Bạn đã sẵn sàng cho một điều gì đó đặc biệt để giúp phòng ngủ bám ít bụi bẩn nhất chưa? Chắc các bạn đều biết “Bụi bẩn không tự sinh ra hay mất đi – Nó chỉ chuyển từ nơi này sang nơi khác và sau cùng là được đưa ra rùng rác 🙂“. Nhất là đối với các gia đình đông người hay có vật nuôi (chó, mèo) thì lượng bụi bẩn sẽ liên tục xuất hiện cho dù ngày nào bạn cũng sử dụng máy hút bụi hay lau chùi thường xuyên. Vài lời khuyên trong cách trang trí phòng ngủBlog Nhà Đẹp gửi đến các bạn sẽ giúp các bạn tránh được phần nào những bụi bẩn.

Nói không với thảm trải sàn

Nói không với thảm trải sàn
Thảm trải sàn là vùng đất giúp bụi bẩn sinh sôi và nảy nở

Nói không với thảm trải sàn

Hầu hết mọi người đều không biết rằng thảm trải sàn không phải luôn luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho sàn nhà. Thảm trải sàn là địa điểm lý tưởng cho sự phát triển của bụi bẩn. Vì vậy nếu bạn có thể lựa chọn một loại vật liệu khác như: gạch hoa, gỗ, gỗ cứng… sẽ giúp cho căn phòng bớt bụi bẩn đi rất nhiều và còn giúp bạn thuận tiện trong việc xu dọn.

Chọn đồ nội thất cứng và mặt bóng

Bất cứ món đầu nội thất nào có chứa vải đều là nơi dễ bám bụi. Nếu trong phòng ngủ của bạn có những chiếc ghế bọc da hãy thay nó bằng một chất liệu dễ lau chùi như gỗ, ngoài ra nên chọn các sản phẩm gối hay đệm có thể lau chùi và giặt rửa.

Chọn đồ nội thất cứng và mặt bóng Chọn đồ nội thất cứng và mặt bóng

Tối ưu không gian lưu trữ

Quá nhiều vật dụng trong phòng ngủ đôi khi sẽ giúp bụi bẩn bám nhiều hơn. Vì thế bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất cần thiết cho phòng ngủ thay vì bê cả một siêu thị đồ vào trong phòng. Cùng với đó thay vì trưng bày bạn nên cất các vật dụng vào những nơi kín đáo hay có che đậy như: ngăn kéo, tủ, thùng, hộp…

Tối ưu không gian lưu trữ trang tri phong ngu tranh bui ban (6) trang tri phong ngu tranh bui ban (7)

Sử dụng đồ nội thất với thiết kế tối giản

Nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Các món đồ nội thất không nên trạm trổ hoa văn cầu kỳ hay uống lượn, thay vào đó là các bề mặt phẳng và bóng. Có rất nhiều ý tưởng khác nhau hãy áp dụng một cách hiệu quả vào phòng ngủ của bạn.

Sử dụng đồ nội thất với thiết kế tối giản

Tránh sự lộn xộn không cần thiết

Hãy sắp xếp các đồ vật gọn gàng thay vì phải mát thời gian xu dọn. Một chiếc tủ đầu giường sẽ giúp bạn lưu trữ các phụ kiện thường dùng trong phòng ngủ.

Tránh sự lộn xộn không cần thiết

NGUỒNkarmastream.com
Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here