Bên cạnh phòng khách thì phòng ăn chính là nơi mỗi gia đình xun họp sau những khoảng thời gian làm việc mệt nhọc, vì lẽ đó việc trang trí phòng ăn được quan tâm rất nhiều trong việc xây dựng kiến trúc nhà ở nhất là đối với những gia chủ tín ngưỡng thì việc hợp phong thủy là một điều bắt buộc cũng như phải phù hợp với các xu thế thiết kế nội thất đương đại. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp phòng ăn trong gia đình bạn vừa tiện dụng là hợp với phong thủy.

bàn ăn trong phòng ăn
1. Phòng ăn nên được sắp xếp gọn gàng

Việc sắp xếp bàn ghế và đồ đạc ngăn nắp trong phòng ăn có thể làm tăng vượng khí lưu thông trongtoàn căn phòng, nên tránh sắp xếp đồ đạc lộn xộn sẽ khiến luồng khí tốt trong nhà bị hao hụt. Bên cạnh đó, với những gia đình có diện tích phòng lớn các bạn lưu ý không nên để tủ lạnh trong phòng ăn. Đối với các gia đình có diện tích phòng nhỏ thì có thể đặt tủ lạnh trong phòng ăn nhưng nên để hướng mở tủ quay về phía bắc, không nên để quay về hướng nam vì hướng bắc có thể thu nạp được khí lạnh, đồng thời tránh được hiện tượng thủy hỏa xung khắc gây tranh cãi, mất đoàn kết trong gia đình.
2. Tránh sử dụng vật dụng có nhiều góc nhọn

Theo quan niệm của phong thủy, những góc nhọn trong nhà sẽ mang lại nhiều vận khí xấu. Vì thế, cũng giống như các không gian khác trong nhà như việc trang trí phòng khách, trang trí phòng ngủ, phòng ăn nên tránh sử dụng nhiều đồ đạc có góc nhọn. Trong phòng ăn ngoài tủ bếp được thiết kế trau truốt thì bàn ăn chính là nơi mọi người thường tiếp xúc nhiều nhất. Các bạn nên chọn các lọa bàn hình tròn, bầu dục, vuông hay hình chữ nhật. Tránh sử dụng các loại bàn có nhiều góc cạnh như bàn ăn hình tam giác, lục lăng… vì theo quan niên phong thủy những loại bàn này thường dễ gây hao hụt tài chính của gia đình bạn
3.Tránh thiết kế hai cửa sổ đối nhau

Thuật phong thủy chỉ ra rằng khi phòng ăn có hai cửa sổ đối nhau sẽ làm cho vận khí của ngôi nhà được lưu giữ không tốt và rất khó khăn để tích tụ được lại những vận khí này. Tìm hiểu thêm 14 điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ
4. Lưu ý khi sử dụng kính

Kính là một trong những chất liệu được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện đại ngày nay bởi rất nhiều ưu điểm về kiểu dáng, giá cả tính công dụng… Đối với việc lắp đặt kính làm mặt bàn ăn thì bạn nên trải thêm khăn trải bàn giúp cho không gian ăn uống luôn ấm ám sum vầy, vì theo phong thủy kính có tính lạnh nên dễ gây điều không tốt cho gian đình bạn.

5. Tránh đặt tủ rượu gần bể cá

Theo phong thủy, tủ rượu và bể cá đều là hai đồ đạc nặng về “thủy”. Yếu tố Thủy trong nhà bếp nhiều sẽ bất lợi bởi ” thủy khắc hỏa”, vì thế bạn có thể đặt một chậu cây xanh xen vào giữa hai đồ đạc này để điều hòa về mặt phong thủy.

6. Tránh đặt tủ rượu hướng về phía tượng thần linh

Có rất nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn và sử dụng loại tủ rượu có mặt kính rộng. Khi lắp đặt nên tránh hướng mặt kính về phía tượng thần linh vì kính cũng có tác dụng như gương, có thể phản xạ hương khói nơi tủ thờ sẽ rất bất lợi về mặt phong thủy.

Theo: Nội Thất TP (Sưu tầm và biên soạn)

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here