Trang chủPhòng khách9 Lưu ý trong việc trang trí nội thất phòng khách

9 Lưu ý trong việc trang trí nội thất phòng khách

Dù bằng cách nào, có những vấn đề bạn cần phải lưu ý trong việc trang trí nội thất phòng khách để đạt được những điều bạn cần.

-

Mỗi phòng khách sẽ được sử dụng theo các cách khách nhau, không phải phòng khách nào cũng dùng để tiếp khách. Trong một số căn hộ, phòng khách được sử dụng như một phòng gia đình, ở một căn hộ khác phòng khách chỉ là một phòng trưng bày và thưởng chỉ sử dụng để đón tiếp khách hàng. Dù bằng cách nào, có những vấn đề bạn cần phải lưu ý trong việc trang trí nội thất phòng khách để đạt được những điều bạn cần.

9 Lưu ý trong việc trang trí nội thất phòng khách

Thông tin cơ bản về phòng khách

Có một số điều quan trọng cần nhớ khi sắp xếp đồ đạc nội thất phòng khách mà bạn cần phải biết.

  • Xác định trung tâm của phòng khách và xếp các món đồ nội thất ra xung quanh. Trong một số phòng, trung tâm của nó sẽ được thể hiện ở các thiết bị như lò sưởi hoặc cửa sổ, nhiều khi đó chính là những chiếc kệ tivi nơi mọi ánh mắng thường hướng đến.
  • Sử dụng các món đồ nội thất để tạo nên các khu vực trò chuyện. Mọi người cần phải thoải mái nói chuyện với nhau trong phòng chứ đừng để tình trạng phải hét lên mới nghe thấy.  Nếu bạn đang sở hữu một phòng khách với diện tích lớn, hãy tạo ra một số khu vực nói chuyện khác nhau.
  • Đừng quên việc bố trí lối đi. Lối đi cần phải đủ để mọi người có thể thuận tiện di chuyển cũng như dễ dàng đi từ phòng này qua phòng khác.
  • Tránh xa các bức tường. Một điều rất dễ bắt gặp hiện nay là các gia đình cố gắng cho sát các món đồ ra phía tường. Nhưng để một không gian thân mật, hãy cho các món đồ này lại gần nhau và nếu phía sau chiếc ghế sofa của bạn được thiết kế bắt mắt thì sao lại không mang nó ra khoe nhỉ?

Kích cỡ và vị trí đồ gồ

Khi nói đến đồ nội thất phòng khách, kích thước là một vấn đề đặc biệt quan trọng.

  • Ghế sofa: Đây thường là các món đồ nội thất có giá trị lớn nên điều quan trọng là ghế sofa phải phù hợp với không gian. Vì thế bạn cần phải đo kỹ diện tích phòng khách trước khi lựa chọn một bộ sofa phù hợp. bạn không muốn một bộ ghế quá lớn hoặc quá nhỏ, do đó bạn cần phải phác thảo mặt bằng phòng khách trước. Ngoài ra cũng có thể đặt ghế sofa ở các vị trí khác nhau và xem xét tính thuận tiện cho việc chi chuyển của các thành viên trong gia đình.
  • Thảm trải sàn: Sử dụng các tấm thảm trải sàn là một cách tuyệt vời để xác định khu vực chỗ ngồi, nhưng một số sai lầm thường gặp nhất là việc chọn thảm trải sàn quá nhỏ. Hãy nhớ rằng các món đồ nội thất cần phải được để thoải mái lên mặt thảm. Nếu không gian cho phép thì chân bàn hoặc chân ghế cần phải được đặt hoàn toàn lên mặt thảm.
  • Bàn cafe: Bàn cafe thường là trung tâm của khu vực nói chuyện trong phòng khách. Có một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn bàn cafe có chiều cao thấp hơn một chút so với ghế sofa hay các loại ghế xung quanh nó.  Nếu bạn không muốn sử dụng bàn cafe, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn nhỏ hoặc ghế băng cũng tạo ra được cái nhìn tương tự

Phụ kiện trang trí phòng khách

Một khi các món đồ nội thất đã được đặt đúng vị trí, điêu quan trọng tiếp theo là chọn các món đồ để trang trí cho phòng khách đỡ đơn điệu. Một số món đồ bạn có thể cần đến như các bức tranh, tivi hay rất nhiều loại bình gốm, đèn cây…. tùy vào con mắt và tính thẩm mỹ của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...