Trang chủThiết kế nhà đẹpTrang trí nội thấtKhám phá các gợi ý trang trí căn hộ hợp phong cách

Khám phá các gợi ý trang trí căn hộ hợp phong cách

-

Chúng ta xem xét kỹ hơn một số mẹo trang trí nhà hợp thời trang sẽ làm tăng thêm gia vị cho ngôi nhà của bạn ngay lập tức.

Hầu hết các chuyên gia thiết kế khuyên bạn nên tu sửa lại các không gian đã qua sử dụng như nhà bếp 15 năm một lần – một khung thời gian có ý nghĩa khi xem xét thực tế là chi phí cải tạo từ khoảng vài chục triệu đến vài trăm triệu hoặc hơn tùy thuộc vào diện tích không gian bạn dự định cải tạo

Tuy nhiên, trong những năm giữa những lần tân trang, điều quan trọng là phải giữ cho ngôi nhà của bạn trông tươi mới, và phù hợp với xu hướng mới hoặc thẩm mỹ. Rốt cuộc, nhà là một ốc đảo đối với nhiều người và đối với nhiều người, nó cũng là một nơi làm việc, với sự gia tăng chóng mặt của công việc từ xa (Work from Home). Nếu bạn bỏ ra một chút kinh phí để chi tiêu cho những chi tiết nhỏ có thể tạo không khí độc đáo cho ngôi nhà của bạn, hãy lưu ý những xu hướng sau.

Trang trí với các chi tiết cổ điển

Chủ nghĩa tối giản đã nhường chỗ cho thiết kế nội thất chiết trung, với những không gian như phòng khách và phòng tắm thường chứa đựng các yếu tố từ các thời đại khác nhau – bao gồm cả những món đồ cổ điển. Cái sau thường được sử dụng để thêm một yếu tố nghệ thuật cho không gian hiện đại. Từ những chiếc gương được chạm khắc nghệ thuật đến đèn chùm baroque và chai nước hoa thủy tinh cổ điển tinh tế, những tác phẩm này thường có lịch sử hấp dẫn mà người dân trong nhà thích nhớ lại với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Khám phá các gợi ý trang trí căn hộ hợp phong cáchNhững chai nước hoa từ những thập kỷ trước thường chứa các yếu tố sang trọng như thủy tinh pha trộn và kim loại, có hình dạng tuyệt đẹp từ thiên nhiên – hãy nghĩ đến chuồn chuồn, lá và hoa. Art deco, art nouveau, thủy tinh và pha lê được thiết kế tinh xảo, chai và lọ hình amphora, và máy phun sương bóng đèn chỉ là một vài yếu tố quay trở lại sự hào nhoáng và nghệ thuật trang trí của quá khứ.

Cây trong nhà

Thiết kế sinh học là từ thông dụng trong cả thiết kế xây dựng và nội thất, nhờ vào nhiều lợi ích của việc trồng cây trong nhà – bao gồm chất lượng không khí tốt hơn, giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung. Các loại cây dễ trồng trong nhà bao gồm cây kim tiền, cây lá cửa sổ, cây lô hội, cây sung. Nếu bạn có vật nuôi, hãy luôn kiểm tra để đảm bảo cây bạn chọn không độc hại đối với hệ thống của chúng.

Đèn chiếu sáng mặt dây chuyền

Khám phá các gợi ý trang trí căn hộ hợp phong cách

Đèn chiếu sáng mặt dây chuyền – cho dù chỉ bao gồm một đèn treo hoặc nhiều đèn có độ dài khác nhau – là một cách lý tưởng để thêm tính nghệ thuật vào sơ đồ thiết kế đơn giản nhất. Các phong cách thịnh hành bao gồm các hình dạng lộng lẫy (hình khối, bát diện và lăng kính ngũ giác), các tác phẩm nghệ thuật trang trí và đèn mặt dây chuyền bằng vật liệu hỗn hợp (bao gồm cả thủy tinh và kim loại, kim loại hỗn hợp, gỗ và thủy tinh).

Trong khi đó, mặt dây chuyền thủy tinh thổi bằng tay lại phổ biến đối với những người thích ánh sáng của chúng để có ‘những điểm không hoàn hảo’ chẳng hạn như ‘má lúm đồng tiền’ hấp dẫn.

Mây tre đan

Các vật liệu tự nhiên và bền vững – bao gồm mây tre đan – là một phần của làn sóng trang trí thân thiện với môi trường hiện nay và các nhà chế tác đang ngày càng sử dụng kỹ năng của họ để tạo ra những tác phẩm điêu khắc đẹp bắt mắt đồng thời mang hơi hướng thiên nhiên vào trong nhà.

Những phần cần chú ý bao gồm ghế cong, ghế đẩu… Gương mây là một mặt hàng hot khác và tin tốt là chúng có nhiều hình dạng khác nhau – từ những bông hoa mỏng manh đến những khung hình vòm và kiểu dáng mang những đường góc cạnh giao nhau.

Ngay bây giờ có thể không phải là thời gian để sửa sang lại nhưng mỗi mùa là một cơ hội mới để mang về nhà một vài chi tiết làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn hoặc đẹp hơn. Các xu hướng cần chú ý trong năm nay bao gồm các tác phẩm cổ điển, cây trồng trong nhà và thiết kế chiếu sáng mặt dây chuyền mát mẻ. Trong khi đó, may tre đan và các mặt hàng tự nhiên khác là một phần của xu hướng lớn hơn tôn vinh sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Anh Thư
Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read