Đối với bất kỳ ai sống trong một căn hộ chung cư, có ban công là một lợi ích lớn. Mặc dù nó không sang trọng như một sân sau rộng lớn, ngay cả một ban công nhỏ cũng cung cấp một không gian ngoài trời riêng tư, nơi bạn có thể thư giãn và hít thở không khí trong lành. Và với một chút chú ý đến thiết kế, ban công của bạn có thể phục vụ như một nơi nghỉ ngơi ngoài trời ấm cúng được trang bị tốt để ăn uống, giải trí, làm vườn và thư giãn. Những ý tưởng trang trí ban công này chứng minh cách bạn có thể biến dù chỉ là một phần nhỏ của không gian thành một nơi nghỉ ngơi thư giãn ngoài trời.

1. Trang trí ban công của bạn với những phụ kiện xinh xắn

6 cách đơn giản để biến ban công của bạn thành ốc đảo ngoài trời
EDMUND BARR

Mang màu sắc và hoa văn để biến một ban công vô hồn thành một ốc đảo đầy phong cách. Bắt đầu bằng cách cố định không gian với một tấm thảm khu vực ngoài trời để có một lượng lớn hoa văn. Kéo một vài chiếc ghế lên và đặt chúng bằng những chiếc gối đầy màu sắc làm từ vải chịu được thời tiết. Cây xanh như trên ảnh là một cây bàng Singapore là một cách dễ dàng khác để làm sống động một không gian nhỏ ngoài trời; chỉ cần đảm bảo chọn giống phù hợp với ánh sáng và nhiệt độ trên ban công của bạn.

2. Tạo một quầy bar ngay trên ban công

6 cách đơn giản để biến ban công của bạn thành ốc đảo ngoài trời y tuong trang tri ban cong 2
NATHAN SCHRODER

Trang bị cho ban công của bạn với một chiếc xe đẩy bar được trang bị những vật dụng cần thiết cho hoạt động giải trí ngoài trời. Cùng với các nguyên liệu pha chế cocktail yêu thích của bạn, hãy nhớ thêm vào một vài điểm nhấn, chẳng hạn như một chậu cây hoặc tác phẩm nghệ thuật đóng khung. Nếu bạn lo lắng về việc bát đĩa của mình bị đổ, hãy sử dụng đồ uống được làm bằng vật liệu bền, chống vỡ như melamine, nhựa hoặc thép không gỉ. Chọn một chiếc xe đẩy có bánh xe mà bạn có thể dễ dàng đem chúng quay trở lại bên trong khi thời gian kết thúc.

3. Thiết lập sự riêng tư trên ban công của bạn

Sẽ khó đạt được sự riêng tư hoàn toàn nếu ban công của bạn hướng vào các căn hộ khác hoặc hướng ra đường phố, nhưng có một số cách đơn giản để thiết lập một không gian riêng tư hơn. Đặt các chậu chứa cây cao dọc theo lan can hoặc treo một hàng cây có lá dọc để che ban công của bạn. Rèm cửa ngoài trời là một giải pháp dễ dàng khác để chặn ánh sáng gay gắt cũng như tầm nhìn từ những người hàng xóm tò mò.

4. Thiết lập khu vực ăn uống ngoài ban công

6 cách đơn giản để biến ban công của bạn thành ốc đảo ngoài trời y tuong trang tri ban cong 5
KATIE CHARLOTTE

Một chiếc bàn nhỏ và một vài chiếc ghế là tất cả những gì bạn cần để thưởng thức cà phê sáng hoặc một bữa ăn bình dị ngoài ban công. Chọn hình dạng bàn tròn thay vì hình chữ nhật để giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Một chiếc ghế trường kỷ nhỏ hoặc ghế dài bọc đệm có khả năng ngồi cho nhiều người mà không chiếm quá nhiều diện tích. Thêm một vật trang trí trung tâm và một vài phụ kiện trên mặt bàn để nâng tầm bữa ăn ngoài trời của bạn.

5. Cân nhắc quy mô và độ bền khi chọn đồ nội thất

Bộ bàn ghế gỗ gấp
JOHN GRANEN

Trang trí ban công của bạn với những phần phù hợp với quy mô của nó. Cố gắng nhồi nhét một đống đồ đạc cồng kềnh lên một ban công nhỏ sẽ nhanh chóng làm nó chật chội. Thay vào đó, hãy chọn các tùy chọn có hình dạng gọn gàng, hợp lý, chẳng hạn như ghế không tay, bàn quầy bar và bàn phụ nhỏ nhắn. Độ bền cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi trang trí ban công. Hãy tìm đồ nội thất và phụ kiện được làm từ các vật liệu như nhôm, sắt rèn, nhựa hoặc gỗ tếch sẽ có khả năng chống chịu tốt với các yếu tố.

6. Sắp xếp không gian trên các ban công lớn hơn

ban công ngoài trời hiện đại đơn giản
JACOB FOX

Nếu bạn đủ may mắn để có một ban công rộng hoặc thậm chí một sân thượng, hãy chia nó thành các khu cho các hoạt động khác nhau. Ví dụ như chỉ định các khu vực để giải trí, ăn uống hoặc thư giãn với một cuốn sách. Không gian ngoài trời này bao gồm khu vực trò chuyện ấm cúng xung quanh bàn đốt lửa và chỗ ngồi thoải mái để thư giãn một mình. Máy sưởi sân trong không gian độc lập giúp ban công luôn ấm cúng vào những lúc tiết trời lạnh giá.

Avatar of Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here