Đối với các dự án lớn và nhỏ, vam kẹp gỗ giúp giữ an toàn trong quá trình cắt, lắp ráp hoặc liên kết sử dụng keo dán gỗ. Mặc dù ban đầu bạn có thể nghĩ về chiếc kẹp chữ C đơn giản hiệu quả, nhưng bên cạnh nó có rất nhiều loại kẹp chế biến gỗ khác nhau, bao gồm kẹp thanh, kẹp ống, kẹp góc hoặc kẹp tháo nhanh và kẹp chữ H, F.

Cho dù bạn là người có sở thích nghề mộc, thợ tự làm hay thợ chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn có những chiếc vam kẹp gỗ hàng đầu này trong hộp công cụ của mình để đảm bảo hoàn thiện các công việc một cách dễ dàng, tiện dụng.

Dưới đây những chiếc vam kẹp gỗ tốt nhất cho bất kỳ dự án DIY nào.

1. Vam kẹp gỗ BESSEY 36 inch

1. Vam kẹp gỗ BESSEY 36 inch

Một thanh kẹp đa năng như phiên bản 36 inch này của Bessey dễ dàng kẹp vật liệu lại với nhau hoặc có thể được điều chỉnh để sử dụng như một cách tách vật liệu. Phiên bản này mang đến sức mạnh và độ bền cùng với đệm sẽ không làm ảnh hưởng đến bề mặt gỗ và tay cầm cầm được cải tiến thoải mái. Trong khi kẹp chữ C thường được coi là một số loại cảo kẹp gỗ cơ bản và thiết yếu nhất, thì thanh kẹp chữ F này có chiều rộng lớn hơn và không bị giới hạn bởi độ sâu họng hẹp của hầu hết các loại kẹp chữ C.

Trong khi đó lực tác dụng của kẹp thanh thay đổi tùy theo kích thước và vật liệu được sử dụng, dự án chế biến gỗ hoặc gia công kim loại trung bình có thể được xử lý bằng kẹp thanh rất được nhiều thợ mộc này. Phiên bản này của Bessey tạo ra lực kẹp 1.100 pound và thường được mô tả là vừa mạnh mẽ vừa linh hoạt.

2. Vam kẹp gỗ chữ H của BESSEY

2. Vam kẹp gỗ chữ H của BESSEY

Một cặp kẹp ống hay kiểu chữ H mang lại khả năng đảm bảo an toàn cho các dự án có kích thước khác nhau, vì bản thân các kẹp này vừa vặn với kích thước tuýp sắt mà bạn lựa chọn. Nếu bạn cần kẹp một mặt bàn lớn, kệ dài hoặc các dự án tương tự khác, chỉ cần chọn một thanh tuýp đủ dài cho mục đích của bạn và trượt cặp kẹp kiểu chữ H lên các đầu đối diện của tuýp sắt. Kẹp ống kiểu chữ H Bessey là một lựa chọn hàng đầu và có sẵn để vừa với đường ống 0,75 inch và 0,5 inch.

Thay vì cần phải có một loạt các kẹp dài cho các dự án lớn, một vài bộ Kẹp ống kiểu chữ H của Bessey, cùng với một vài đoạn ống khác nhau, là tất cả những gì bạn cần để kẹp các dự án thuộc bất kỳ loại nào.

Thiết kế kiểu chữ H cũng cho phép không khí lưu thông trên cả hai mặt của dự án, điều này có thể quan trọng đối với các miếng dán, màu hoặc sơn.

3. Vam kẹp nhanh DEWALT 6 inch. 100 lbs.

3. Vam kẹp nhanh DEWALT 6 inch. 100 lbs.
Vam kẹp nhanh của DEWALT sử dụng lò xo để cố định và giải phóng áp lực nhanh chóng, cho phép thao tác bằng một tay dễ dàng hơn. Vam kẹp nhanh DEWALT 6 inch áp dụng lực ép 100 pound và có chiều sâu họng là 2,43 inch. Kích thước kẹp có thể được mở ra với chiều rộng 6 inch.

Được cấu tạo từ nhựa nylon gia cố và thép xử lý nhiệt, chiếc kẹp này cho cảm giác chắc chắn và cứng cáp. Đây là một chiếc kẹp chế biến gỗ hạng trung, mặc dù các phiên bản lớn hơn và hạng nặng hơn cũng có sẵn nếu bạn có nhu cầu mua sử dụng

4. Vam kẹp chữ C Husky 8 inch

4. Vam kẹp chữ C Husky 8 inch

Một trong những loại vam kẹp chế biến gỗ dễ nhận biết nhất, Kẹp chữ C của Husky là một công cụ tiện dụng cần có trong cửa hàng hoặc nhà kho của bạn. Được làm bằng thép, chiếc kẹp này có chiều dài 8 inch với chiều sâu họng là 4,61 inch và lực kẹp là 760 pound. Về mặt kỹ thuật được coi là một chiếc kẹp “việc nhẹ lương cao”, chiếc Kẹp chữ C của Husky này vẫn đủ linh hoạt để xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau và người sử dụng cho biết nó có hàng trăm mục đích sử dụng khác nhau xung quanh nhà, ga ra hoặc cửa hàng.

Bạn sẽ đặc biệt đánh giá cao rằng mặt kẹp có kết cấu tốt cung cấp đủ độ bám. Ngoài ra, miếng đệm phẳng 7/8 inch của trục chính cung cấp áp lực ngược lại có thể được sử dụng với một nắp đệm bằng nhựa lớn hơn bổ sung để có thêm áp lực bề mặt. Nó điều chỉnh dễ dàng và trơn tru nhưng vẫn chặt chẽ khi đã định vị. Ngoài ra, Husky cung cấp bảo hành trọn đời cho công cụ chế biến gỗ này.

5. Kẹp hai mặt Milescraft 3 inch

5. Kẹp hai mặt Milescraft 3 inch

Hữu ích trong các dự án mà bạn cần ghép hai miếng gỗ lại với nhau, kẹp hai mặt là một công cụ chế biến gỗ quan trọng cho thợ thủ công và thợ DIY. Kẹp hai mặt Milescraft 3 inch là một lựa chọn phổ biến nếu bạn cần một chiếc kẹp được thiết kế đặc biệt để sử dụng với đồ gia dụng vít bỏ túi hoặc cho bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn cần kẹp chắc chắn mà không để lại dấu vết.

Kẹp mặt này của Milescraft có các miếng kẹp tròn, ngoại cỡ tạo áp lực phân tán. Mặc dù có nhiều kích thước khác nhau nhưng mô hình này phù hợp để sử dụng với vật liệu dày đến 2,75 inch. Kẹp 2 mặt này mang lại cả giá trị và độ bền và là một bổ sung tuyệt vời cho các bộ đồ sửa chữa thông dụng.

6. Vam Kẹp góc vuông MLCS Can-Do

6. Vam Kẹp góc vuông MLCS Can-Do

Nếu dự án chế biến gỗ của bạn liên quan đến các góc 90 độ, kẹp góc vuông là một giải pháp đơn giản để cố định bất kỳ góc nào. Kẹp góc vuông Can-Do đặc biệt phổ biến như một kẹp chế biến gỗ cho khung ảnh hoặc tủ, và nó cung cấp nhiều áp lực và độ ổn định cho các dự án của bạn. Các hàm có thể di chuyển mở đủ rộng để kẹp vật liệu dày tới 2,75 inch. Những người sử dụng đặc biệt đánh giá cao kết cấu nhôm, chắc chắn của kẹp góc này — cùng với thực tế là nó được thiết kế theo cách không có keo chảy xuống từ góc lên kẹp.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here