Trang chủTư vấn thiết kếTư vấn thiết kế căn hộ trên diện tích 40m2

Tư vấn thiết kế căn hộ trên diện tích 40m2

-

Tôi đang có nhu cầu xây mới lại căn nhà 3 tầng của mình, diện tích 5,3m x 7,5m, hướng Tây Bắc. Mong kiến trúc sư của Xayladep.com tư vấn về thiết kế dự toán chi phí? (Anh Lâm, Thái Bình)

Tôi mới mau lại căn nhà tại thành phố Thái Bình với diện tích 5,3m x 7,5m , hướng Tây Bắc. Tôi muốn xây mới nhà gồm 3 tầng ở và một sân thượng. Tầng một có chỗ để xe ô tô, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh; tầng 3 có phòng giải trí (xem phim, karaoke), một phòng làm việc, một nhà vệ sinh.

Trả lời:

Diện đất nhà anh gần 40m2 khá hẹp nên khó có thể thiết kế được theo như yêu cầu của anh. Việc sắp xếp chỗ để xe ô tô là bất khả thi vì với diện tích này thì chỉ chứa cái ôtô và không gian cho nó cua vào là hết. Muốn có ga ra chỉ còn cách hy sinh tầng 1, còn phòng khách tính từ tầng 2, làm cầu thang lên tâng 2 ở tầng gara . Ôtô thông thương dài gần 5 m, mà chiều dài đất chỉ 7.5m. Cũng không thể làm hầm vì đất không đủ dài để tạo độ dốc. Do đó chúng tôi sẽ giới thiệu đến anh một mẫu thiết kế nhà có công năng gần như tương tự với yêu cẩu của anh trên diện tích đất 40m2.

Mặt bằng tầng một

thiet ke can ho 40m2 (1)
Cơ cấu tầng một gồm có gara, phòng khách, bếp và nhà wc. Do diện tích khá hẹp nên chỉ chứa được xe máy, xe đạp và xe được để ở phòng khách luôn. Phòng bếp được thiết kế mở với việc ngăn cách với phòng khách bằng 1 bức vách cách điệu (có thể sử dụng các họa tiết hoa văn bằng gỗ). Thiết kế mở như vậy giúp không gian phòng khách và bếp ăn thêm rộng hơn, ngoài ra các họa tiết hoa văn bằng gỗ có thể kết hợp để trang trí không gian nhà thêm sinh động. Phòng khách có cửa sổ kính mở lớn ra bên ngoài tạo góc nhìn đẹp ra bên ngoài nhà. Một phòng vệ sinh được thiết kế dưới gầm cầu thang, kín đáo và tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng tầng 2

thiet ke can ho 40m2 (2)
Do diện tích đất xây dựng gần 40m2 khá nhỏ không thể xây được 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh trên tầng này như anh yêu cầu. Theo Xayladep.com anh nên thiết kế 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung, còn một phòng ngủ sẽ chuyển lên tầng 2 kết hợp cùng phòng làm việc.

Mặt bằng tầng 3

thiet ke can ho 40m2 (3)
Cơ cấu tầng 3 bao gồm một phòng giải trí (xem phim, nghe nhạc…), một phòng làm việc kết hợp với để ngủ và một phòng vệ sinh.

Mặt bằng mái
thiet ke can ho 40m2 (4)

Mặt bằng mái có thể trang trí tùy theo ý bạn, phía trên nếu có điều kiện bạn có thể lợp thêm mái tôn để chống nóng cũng như là nơi phơi quần áo hoặc lưu giữ đồ đạc, trồng rau…

Hy vọng với gợi ý này bạn sẽ áp dụng được cho ngôi nhà của mình !

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read