Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật

Tuyển chọn các mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng, bé gái, bé trai đẹp nhất 2022 theo phong cách tân cổ điển, đơn giản và hiện đại

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng ngủ 2022 có sự chuyển biến khá rõ rệt khi so sánh với những năm trước đây. Thay vì những thiết kế quá rườm rà nhiều màu sắc, trần thạch cao phòng ngủ năm nay mang xu hướng hiện đại đơn giản. Ngay cả các mẫu trần thạch cao phòng ngủ tân cổ điển cũng được đơn giản đi khá nhiều.

1. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 mới nhất

Như đã nói phía trên, sự đơn giản sẽ làm nên vẻ đẹp của một sản phẩm hiện đại. Mẫu thiết kế phía dưới thể hiện một hình ảnh đơn giản từ thiết kế cho đến màu sắc. Tone màu trắng làm chủ đạo kết hợp với tone màu xám của các bức tường. Hệ thống đèn led âm trần cũng như hệ thống đèn hắt đều sử dụng cùng một màu vàng trắng.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 thiết đơn giản với ánh sáng đèn hắt
Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 thiết đơn giản với ánh sáng đèn hắt

Khi căn hộ của bạn có độ cao khiêm tốn hãy gạt bỏ suy nghĩ sử dụng hệ thống giật cấp xung quanh các bức tường. Như thế khế phía dưới thì trần thạch cao được làm phẳng hoàn toàn. Sự cách điệu đến từ cách thiết kế hệ thống đèn hắt phía 2 bức tường cũng như những đường kẻ song song trên trần nhà.

Hình ảnh mẫu trần thạch cao phòng ngủ 2022 đơn giản với đèn hắt chạy xung quanh
Hình ảnh mẫu trần thạch cao phòng ngủ 2022 đơn giản với đèn hắt chạy xung quanh

Một phòng ngủ được thiết kế sang trọng cho nữ. Không khó nhận ra màu hồng phấn là điểm nhấn của căn phòng nhưng sự kéo kéo tận dụng các khe hắt sáng của trần nhà cũng như các bức tường mới là điểm nổi bật hơn cả.

Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật

Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật mau tran thach cao phong ngu dep 2022 5 Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật mau tran thach cao phong ngu dep 2022 6 Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật mau tran thach cao phong ngu dep 2022 7 e1662872638717 Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật mau tran thach cao phong ngu dep 2022 8 Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật mau tran thach cao phong ngu dep 2022 9 Các mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2022 cho phòng ngủ vợ chồng, bé trai, bé gái mới được cập nhật mau tran thach cao phong ngu dep 2022 10

Với các thiết kế phía trên, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng trong thiết kế trần thạch cao 2022 cần đến sự đơn giản không quá cầu kỳ. Nhưng không phải đa số khách hàng đều cảm thấy như vậy, một số không ít khách hàng vẫn muốn theo xu hướng “màu mè – giật nhiều cấp” trước kia và chúng tôi vẫn lưu giữ các mẫu thiết kế này phía dưới cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng, phòng ngủ bé trai hay phòng ngủ bé gái, phù hợp với sở thích về màu sắc hay phong cách thiết kế của gia đình bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng, chúng ta sẽ cùng nhau lựa chọn các mẫu trần thạch cao đẹp nhất cho phù ngủ.

1.1. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng

Phòng ngủ vợ chồng là căn phòng được chúng tôi ưu tiên lựa chọn đầu tiên, với bất kỳ căn hộ nào, phòng ngủ vợ chồng được mặc định là phòng ngủ master. Nó sẽ được ưu tiên trước.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng đẹp màu nâu đen làm điểm nhấn
01

Bạn đang bắt gặp một mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng kết hợp khéo kéo giữa 2 tone màu đối lập trên phong cách thiết kế hiện đại. Cách kết hợp này mang đến cái nhìn cá tính và sáng tạo, phòng ngủ này rất thích hợp cho các đôi vợ chồng trẻ

mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng với đèn chùm và hoa văn cnc
02

Phòng ngủ vợ chồng không chỉ cần một mẫu trần phù hợp mà nó còn phải đầy đủ các món đồ phục vụ thực tế như bạn thấy trong phòng ngủ phía trên. Ô treo đèn chùm được lắp đặt đèn led dây màu xanh dương mang đến điểm nhấn khi toàn bộ không gian là màu vàng nhẹ.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng trung niên màu nâu với quạt trần
03

Tone màu trung tính phù hợp cho các cặp vợ chồng trung niên. Ánh sáng từ hai bên cửa sổ làm cho căn phòng tràn đầy năng lượng. Chiếc quạt trần sẽ giúp không khí lưu thông dù đó là mùa hè hay mùa đông.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ hiện đại cho gia chủ trẻ tuổi
04

Phòng ngủ có chiều cao vừa phải, bạn nên lựa chọn những thiết kế không giật cấp quá nhiều. Chiếc quạt trần dù theo phong thủy không tốt nhưng nó mang lại không gian thoải mái nhất là những ngày hè.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp kết hợp quạt trần màu trắng và đường chỉ màu nâu
05

 

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2021 thiết kế phẳng chạy viền led màu trắng
06

Các căn hộ chung cư cao tầng chỉ cần một thiết kế tinh tế. Dải led hình vuông tương đương với diện tích giường ngủ mang đến cái nhìn hiện đại.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp 2021 có điểm nhấn ở trung tâm với chiếc quạt trần màu nâu
07

 

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng trung niên với tông màu trung tính
08

Cảm giác sang trọng và cao cấp luôn hiện hữu trong thiết kế này. Nó phù hợp với những công trình lớn và yêu cầu độ hoàn mỹ cao trong thiết kế.

1.2. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ trẻ em

Đừng bao giờ bỏ qua những thiết kế ấn tượng dành cho phòng ngủ trẻ em. Các mẫu thiết kế mà bạn thấy ở đây chỉ là một phần trong album trần thạch cao phòng ngủ trẻ em mà chúng tôi đã giới thiệu

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ bé gái với màu hồng làm chủ đạo kết hợp thiết kế cánh hoa
01

Các cô công chúa nhỏ hẳn sẽ rất vui khi được lớn lên trong căn phòng gập tràn màu sắc tuổi thơ. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ bé gái với màu hồng làm chủ đạo kết hợp thiết kế cánh hoa.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ cho bé trai với hình mặt gấu gấu phía trên trần nhà
02

Ấn tượng hơn, mẫu trần thạch cao phòng ngủ trẻ em này còn mang cả một chú gấu đánh yêu đến với không gian của bé

Thiết kế hình mặt trời trên trần nhà với ánh nắng bao la
03

Thiết kế hình mặt trời trên trần nhà với ánh nắng bao la mang đến cho phòng ngủ của các bé không gian ấm áp và vui vẻ

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ trẻ em màu vàng cánh điệu với đường nét như những dòng sông
04

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ trẻ em màu vàng cánh điệu với đường nét như những dòng sông.

Một mẫu trần thạch cao giật cấp cho phòng ngủ trẻ em màu vàng bắt mắt
05

Nếu bạn thích một mẫu trần thạch cao giật cấp cho phòng ngủ trẻ em thông minh và sáng tạo hãy chọn nó. Bằng cách kết hợp trần thạch cao và trang trí quanh tường, không một cô bé hay cậu bé nào có thể chối từ

Một mẫu trần thạch cao phòng ngủ bé trai kết hợp với góc học tập
06

Một mẫu trần thạch cao phòng ngủ bé trai kết hợp với góc học tập. Không những vậy căn phòng này còn đủ diện tích cho 2 thiên thần nhỏ của bạn

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ hình tròn cho bé gái với màu hồng nhạt
07

Với phòng ngủ bé gái hãy lựa chọn những màu sắc nữ tính như hồng nhạt, tím và những họa tiết mềm mại như hình tròn, elip.

1.3. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ tân cổ điển

Tân cổ điển, một khái niệm chưa bao giờ lỗi thời và với phòng ngủ cũng vậy. Một mẫu trần thạch cao tân cổ điển nói không quá còn là một công trình nghệ thuật sáng tạo. Bởi mỗi phòng ngủ là một kiểu dáng nghệ thuật khác nhau

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng theo phong cách tân cổ điển sang trọng
01

Tân cổ điển chưa bao giờ lỗi thời và chưa bao giờ thôi được các gia chủ lựa chọn. Để hoàn thiện thiết kế này, hãy chắc chắn phòng ngủ của bạn có diện tích trên 15m2. Không chỉ trần nhà, toàn bộ các món đồ nội thất bên trong phải có cùng phong cách thiết kế.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ hiện đại sang trọng không nhất thiết phải có quạt trần hay đèn chùm
02

Nếu bạn muốn phòng ngủ hiện đại có thêm một chút tân cổ điển trong đó, mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng phía trên là một ý tưởng không tồi. Sử dụng màu xám trung tính, phần giật cấp kích thước lớn và phần chỉ chạy xung quanh trần không quá cầu kỳ. Chỉ từng ấy cũng mang đến căn phòng một cái nhìn hoàn toàn khác biệt.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ tân cổ điển với đèn chùm hiện đại
03

Cái nhìn ấn tượng đầu tiên ở phòng ngủ này chính là chiếc đèn chùm được thiết kế theo phong cách hiện đại. Vậy sao tổng quan phòng ngủ lại có cảm giác tân cổ điển?. Nó đến từ các bức tường xung quanh, hay một đường chỉ tinh tế ở khe hắt trần. Màu vàng ấm cũng cho cúng ta cảm giác cổ điển thường thấy

Mẫu trần thạch cao tân cổ điển màu trắng với đèn chùm pha lê và đèn hắt trần
04

Phòng ngủ của một căn biệt thự theo phong cách tân cổ điển. Không thể thiếu chiếc đèn trang trí bằng pha lê cầu kỳ hay chiếc tủ đầu giường, kệ tivi có cùng phong cách thiết kế tân cổ điển.

Thiết kế trần thạch cao cho phòng ngủ Master 2 khoang diện tích 30m2
05

Phòng ngủ master có diện tích hơn 30m2 được chia làm 2 khoang. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng như biệt thự hoặc các phòng ngủ với diện tích lớn. Căn phòng này đặc biệt ấn tượng với kiểu trần thạch cao giật cấp không rườm rà nhưng luôi cuốn, kèm với sự chuẩn xác trong việc kết hợp màu sắc đèn hắt với màu sơn của trần nhà.

Kiểu trần nhà cổ điển với đèn chùm và phào chỉ cầu kỳ đặc biệt
06

Mang đậm thiết kế của châu âu, chúng ta cảm nhận được sự tinh tế ở phần trung tâm căn phòng. Chiếc đèn chùm pha lê nổi bật trên nền trần với các họa tiết đan chéo hình thoi. Đây là điểm đặc trưng của phong cách cổ điển được giữ lại. Bạn cũng không thể bỏ qua cách bố trí ánh sáng xung quanh phòng làm cho nó thêm sang trọng, quý phái

Thiết kế lấy cảm hứng theo phong cách hiện đại, với các đường nét góc cạnh trên trần nhà
07

Đối với nhiều người, phòng ngủ không chỉ để nghỉ ngơi, nó còn là nơi làm việc tuyệt vời. Khó nhận thấy cảm giác tân cổ điển ở đây nếu các bức tường không được dán giấy dán tường với các họa tiết hình cánh hoa. Đó chính là sự khác biệt của các nhà thiết kế nội thất đương đại.

1.4. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ hiện đại

Một thiết kế hiện đại gắn liền với những đường thẳng, hệ thống đèn hắt trần hay nước sơn màu trắng. Nếu bạn thích màu sơn khác, hãy chú ý lựa chọn màu sơn phù hợp cho từng căn phòng mà chúng tôi đã chia sẻ

mẫu trần thạch cao phòng ngủ 10m2 với quạt trần hiện đại
01

Trần thạch cao hiện đại luôn sử dụng các đường nét góc cạnh như bạn thấy trong phòng ngủ chỉ 10m2 này. Chiếc quạt trần ở trung tâm sẽ đem đến một không gian thoáng mát cả trong mùa hè cũng như mùa đông.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ hiện đại đơn giản màu tím kèm đèn hắt và led âm trần
02

Phong cách hiện đại có thể dễ dàng bắt gặp tại bất cứ đâu. Không quá khó để hình thành nên phong cách này. Phòng ngủ mà các bạn thấy phía trên là sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa màu xanh tím nhạt với cách bố trí hệ thống đèn hắt trần thạch cao cầu kỳ sáng tạo.

mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng trung niên
03
Mẫu trần nhà đẹp theo thiết kế tân cổ điển với đèn dây chuyền
04

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ mang đến cảm giá thư thái, hiện đại và tinh thế, trần nhà không cầu kỳ nhưng rất nổi bật với hệ thống đèn hắt quanh tường.

Hình ảnh trần thạch cao phòng ngủ với màu trung tính
05

Dành riêng cho những đôi vợ chồng trẻ với thiết kế đậm chất hiện đại, những họa tiết treo tường giúp cho cảm giác tăng hoa.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng hiện đại có đèn trang trí
06

Không gian thanh bình, màu sắc trung tính cùng với hình ảnh của những baby sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ vợ chồng.

1.5. Mẫu trần thạch cao phòng ngủ nhỏ đơn giản

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 10m2 theo phong cách hiện đại hài hòa
01

Một phòng ngủ nhỏ khoảng 10m2, bạn nên lựa chọn các thiết kế không quá cầu kỳ, loại bỏ quạt trần hay đèn chùm là gợi ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn.

mẫu trần thạch cao phòng ngủ 12m2 với quạt trần và giật cấp trung tâm
02

Một thiết kế hiện đại luôn đi kèm với tone màu tươi sáng. Phía trần thạch cao ở trung tâm giường ngủ về đêm sẽ làm nổi bật khu vực này. Thiết kế này phù hợp với phòng ngủ nhỏ 10m2 hay 12m2.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đơn giản được bố trí 2 chiếc đèn mặt dây chuyền cạnh giường
03

Trẻ trung và năng động là những gì chúng ta thấy trong phòng ngủ nay. Đặc biệt khu vực trần thạch cao được cách điệu theo thiết kế hiện đại. Ánh điện màu vàng ấm cũng giúp phòng ngủ trở nên ấm cúng hơn so với màu sáng tự nhiên. 2 chiếc đèn mặt dây chuyền làm cho căn phòng trở nên khác biệt.

mẫu trần thạch cao phòng ngủ 12m2 với đèn chùm ốp trần hiện đại
04

Một mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp với đèn chùm ốp trần hiện đại. Bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản trong mẫu thiết kế này. Với các phòng ngủ nhỏ như 9m2, 10m2, 12m2 hãy lược bớt các phào chỉ hoa văn cổ điển.

2. Giá thi công trần thạch cao phòng ngủ

Giá trần thạch cao phòng ngủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khu vực thi công, khả năng vận chuyển, do đó bảng giá dưới đây chỉ mang tính tương đối. Bảng giá thi công hiện tại đang áp dụng trong khu vực thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và các thành phố trên toàn quốc.

Loại trần Vật liệu Đơn giá trên 60m2 Đơn giá dưới 60m2
Trần phẳng trần giật cấp từ 2-3 lớp cấp Khung xương Hà Nội tấm thạch cao Thái 9mm 140.000 đ/m2 145.000 đ/m2
Khung xương Vĩnh Tường tấm thạch cao Thái 9mm 150.000 đ/m2 155.000 đ/m2
     
Trần thả Trần thả phủ nhựa màu trắng 60x60cm khung xương Hà Nội tấm Thái 130.000 đ/m2 135.000 đ/m2
Trần thả phủ nhựa màu trắng 60x60cm khung xương Vĩnh Tường tấm Thái 140.000 đ/m2 145.000 đ/m2
Trần chịu nước Khung xương Hà Nội tấm thạch cao Uco  4mm 170.000 đ/m2 175.000 đ/m2
Khung xương Vĩnh Tường tấm thạch cao Uco  4mm 180.000 đ/m2 185.000 đ/m2

Lưu ý:

  • Sử dụng tấm thạch cao chống ẩm, đơn giá cộng thêm 20.000/m2
  • Đơn giá trần thạch cao chưa bao gồm sơn bả. Nếu quý khách yêu cầu sơn bả sẽ tính thêm từ 40.000đ/1m2 – 60.000đ/1m2. Tùy thuộc theo loại sơn
  • Với trần thạch cao phong cách tân cổ điển, giá thành dựa vào thiết kế
  • Các công trình diện tích lớn vui lòng liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công trần thạch cao để được hỗ trợ

3. Lưu ý khi thi công trần thạch cao phòng ngủ

Trước khi lựa chọn các mẫu trần thạch cao phòng ngủ chúng ta cần cân nhắc một số điểm sau:

  • Tùy vào diện tích phòng ngủ mà lựa chọn kiểu trần giật cấp hay trần phẳng. Thông thường trần thạch cao giật cấp hay được sử dụng cho các phòng ngủ với diện tích lớn và có chiều cao tương đối. Trong khi phòng ngủ nhỏ thì hướng tới sự đơn giản cũng như tận dụng tối đa diện tích.
  • Với phòng ngủ nhỏ nên sử dụng gam màu sáng cho trần nhà cũng như tường.
  • Với các phòng ngủ chính (master) nên sử dụng màu sắc trung tính sẽ tạo cảm giác dễ chịu khi nghỉ ngơi và thư giãn.

Quá trình thi công trần thạch cao có khá nhiều vấn đề cũng như các hạng mục cần hoàn thành. Tại đây chúng ta sẽ tìm hiểu những câu hỏi mà rất nhiều khác hàng quan tâm.

Quan tâm đầu tiên tất nhiên là giá thành rồi đến chất lượng, chế độ bảo hành… từng vấn đề sẽ được giải thích cụ thể

3.1. Trần thạch cao giá rẻ lợi hay hại?

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, giá thi công trần thạch cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ loại khu xương, loại tấm cho đến cách thức thi công.

Trên thị trường, combo khung xương Vĩnh Tường + tấm thạch cao Thái Lan luôn được ưa chuộng vì thương hiệu nhiều năm, vì thế mức giá nếu có giảm đi so với mặt bằng chung một là ăn bớt vật liệu hai là tay nghề kém.

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ luôn cho bạn dễ hiểu, ảnh phía dưới là việc thanh xương cá treo quá thưa (kích thước chuẩn là 80cm)

3. Trần thạch cao giá rẻ có thật không?

Và với thợ thay nghề yếu thì hậu quả nhiều khi còn nguy hiểm hơn hình ảnh phía bên dưới.

3. Trần thạch cao giá rẻ có thật không?

Chính vì thế để đảm bảo an toàn hãy luôn tin tưởng chất lượng sản phẩm từ việc đi khung xương như phía dưới.

3. Trần thạch cao giá rẻ có thật không?Phía trên chỉ là một vài ví dụ, điều quan trọng hơn nữa còn là việc cách treo khung xương, khóa ti rê, đóng nở… mà chỉ những người thợ lâu năm mới đủ kinh nghiệm xử lý.

Chuyển qua vấn đề tiếp theo mà các bạn cần quan tâm và nhận xét đó chính là việc bắn tấm thạch cao.

3.2. Tấm thạch cao được bắn như thế nào

Nhiều bạn nghĩ chỉ cần đi khu xương xong và bắm tấm theo khung là được tuy nhiên chúng ta còn thiếu khá nhiều. Việc bắn tấm cần phải chuẩn xác cũng như đảm bảo cự ly của ốc vít.

Ví dụ: Đây là một thợ tay nghề còn non khi bắn tấm, nếu ở các công trình có giám sát thì không ai sẽ nghiệm thu tấm thạch cao như thế này.

4. Tấm thạch cao được bắn như thế nào

Hay một ví dụ khác khi 4 tấm giao nhau ở ngã tư như thế này sẽ làm giảm khả năng chịu lực của trần thạch cao

4. Tấm thạch cao được bắn như thế nào

Trần thạch cao sau khi bắn tấm cần phải đều đinh vít và các mối nối không trùng nhau.

4. Tấm thạch cao được bắn như thế nào

Sau phần thô chúng ta sẽ có một phần quan trọng không kém đó chính là phần bả và sơn hoàn thiện.

3.2. Bả mối nối thạch cao

Những khâu cuối cùng để một mẫu trần thạch cao đẹp đến tay chủ nhà. Việc bả cực kỳ quan trọng khi nó tạo kiên kết giữa các mối nối cũng như xử lý độ phẳng cho trần thạch cao.

Trước khi bản trần cần được dán băng keo sau đó sử dụng bột bả chuyên dụng (vĩnh tường, dulux…) tùy vào lựa chọn của chủ nhà, việc bản cần thực hiện tại các mép nối và khu vực vít bắn.

5. Bả thạch cao

Sau khi hoàn thiện trần sẽ được sử dụng giấy nhám ráp hoặc máy đánh bóng để tạo độ phẳng). Cuối cùng là đến việc sơn hoàn thiện từ 2-3 lớp.

3.4. Sơn hoàn thiện

Thường sử dụng 1 lớp lót và 2 lớp hoàn thiện. Các bạn có khá nhiều lựa chọn sơn nội thất khác nhau, cao cấp có dulux, maxilite hay kova còn lại nếu như công trình không quá quan trọng những loại sơn thông thường bạn cũng nên sử dụng.

Nếu bạn tự sơn có thể tìm hiểu cách phối màu trần thạch cao sao cho đẹp và phù hợp, tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc.

3.5. Tính diện tích thi công

Các bạn lưu ý, diện tích trần thạch cao sẽ tính theo diện tích tấm sử dụng chứ không tính theo diện tích phòng.

Có khá nhiều chủ nhà sau khi hoàn thiện thường nhầm lẫn 2 vấn đề này.

Bởi vì khi bạn thi công trần thạch cao giật cấp, diện tích trần thạch cao sẽ tăng lên đáng kể (càng nhiều cấp diện tích càng tăng theo). Trái lại nếu bạn thi công trần phẳng thì cứ lấy diện tích nhân giá tiền.

Bảng giá như bạn thấy trong bài viết chưa tính phần phào chỉ, tùy vào mẫu phào chỉnh sẽ có các mức giá khác nhau

3.6. Thời gian bảo hành

Tùy vào vật liệu, giá tiền mà thời gian bảo hành của trần thạch cao có thể thay đổi. Hầu hết  các công trình thường được bảo hành 10 năm phần khung và 5 năm phần tấm cho tất cả các công trình.

Bạn nên cân nhắc khi tìm hiểu và lựa chọn các nhà thầu thi công trần thạch cao phù hợp.

4. Vì sao nên làm trần thạch cao phòng ngủ

Phòng ngủ có nên làm trần thạch cao không là câu hỏi rất nhiều độc giả quan tâm. Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn cần quan tâm đến kinh phí dự định bỏ ra. Nếu như kinh phí không phải vấn đề đối với bạn thì bạn cần phải thêm 1 bước nữa là xem tổng thể thiết kế của căn hộ cũng như chiều cao của phòng ngủ.

Một số phòng ngủ dưới mái tôn nên có trần thạch cao vừa đảm bảo chống nóng vừa mang đến một căn phòng xinh tươi đúng như ý của bạn. Hay với phòng ngủ vợ chồng muốn theo phong cách tân cổ điển thì ngoài thạch cao khó có vật liệu khác làm được.

Riêng phòng ngủ trẻ em, để tạo được màu sắc, hình hài khác biệt thì trần thạch cao sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn cứ yên tâm bởi vì chất lượng của hệ thống khung gầm và tấm thạch cao ngày càng tăng lên. Độ bền của trần có thể lên đến vài chục năm nếu không bị ảnh hưởng của nước.

5. Câu hỏi thường gặp

Giá trần thạch cao phòng ngủ rẻ nhất?

Thông thường giá trần thạch cao phòng ngủ khoảng 200k/m2 với trần đơn giản giật 1 đến 2 cấp. Với trần tân cổ điển bạn sẽ mất thêm chi phí cho phào chỉ nên mức giá sẽ khác nhau.

Thời gian thi công trần thạch cao phòng ngủ trong bao lâu?

Với trần hiện đại, bạn sẽ mất từ 2-3 ngày cho các căn hộ dưới 100m2. Với trần thạch cao tân cổ điển thời gian sẽ tăng thêm 2-3 ngày tùy thuộc vào thiết kế của trần

Trần thạch cao có bền không?

Sự an toàn phụ thuộc chủ yếu vào chất liệu của khung xương, tấm thạch cao, tay nghề của thợ. Bạn hãy yên tâm lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp sẽ có độ bền 15 – 20 năm.

Minh Quang là biên tập viên chính thức của Xayladep.com Anh ấy đến từ Thái Bình, tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc của đại học Kiến trúc. Anh ấy đã tham gia nhiều dự án thiết kế nội thất của Vinhome, Tân Hoàng Minh, FLC

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here