí không cần các chất tảy rửa đặc biệt

 1. Gỡ bộ lọc
  Để gỡ bộ lọc có thể sử dụng lại, hãy trượt nó ra hoặc tìm chốt mà bạn sử dụng để bật ra.
 2. Chuẩn bị dung dịch vệ sinh
  Đổ đầy bồn rửa bằng nước sôi. Nếu bồn rửa không có sẵn, hãy sử dụng nồi lớn hoặc chậu kim loại có khả năng chịu nhiệt. Thêm một đến hai muỗng canh nước rửa chén vào nước. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm nước rửa chén có chứa chất tẩy nhờn. Thêm một nửa cốc baking soda và trộn đều dung dịch.
 3. Ngâm bộ lọc
  Nhúng bộ lọc vào dung dịch và ngâm trong ít nhất mười lăm phút. Không cần phải chà ngay bây giờ, hãy để dung dịch hoàn thành công việc cho bạn.
 4. Chà bộ lọc và rửa sạch
  Tiếp theo, sử dụng bàn chải chà để loại bỏ bất kỳ dầu mỡ hoặc các hạt thực phẩm vẫn còn bám vào bộ lọc. Rửa sạch với nước nóng và làm khô hoàn toàn trước khi đặt trở lại trong máy hút mùi.

Cách làm sạch bề mặt bên trong của máy hút mùi

Giống như bộ lọc cần được vệ sinh thường xuyên, các bề mặt bên trong cũng phải được theo dõi dầu mỡ và bụi bẩn.

Những gì bạn cần

Vật tư

 • Thuốc tẩy nhờn
 • Khăn giấy hoặc giẻ lau chùi

Công cụ

 • Bàn chải lông mềm

Cách vệ sinh bên trong

 1. Xịt chất tẩy
  Hãy chắc chắn rằng mặt bếp không có bất kỳ dụng cụ nào, xịt chất tẩy nhờn vào bên trong máy hút mùi. Để nguyên 15 phút trước khi chất tảy có tác dụng
 2. Lau sạch chất tẩy nhờn
  Sử dụng khăn giấy để lau sạch chất tẩy rửa và bụi bẩn. Nếu có bất kỳ hạt nào còn sót lại, hãy phun một chút chất tẩy nhờn lên bàn chải có lông nylon và chà sạch những khu vực đó. Kết thúc bằng cách lau sạch mọi chất cặn còn lại.
 3. Rửa sạch
  Cuối cùng, nhúng một chiếc khăn giấy sạch hoặc vải vào nước ấm và rửa sạch bên trong để loại bỏ bất kỳ chất tẩy rửa còn lại.

Cách làm sạch bề mặt bên ngoài máy hút mùi

Làm sạch bề mặt bên ngoài hoàn toàn phụ thuộc vào loại vật liệu được sử dụng cho máy hút. Hầu hết các máy hút mùi bên dưới tủ hoặc lò vi sóng gắn có lỗ thông hơi là thép không gỉ hoặc kim loại. Sử dụng một sản phẩm làm sạch phù hợp với chất liệu và một miếng vải mềm để loại bỏ dầu mỡ. Để loại bỏ các vệt trên thép không gỉ, sử dụng một hoặc hai giọt dầu ô liu trên một miếng vải sợi nhỏ để đánh bóng khâu cuối cùng.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here