Trong loạt bài Lookbook của Dezeen chúng ta tiếp tục khám phá cách bố trí tủ bếp L với 2 đầu gặp nhau ở một góc 90 độ

Nhà bếp hình chữ L được tổ chức theo hình dạng của chữ L, thường nằm gọn trong một góc nhưng đôi khi có một trong các bề mặt hình chiếu như một đảo bếp

Trong không gian lớn hơn, các đảo bếp có thể được kết hợp vào thiết kế giữa các quầy hình chữ L để cung cấp thêm không gian.

Hình chữ L là kiểu bố trí tủ bếp phổ biến nhất cùng với tủ bếp hình chữ U, bếp âm tường, và đảo bếp. Đây là phần tổng hợp mới nhất trong loạt sách Dezeen Lookbooks cung cấp nguồn cảm hứng trực quan cho ngôi nhà.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 1
Farmhouse, Thụy Sĩ. Ảnh Baumhauer

Nằm trong không gian hình vòm trong một trang trại truyền thống, tủ bếp hình chữ L này sử dụng các đường nét sạch sẽ để tương phản với tính chất lịch sử của tòa nhà.

Nhà bếp bao gồm hai quầy bằng thép không gỉ đặc biệt 2 tủ bếp được trang bị ngăn kéo phía trên cũng như cánh mở phía dưới

Một phần của chữ L chứa một cái bếp được đặt ngay trước cửa sổ có khung để cho người dân có tầm nhìn ra thung lũng Thụy Sĩ khi họ đang nấu ăn. Phần còn lại có một bồn rửa được lắp đối diện với một cửa sập xuyên qua bức tường đá dày giữa không gian ăn uống và nhà bếp.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 2
Cabin at Rones, Na Uy. Ảnh Sanden + Hodnekvam Arkitekter

Được trang bị dựa trên một cửa sổ góc bao quanh, nhà bếp bằng gỗ dán bạch dương này được thiết kế bởi Sanden + Hodnekvam Arkitekter bao gồm một hàng tủ dưới hình chữ L.

Một bồn rửa bằng thép kết hợp một ống thoát nước lớn được đặt ở trung tâm của dãy phòng, trong khi bếp điện được đặt ở phía bên kia.

Tủ và ngăn kéo bên dưới có kiểu dáng tối giản với các đơn vị được căn chỉnh ngang bằng với mặt bàn bằng gỗ của nhà bếp và có tay cầm được cắt lõm.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 3
Căn hộ London, Vương quốc Anh. Ảnh Hayhurst and Co

Nhà bếp ở phía sau một căn hộ ở London này được xây dựng bên dưới trần nhà dốc lát gỗ một phần theo địa hình của khu vườn .

Phía trên cùng của một dãy tủ màu trắng là mặt bàn bằng đá cẩm thạch với bồn rửa được đặt bên dưới cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn dốc. Quầy kéo dài dọc theo bức tường của nhà bếp để tạo thành một chữ L chứa bếp từ.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 4
Oneroa House, New Zealand. Ảnh Vaughn McQuarrie

Ngôi nhà ở New Zealand bằng gỗ nhìn ra Vịnh Hauraki này sử dụng các vật liệu được chọn để tạo ra kết cấu và độ chắc chắn của chúng.

Nhà bếp và bàn ăn thiết kế theo không gian mở nằm bên dưới mái nhà đơn sắc với cửa sổ bằng gỗ quay mặt về hướng Bắc.

Các vật dụng nhà bếp bằng ván ép dọc hai bên tường với bồn rửa đặt cạnh cửa sổ lớn với tầm nhìn ra vịnh.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 5
Trụ sở chính của Stine Goya, Copenhagen. Ảnh Reform

Căn bếp chung này tại trụ sở chính của thương hiệu thời trang Stine Goya chạy dọc theo hai bức tường của một căn phòng có tường màu vàng bơ và sàn gỗ sáng màu.

Thương hiệu Đan Mạch Reform đã nâng cấp tủ IKEA với cửa và tay nắm bằng đồng để tạo vẻ ngoài như kim loại. Các quầy được đặt trên cùng với một mặt bàn laminate màu đen tương phản phù hợp với các thiết bị màu đen.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 6
Căn hộ ở Bỉ, Ảnh Carmine Van Der Linden và Thomas Geldof

Carmine Van Der Linden và Thomas Geldof đã nhuộm màu xanh lá cây cho chiếc tủ bằng gỗ bạch dương trong nhà bếp hình chữ L này để kết nối không gian với môi trường xung quanh ven biển.

Đá cẩm thạch Alga Marina được sử dụng cho mặt bàn bếp để tạo thêm sự tương phản trung tính với màu xanh lá cây đậm.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 7
Căn hộ Föhr Đức, Ảnh Francesco Di Gregorio và Karin Matz

Francesco Di Gregorio và Karin Matzhay đã chuyển đổi đống cỏ khô của một trang trại mái tranh trên đảo Föhr ở Đức thành căn hộ này.

Nhà bếp hình chữ L của nó được giấu trên mái nhà dốc, giữa phòng tắm và phòng ngủ. Bộ đôi kiến ​​trúc sư đã lót các bức tường bằng hàng nghìn viên gạch men, mỗi viên đều được khoan một lỗ nhỏ để lộ ra chấm xanh tạo thành một biển chấm bi.

Tủ dưới bằng gỗ kết hợp với sàn gỗ của căn hộ và chứa các thiết bị cũng như kho lưu trữ của nhà bếp. Do diện tích nhỏ nên bồn rửa hình tròn, bếp từ và lò nướng được sắp xếp cạnh nhau trong mặt bàn dài hơn dựa vào tường lát gạch.

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 8
Workhome-Playhome, Hà Lan Ảnh Lagado Architects

Tủ gỗ tần bì, các hốc màu cam cháy, sàn gạch nung màu xanh lam và tủ màu xanh mòng két lấp đầy căn bếp hình chữ L ở Rotterdam này.

Một bức tường gạch trắng vuông vắn bao quanh tủ trên cao màu teal được treo lơ lửng trên bồn rửa, bếp nấu và mặt bàn bằng đá granit.

Hệ tủ màu teal bổ sung cho sàn gạch nung màu xanh lam của nhà bếp, giúp đánh dấu khu vực từ sàn gỗ sáng màu trong không gian tiếp khách. Quầy bar ăn sáng trước cửa sổ trở thành phần mở rộng của khu vực làm việc và có thể được sử dụng như không gian chuẩn bị đồ ăn

Bố trí tủ bếp hình chữ L với nhiều không gian sử dụng thiet ke tu bep hinh chu l 9
Căn hộ Corsega, Tây Ban Nha Ảnh RAS Arquitectura

Nhà bếp đơn giản này kết hợp tủ màu trắng sáng, các thiết bị bằng thép, đá cẩm thạch có vân xám và đường ống lộ ra ngoài.

Tủ trên cao bao quanh một tấm lát nền bằng đá cẩm thạch có vân và kéo dài qua mặt bàn và đóng vai trò như một quầy bar ăn sáng.

Một lò nướng bằng thép và lò vi sóng được trang bị trong tủ ở cuối nhà bếp, được buộc với nhau bằng tay cầm bằng kim loại và đường ống quạt vắt lộ ra ngoài.

Extension One, UK Ảnh Denizen Works
Extension One, UK Ảnh Denizen Works

Một mặt bàn bằng gỗ sồi bao quanh tủ màu trắng trong khu dân cư mở rộng này của Denizen Works . Một tấm backsplash lát gạch trắng bao quanh mặt bàn hình chữ L bên dưới kệ gỗ sồi cao cấp và cửa sổ hình chữ nhật nhìn ra khu vườn.

Studio đã thêm một giếng trời lớn hình chữ L được hỗ trợ bởi các dầm gỗ sồi lớn phía trên quầy chứa bồn rửa.

NGUỒNdezeen
Avatar of Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here