Trang chủThiết kế nhà đẹpTrang trí nội thất15 Ý tưởng trang trí cây thông Noel cho không gian vui...

15 Ý tưởng trang trí cây thông Noel cho không gian vui vẻ và ấm cúng

-

Trang trí cây thông Noel là một truyền thống lâu đời được truyền lại giữa các thế hệ trong nhiều thế kỷ. Mặc dù có nguồn gốc từ ngoại giáo pagan, nhưng phong tục này đã được chấp nhận rộng rãi trong văn hóa Kitô giáo (Christian culture). Bạn đang tự hỏi khi nào và làm thế nào để trang trí cây thông Noel, và sử dụng đồ trang trí nào? Kiểm tra những nguồn cảm hứng tốt để trang trí cây thông noel và tìm hiểu xem cây thông noel của bạn có thể trông như thế nào sau khi hoàn thành.

Cây thông Noel có nguồn gốc từ đâu?

Trang trí cây xanh là một truyền thống ngoại giáo (pagan giáo) bắt nguồn từ Đức. Theo lịch sử, nó được biết đến ở dạng hiện tại vào đầu thế kỷ 16. Phong tục ban đầu chỉ được thực hiện ở Đức. Với thời gian, nó đã lan sang các khu vực khác – đầu tiên là ở Pháp, sau đó là khắp châu Âu và cuối cùng là hầu hết các quốc gia.

Truyền thống trang trí cây thông Noel đã được chấp nhận trong Nhà thờ Công giáo vào thế kỷ 19. Nó được công nhận là một biểu tượng của sự tái sinh. Nhưng các đồ trang trí trông khá khác nhiều so với các đồ trang trí cây thông hiện nay. Táo và đồ trang trí bằng giấy là những yếu tố phổ biến nhất. Đỉnh cây thông Noel được trang trí bằng nến thay vì đèn điện.

Ý nghĩa của cây thông Noel – Giáo hội Công giáo

Khi giáo hội Công giáo coi cây thông noel là biểu tượng của tôn giáo mình, việc trang trí nó đã trở thành một trong những truyền thống Giáng sinh quan trọng nhất .

Bản thân cái cây trong văn hóa Công giáo được coi là biểu tượng của cuộc sống mới. Màu xanh của nó tượng trưng cho hy vọng. Những  món đồ trang trí đặc biệt treo trên cây cũng có ý nghĩa của chúng.

  • Việc trang trí đầy màu sắc biểu thị niềm vui của sự xuất hiện của Chúa.
  • Các loại hạt tượng trưng cho sức sống và sự giàu có.
  • Đèn được cho là để ngăn chặn cái ác.
  • Vòng hoa là biểu tượng của mối quan hệ gia đình và sự đoàn kết của những người yêu nhau.

Trang trí cây thông Noel – khi nào bạn có thể bắt đầu?

Theo truyền thống, cây thông Noel nên được trang trí vào đêm Giáng sinh, ngày 24 tháng 12. Nhưng hiện nay, phong tục này ít được thực hiện trong các hộ gia đình. Một số quyết định trang trí cây thông noel của họ một tuần trước ngày lễ. Ngày nay hầu hết các gia đình, nhà hàng, công sở… đều bắt đầu trang trí cây thông Noel sớm nhất là vào ngày 1 tháng 12.

Ý tưởng trang trí cây thông Noel hàng đầu cho những ngày lễ thực sự vui vẻ và ấm cúng

Trang trí cây thông Noel – thứ tự các công việc

Trang trí cây thông Noel chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn quyết định thực hiện từng công việc theo một thứ tự nhất định. Tốt nhất là bắt đầu từ những đồ trang trí nhỏ như ruy băng, bùa chú, đồ trang trí bằng gỗ, đồ trang sức và đồ trang trí bằng giấy. Tiếp theo, bạn có thể thêm vòng hoa – treo chúng bắt đầu từ trên xuống dưới. Làm tương tự với đèn. Đặt một topper hoặc một ngôi sao là bước cuối cùng.

Làm thế nào để trang trí một cây thông Noel cao?

Một cây thông Noel thân cao là một yếu tố rất đặc trưng. Dù khá cao nhưng diện tích để trang trí không rộng rãi như những cây thông Noel cổ điển. Nó trông thật đẹp khi được trang trí theo phong cách tối giản – chỉ với vài món đồ trang sức hoặc những lát cam khô. Một chuỗi đèn đơn giản bổ sung hoàn hảo cho sự sắp xếp.

Tất nhiên, bạn có thể quyết định trang trí cây thông Noel nhiều màu sắc, nhưng lưu ý rằng nó có thể trông không đẹp bằng phiên bản này. Đôi khi ít hơn là nhiều hơn ” less is more” – đặc biệt nếu cây nhỏ.

Làm thế nào để trang trí một cây thông Noel hiện đại?

Nếu bạn muốn cây thông Noel của mình trông thực sự hiện đại, hãy tập trung vào tỷ lệ. Tốt nhất là treo những món đồ trang sức nhỏ nhất ở trên cùng, và càng xuống thấp, kích thước của chúng càng tăng. Sử dụng một vài đồ trang sức và thay thế chúng bằng các đồ trang trí khác cũng là một ý tưởng hay.

Cây thông Noel được trang trí bằng đồ trang trí bằng gỗ và đèn hình quả bóng lớn. Cây thông Noel đơn sắc trông thú vị không kém.

Trang trí cây thông noel vàng và trắng

Cây thông Noel vàng và trắng là một trong những xu hướng lớn nhất và phổ biến nhất. Đó là một lựa chọn rất an toàn, vì về cơ bản nó phù hợp với mọi thiết kế nội thất – bất kể phong cách của nó.

Sự kết hợp màu sắc như vậy rất dễ đạt được và khó bị hỏng. Do đó, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa từng trang trí cây thông Noel trước đây và muốn thử nghiệm – nhưng lại sợ thất bại. Kiểm tra các nguồn cảm hứng dưới đây và xem cây thông Noel màu vàng và trắng có thể trông hấp dẫn như thế nào.

Cảm hứng trang trí cây thông noel vàng và trắng
housebeautiful.com
Một cây thông noel vàng và trắng tối giản
greenvelope.com
Đồ trang sức và đèn trang trí cây thông Noel bằng vàng và trắng
ornamentshop.com

Trang trí cây thông Noel màu trắng và bạc

Bạn không phải là người yêu thích màu vàng, nhưng vẫn muốn cây thông Noel hiện đại của mình trở nên sáng sủa và trang nhã? Kiểm tra ý tưởng này – có lẽ một cây thông noel màu trắng và bạc là thứ dành cho bạn. Nó trông hoàn hảo trong không gian hiện đại, cũng như nội thất được trang trí theo phong cách quyến rũ.

Một thiết kế cây thông Noel màu trắng và bạc
storables.com
Một cây thông Noel màu trắng và bạc tối giản
mydomaine.com
Một cây thông Noel màu trắng và bạc trang trí thú vị
news.italy24.press

Một cây thông Noel màu xanh và trắng

Màu xanh lam là màu có xu hướng lặp lại sau mỗi vài mùa. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người quyết định chọn cây thông Noel màu xanh và trắng. Trong trường hợp này, một màu tối hơn của màu này là một lựa chọn tốt hơn. Màu chàm và xanh coban là hoàn hảo cho mục đích này.

Một cây thông Noel màu xanh và trắng

houzz.co.uk

Một cây thông Noel màu xanh và trắng tối giản
tagandtibby.com
Một cây thông Noel màu xanh và trắng sáng
estiloydeco.com

Trang trí cây thông Noel màu trắng và hồng

Cây thông Noel màu trắng và hồng là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích màu sắc nhẹ nhàng như phong cách Japandi hay Scandinavian. Một cây thông Noel dễ thương như vậy sẽ mang lại nhiều sự ấm áp và năng lượng tích cực cho căn phòng. Bạn cũng có thể kết hợp nó với vàng. Cả ba màu trông thật hoàn hảo trên nền của những cành cây lá kim màu xanh đậm.

Trang trí cây thông Noel màu trắng và hồng
rbitaliablog.com
Cây thông Noel màu trắng và hồng - đồ trang trí khác biệt
thepinkdream.com
Một cây thông Noel màu trắng và hồng nhiều đồ trang trí
soulandlane.com

Ý tưởng trang trí cây thông Noel màu đỏ và vàng

Cây thông Noel màu đỏ và vàng một mặt là lựa chọn cổ điển, mặt khác là nguồn cảm hứng “táo bạo” cho những người ưa khác biệt. Nếu bạn quyết định chọn nó, hãy nghĩ xem nó sẽ trông như thế nào với các yếu tố nội thất khác. Nếu thiết kế sáng và khá trung tính, bạn có thể quyết định sử dụng nhiều màu đỏ hơn. Các phòng tối hơn hoặc nhiều màu sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự thống trị của vàng.

Ý tưởng cây thông Noel màu đỏ và vàng
decoratorswarehouse.com
Cây thông Noel màu đỏ và vàng được trang trí lộng lẫy
chaylorandmads.com
Cách trang trí cây thông noel - đỏ và vàng tối giản
amazon.com

Câu hỏi thường gặp

Cây thông Noel có nguồn gốc từ đâu?

Truyền thống trang trí cây thông Noel bắt nguồn từ nước Đức. Nó từng là một truyền thống ngoại giáo, được áp dụng rộng rãi hơn trong văn hóa Kitô giáo vào thế kỷ 16. Phong tục này lan rộng từ Đức sang Pháp, và sau đó nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Nên trang trí cây thông Noel khi nào?

Theo truyền thống, cây thông Noel nên được trang trí vào đêm Giáng sinh, ngày 24 tháng 12. Phong tục này đã được nhiều người tuân theo trong một thời gian dài. Nhưng hiện tại, nhiều người muốn tận hưởng cây Giáng sinh lâu hơn và bắt đầu trang trí nó vào đầu tháng 12.

Trang trí cây thông Noel ngoài trời như thế nào?

Trang trí cây thông Noel không chỉ có trong nhà mà còn có cả cây ngoài trời. Trang trí chúng trông khá khác nhau. Chỉ sử dụng đèn là một lựa chọn phổ biến và đơn giản nhất mà bạn nên sử dụng.

Làm thế nào để trang trí một cây thông Noel nhỏ?

Trang trí một cây thông Noel nhỏ không khác lắm so với trang trí một cây lớn. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo giữ đồ trang trí ở mức độ vừa phải. Nếu bạn trang trí quá tay, cây thông Noel của bạn có thể không được thẩm mỹ cho lắm.

Hoàng Dung
Hoàng Dung
Hoàng Dung là biên tập viên cấp cao của Tạp Chí Nhà Đẹp & Sân Vườn, nơi cô tập chung vào các chủ đề thiết kế, bất động sản, văn hóa và du lịch. Là một con người năng động Hoàng Dung không chỉ yêu thích các chủ đề nội thất cô còn là một người đam mê ẩm thực và hiện tại đang là quản lý của hệ thống nhà hàng chuyên về ẩm thực đồng quê

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...