Trang chủThiết kế nhà đẹpTrang trí nội thấtĐây là 10 sai lầm bạn thường gặp phải khi trang trí...

Đây là 10 sai lầm bạn thường gặp phải khi trang trí phòng ăn và cách một nhà thiết kế nội thất giải quyết vấn đề

-

Tôi đang chia sẻ những quy tắc vàng của mình về cách trang trí phòng ăn trong bài đăng này. Hay tôi nên nói, tôi đang chỉ ra tất cả những lỗi về thiết kế mà tôi thường thấy trong nhà của mọi người. “Đừng ghét tôi :D”; Tôi chỉ đang làm công việc của những nhà thiết kế nội thất để đảm bảo không gian của bạn phát huy hết khả năng của nó.

Phòng ăn có thể được trang bị nội thất phức tạp. Chúng có rất nhiều hình dạng và kích thước mà mọi người thường phải vật lộn khi phải sắp xếp bao nhiêu để đưa vào không gian. Hoặc thậm chí tệ hơn, họ trang bị nội thất trong phòng quá mức, dẫn đến phòng ăn như một khu vui chơi giành cho trẻ em.

Bạn thực sự không muốn phòng ăn của mình trở thành sự thật với những điều trên, vì vậy hãy để tôi giới thiệu một số điều chính cần tránh dưới đây. Đến cuối bài viết này, tôi tin rằng bạn sẽ biết tất cả các mẹo và thủ thuật cần thiết để trang trí phòng ăn thành công.

bàn ăn hình tròn bằng gỗ tối màu hình cầu với ghế bọc trong phòng ăn với gạch bê tông màu xám
Globewest

1. Bàn ăn và ghế có chất liệu giống nhau

Đây là một trong những sai lầm trang trí phòng ăn lớn nhất trong số đó vì vậy tôi nghĩ tốt nhất là tôi nên bắt đầu từ đây. Trong một không gian lý tưởng, bàn và ghế của bạn nên là những chất liệu và màu sắc khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn phải tránh điều tối kỵ nhất trong số đó: “mua các bộ bàn ghế phòng ăn theo gói”

Trong mọi trường hợp, tôi không bao giờ khuyến khích bạn mua những bộ bàn ghế phù hợp hoàn hảo. Nó chỉ là quá nhiều của một kết thúc. Không chỉ áp đảo về màu sắc, có thể cảm thấy rất khó và không hấp dẫn khi có quá nhiều gỗ trong một khu vực.

Bạn chắc chắn muốn có một số sự mềm mại liên quan nếu có thể. Hãy suy nghĩ về việc kết hợp bàn gỗ với ghế bọc, hoặc bàn kính / đá cẩm thạch với một số tùy chọn da. Có rất nhiều cách kết hợp phong cách có sẵn, bạn sẽ không hài lòng khi không kết hợp các chất liệu của mình một chút.

Bàn ăn chữ nhật với chân tối màu trên sàn bê tông
Cult

2. Bàn ăn có cùng màu với sàn nhà

Bạn không chỉ muốn bộ bàn ghế của mình có sự khác biệt về màu sắc và chất liệu mà bạn còn muốn chân bàn có màu khác với sàn nhà.

Nếu bạn không hiểu đúng, có thể chiếc bàn đã mọc ra khỏi sàn giống như T-1000 sống lại trong Terminator 2: Judgement Day. Hãy nhớ rằng, khi bị bắn, anh ta sẽ lại lớn lên khỏi mặt đất. Đây không phải là cảm hứng phong cách bạn muốn cho phòng ăn của mình.

Mặt bàn có thể cùng màu với sàn, nhưng trong một phòng ăn lý tưởng, chân sẽ là vật liệu khác, giống như chân kim loại đen trên sàn gỗ sồi. Nó chỉ giúp phá vỡ sự đơn điệu về hình ảnh. Hãy nghĩ về nó giống như các lớp của một chiếc bánh. Bạn muốn kem giữa các bọt biển!

Điều khác bạn có thể làm là đặt một tấm thảm dưới bàn, nhưng điều này cũng đi kèm với một số lưu ý đi kèm

Bàn ăn hình chữ nhật màu nâu với sàn nhà lát hình xương cá
Metricon

3.Thảm trải sàn quá nhỏ so với bàn

Thành thật mà nói, một số phòng ăn không cần thảm. Đôi khi chúng không đủ lớn. Tôi thực sự muốn nói rằng khoảng 80% ngôi nhà tôi đến với tư cách là một nhà thiết kế có phòng ăn quá nhỏ để trải một tấm thảm dưới bàn. Nhưng dù sao mọi người vẫn cố gắng có 1 chiếc, và kết quả thường kém hơn lý tưởng.

Theo quy chuẩn, bạn muốn có thể kéo ghế ăn của mình ra, ngồi trên đó và vẫn có chân sau của ghế đặt trên tấm thảm. Nếu chân ghế của bạn đặt một nửa trên tấm thảm và một nửa trên sàn bên dưới, tấm thảm quá nhỏ và bạn cần một kích thước lớn hơn.

Giả sử rằng ghế ăn khi kéo ra phải ngồi cách bàn khoảng 50cm, tấm thảm của bạn cần phải ngồi cách mép mặt bàn tối thiểu 60cm. Nếu theo những tính toán này, tấm thảm của bạn thực sự gần chạm vào các bức tường bên ngoài của phòng ăn, căn phòng quá nhỏ để thực hiện việc này

Bàn ăn hình chữ nhật tám chỗ ngồi với ghế bọc nệm trắng
Brosa

4. Bàn ăn quá nhỏ so với căn phòng

Một số người lại gặp vấn đề khi có phòng ăn khá lớn trong nhà của họ. Nhưng khi nói đến việc mua một chiếc bàn ăn cho phòng ăn, họ chọn một chiếc nhỏ hơn hoặc vì ngân sách, hoặc tệ hơn, vì họ chỉ cần một chiếc bàn cho bốn người sống trong nhà.

Các phòng được thiết kế phù hợp đều có quy mô về đồ nội thất. Phòng lớn kê bàn ​​nhỏ trông có vẻ thiết sót và trống trải. Vì vậy, mặc dù bạn chỉ cần bốn chỗ ngồi trên bàn, nhưng nếu căn phòng được xây dựng cho sáu hoặc tám chỗ ngồi, sẽ khôn ngoan khi bạn lựa chọn một chiếc bàn ăn lớn hơn. Hoặc có lẽ bạn cần mang theo các vật dụng hỗ trợ như bàn phụ để lấp đầy diện tích.

Tôi biết về mặt chức năng thì điều này có vẻ kỳ quặc, nhưng thành thật mà nói, điều quan trọng hơn là chọn một chiếc bàn có kích thước phù hợp và không sử dụng một phần của nó, hơn là để phòng ăn của bạn giống như một tòa thị chính ồn ào với một chiếc bàn bingo nhỏ đặt ở giữa nó. .

bàn ăn tròn màu đen có chân hình học và ghế ăn màu xanh dương
Globewest

5. Lựa chọn ghế ăn giá rẻ

Vì sao phải bỏ ra nhiều tiền để mua những chiếc ghế đắt tiền mà múc đích chỉ để ngồi ăn? Và bây giờ bạn đã có những chiếc ghế, bạn cần vận động cột sống chính sau mỗi bữa ăn. Đây là thời điểm hoàn hảo để rút ra cụm từ, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả.

Trong phòng ăn, tôi khuyên bạn nên mua bàn ăn rẻ hơn và đầu tư vào những chiếc ghế. Nghiêm túc mà nói, bàn có thể được “mặc quần áo” và trang trí bằng khăn trải bàn, giá đỡ, miếng đệm ở giữa, và hơn thế nữa. Mặt khác, những chiếc ghế; chúng chỉ là những chiếc ghế. Chúng là những món đồ bạn sẽ ngồi hàng giờ trong tuần, hàng tuần, trong nhiều năm.

Tôi sẽ luôn đề nghị bạn trả một khoản tiền tốt cho những chiếc ghế. Và bằng mọi cách, hãy đến một phòng trưng bày và ngồi trên chúng nếu có thể. Vẻ ngoài có thể lừa dối và mỗi “cái mông” đều khác nhau; những gì chiếc ghế của bạn cần có thể rất khác so với những thứ khác. Vì vậy, hãy luôn dành cho ghế sự ưu ái.

Bàn ăn gỗ mộc mạc hình chữ nhật với ghế ăn da dệt
Metricon

6. Cố gắng thêm nhiều đồ nội thất vào phòng ăn

Giống như Anthony Callea đã chứng minh, những điều tốt đẹp có thể đến trong những điều nhỏ nhất. Phòng ăn cũng không khác gì. Nếu nó nhỏ. Hãy tôn lên sự ấm cúng của nó và tránh đặt quá nhiều đồ đạc trong đó.

Nhưng một trong những quy tắc lớn là giữ cho nó phong cách, nhưng tối thiểu. Mọi người rất tập trung vào việc cần một số vật dụng nhất định cho căn phòng của họ, nhưng họ không hỏi căn phòng đó thực sự có thể phù hợp với những gì. Nhân tiện, căn phòng sẽ không trả lời bạn, vì vậy hãy để tôi nói chuyện với bạn: ít hơn là nhiều hơn trong một không gian ăn uống chật hẹp.

bàn ăn gỗ sồi với chân kim loại màu trắng trong phòng ăn với bức tường màu xanh lá cây xô thơm
Metricon

7. Không có gương hoặc tranh treo nghệ thuật trên tường

Bạn đã từng xem chương trình truyền hình Naked Attraction của Anh chưa? Đó là một cảm giác sợ hãi vô tận khi nhìn thấy tất cả những cơ thể trần trụi đó. Tôi cũng cảm thấy như vậy về những bức tường trống trơn trong phòng ăn. Hãy che chúng lại ngay lập tức.

Trong một phòng ăn nhỏ, một chiếc gương hoặc một tác phẩm nghệ thuật có thể là tâm điểm mà không gian mong đợi. Một chiếc gương sẽ làm cho không gian có cảm giác rộng hơn, nhưng một bức tranh nghệ thuật cũng có thể tuyệt vời và bắt mắt. Hãy biến nó thành một điểm nhấn thay vì một cụm nhiều khung hình và bạn đang là người chiến thắng.

Ngay cả những phòng ăn lớn cũng cần những bức tranh nghệ thuật và một tấm gương nếu có hai bức tường để lấy đồ. Tôi thích một chiếc gương treo trên tủ lạnh hoặc bàn trưng bày, với một tác phẩm nghệ thuật lớn trên bức tường liền kề. Nó mang lại cho không gian một cảm giác trang trọng hơn một chút.

bàn ăn hình bầu dục đen với chân đục lỗ
Interior Secrets

8. Có quá nhiều ghế xếp dưới bàn

Đây là một câu chuyện phổ biến: Bạn có được kích thước cho bàn ăn mà bạn muốn. Các cửa hàng gọi nó là một bàn ăn tám chỗ ngồi. Sau đó, bạn tìm thấy những chiếc ghế mà bạn thích. Tất cả có vẻ ổn cho đến khi bạn thử và lấy ba chiếc ghế ở hai bên bàn và chúng cọ xát vào nhau như diễn viên của Love Island .

Điểm liên kết còn thiếu ở đây là chân bàn ăn của bạn thường được kê cách mép mặt bàn 10 hoặc 20cm. Vì vậy, bạn không bao giờ có nhiều chỗ như bạn nghĩ. Vấn đề này chỉ trở nên trầm trọng hơn khi ba người ngồi thử và ngồi vào những chiếc ghế này ở hai bên bàn. Không lý tưởng.

Bạn muốn để khoảng cách giữa mỗi chiếc ghế khoảng 20cm, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn mua sắm. Và nếu bạn đang cố gắng để vừa với nhiều người xung quanh bàn của mình, hãy xem xét một chiếc bàn hình tròn hoặc hình bầu dục, nơi bạn có thể dễ dàng kê thêm những chiếc ghế xung quanh nó. Hoặc, hãy xem xét một chiếc ghế dài ở một bên của bàn hình chữ nhật.

Phòng ăn sàn bê tông bóng với bàn gỗ sồi tròn và ghế mây đan
OZ Design

9. Không có đèn thả trần phía trên bàn ăn

Bạn có thể phản biện rằng điều này sẽ không hoạt động trong mọi phòng ăn đơn lẻ. Nhưng trong một không gian rộng, hoặc một phòng ăn chuyên dụng, tôi luôn đề xuất lắp đặt đèn thả trần. Nó không chỉ mang lại cho phòng ăn một cảm giác trang trọng hơn mà còn có thể làm cho căn phòng có cảm giác hoàn thiện.

Hãy tin tưởng tôi, thiếu ánh sáng của đèn thả trần là một trong những điều khiến ngôi nhà của bạn giống như một căn nhà cho thuê, vì vậy tôi luôn cố gắng thuyết phục khách hàng mua chúng ở những nơi có thể.

bàn ăn tròn và ghế ăn màu trắng với khung kim loại
Coco Republic.

10. Không có điểm nhấn trên bàn ăn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn để lại cho bạn một lời cảnh báo về việc hoàn thiện trong phòng ăn. Ngay cả khi bạn có một cái bàn nhỏ trong một căn phòng nhỏ, bạn cần phải giải quyết mặt bàn bằng một khoảnh khắc phong cách ngon lành. Và không, ý tôi không phải là thức ăn khi tôi nói ngon, mà tôi có nghĩa là một họa tiết.

Mỗi hình dạng và kích thước bàn ăn sẽ quy định một loại điểm nhấn khác nhau mà bạn đặt ở giữa. Nhưng mỗi bàn đều cần một cái. Tất nhiên, bạn không muốn nó quá cao, nhưng bạn muốn nó nổi bật một chút.

Cố gắng hết sức để không quá nhỏ với mặt bàn. Ở điểm này lớn hơn sẽ tốt hơn. Những khoảnh khắc nhỏ trên bàn lớn không bao giờ đúng.

Bạn đã mắc bao nhiêu lỗi trang trí phòng ăn trong số này? Tôi rất muốn nghe lời tâm sự của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đừng lo lắng, bạn đang ở trong một không gian an toàn!

Chris Carroll
Chris Carroll
Ngoài viết blog này, Chris còn là một nhà thiết kế nội thất, người thuyết trình và tác giả. Anh ấy cũng dành thời gian trên TV, trên Channel 10’s Changing Rooms, cũng như trình bày các phân đoạn trên The Morning Show. và Channel 7’s Sunrise

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read