Trang chủSân vườnCảnh quan9 lời khuyên để trang trí sân vườn cho bạn tự làm

9 lời khuyên để trang trí sân vườn cho bạn tự làm

-

“Tóm lại, cách tốt nhất để trang trí sân vườn của tôi là gì?” Đó là một câu hỏi khó trả lời. Có rất nhiều vấn đề trong việc tự làm cảnh quan, chẳng hạn như ngân sách, kỹ năng, khí hậu, sở thích thiết kế cá nhân của bạn, cách bạn sẽ sử dụng sân vườn của mình, v.v.,  Dưới đây là những gợi ý cho bạn trước khi bắt tay vào trang trí cảnh quan sân vườn.

Cây cối quanh năm

9 lời khuyên để trang trí sân vườn cho bạn tự làm meo trang tri san vuon 1
David Beaulieu

Đây là một mẹo không thể bỏ qua để làm đẹp sân vườn của bạn: đảm bảo rằng bạn đang trồng các loại cây khác nhau có thể phát triển quanh năm. Bạn cần nghiên cứu rất kỹ về tất cả các loài cây, hoa sẽ trồng và đảm bảo sẽ có cây có hoa và / hoặc cây bụi trong suốt mùa xuân và mùa hè, tán lá rụng vào mùa thu và phát triển tốt vào mùa đông.

Sắp xếp các cây hoa bạn trồng

Góc nhìn trên cao của vườn hoa nhiều màu ở sân sau
Hình ảnh Andrea Dixon / EyeEm / Getty

Xếp các đường viền hoa của bạn thành ba hàng: một hàng sau (tốt nhất là quay về phía bắc) với những cây cao nhất, một hàng giữa với những cây cao nhất tiếp theo và một hàng trước gồm những cây ngắn nhất của bạn. Sử dụng sự lặp lại, cả trên luống trồng và những nơi khác trong sân của bạn, để tạo sự thống nhất .

Không ngừng đổi mới

Cành gỗ (Euphorbia amygdaloides var. Robbiae, syn. E. robbiae) với sương giá tháng 11
Hình ảnh Cora Niele / Photolibrary / Getty

Nhiều mẹo làm cảnh tự làm tập trung vào cây rụng lá và cây bụi nhưng đừng quên cây thường xuân và các loại cây khác được đánh giá cao về tán lá cũng như hoa của chúng. Các loại cây rụng lá cung cấp nhiều màu sắc và đa dạng hơn, trong khi các loại cây thường xanh sẽ cung cấp sự liên tục về màu sắc.

Bổ sung hoa lâu năm

Hoa ngô hỗn hợp (Centaurea cyanus)
David Burton / Photolibrary / Getty Images

Hoa lâu năm là tuyệt vời cho luống trồng của bạn, nhưng chúng nở rất lâu. Bạn có thể có cây lâu năm nở hoa trên vườn của bạn vào tháng Năm, sau đó không có gì cho đến tháng Bảy. Việc kết hợp những cây hàng năm vào một kế hoạch cảnh quan tự làm sẽ “lấp những khoảng trống”, mang lại cho bạn màu sắc liên tục trong sân.

Sử dụng hết các hiệu quả của nước mang lại

Đài phun nước
GaryAlvis / E + / Getty Hình ảnh

Các thiết kế cảnh quan tốt được gắn bởi các tiêu điểm. Một trong những xu hướng nổi bật nhất là sử dụng các tính năng của nước làm tiêu điểm. Đây là một xu hướng với lý do “âm thanh” đằng sau nó: các tính năng của nước không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn phát ra âm thanh nhẹ nhàng. Sử dụng lớp lót nhựa cứng định hình sẵn, máy bơm bền, ống mềm và đài phun nước giá rẻ, chúng cũng dễ lắp đặt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Khi bạn đã thử nghiệm với các ao, bạn thậm chí có thể quyết định tiến tới cấp độ tiếp theo: thác nước đơn giản.

Tạo một kết cấu rõ ràng

Lối đi bộ cong trong khu vườn trang trọng
Hình ảnh Maria Pia De Stefani / EyeEm / Getty

Hoa là tuyệt vời nhưng đừng quên các đặc điểm của kiểu phân nhánh và tán lá của cây. Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, hình thức và kết cấu khác nhau là một cách để tạo thêm gia vị cho sân vườn với sự đa dạng. Các loài cây lá kim thường xanh, mặc dù hoàn toàn không có hoa, nhưng vẫn có những tán lá cung cấp vô số hình thức và kết cấu khác nhau. Trong khi duyệt các mẹo tạo cảnh quan sân vườn tự làm này, bạn sẽ khám phá ra nhiều cách để tăng vẻ đẹp cho sân vườn của mình.

Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với việc bảo trì thấp

Cảnh quan chuyên nghiệp
RiverNorthPhotography / E + / Getty Images

Bạn có thể làm theo tất cả các mẹo làm cảnh ở trên mà vẫn không hài lòng với sân vườn của mình. Vì, bên cạnh việc tạo cho sân của bạn một vẻ ngoài đẹp đẽ, bạn cũng phải hợp lý trong việc lập kế hoạch bảo trì nó. Đẹp hay không, bạn sẽ bực bội với sân của mình nếu nó khiến bạn phải làm việc quá nhiều. Trừ khi bạn không ngại dành hàng giờ vào mỗi cuối tuần để bảo trì, hãy lập kế hoạch thiết kế của bạn để bảo trì thấp .

Sử dụng các loại cây chịu hạn

Cận Cảnh Cây Xương Rồng mọc ở Sân Sau
Hình ảnh Moises Barboza / EyeEm / Getty

Nhiều người mới bắt đầu trang trí sân vườn thường lựa chọn các loại cây phát triển tốt vào mùa xuân nhưng đến mùa hè các loại cây này bắt đầu lụi tàn. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn các loại cây chịu được hạn và xanh quanh năm như xương rồng chẳng hạn, nó sẽ mang đến một diện mạo mới cho khu vườn của bạn

Kết hợp các loại hoa

Lối đi trong vườn
Hình ảnh Willard Clay / Photolibrary / Getty

Kết hợp cẩn thận các loại hoa bạn sẽ trồng với không gian nơi chúng sẽ phát triển là chính sách cơ bản cần tuân thủ trong việc tự làm cảnh quan. Các yêu cầu về ánh sáng và đất luôn phải được cân nhắc trước khi quyết định mua loại hoa nào cho sân vườn của bạn.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read