Một phòng khách nói chung là một không gian chung của sự thoải mái và gắn kết với nhau. Đây cũng là không gian đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi bước vào một ngôi nhà và nó mang đến cho những vị khách một cái nhìn ngắn gọn về thiết kế nội thất tổng thể. Đây là lý do tại sao thiết kế phòng khách của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn; bạn phải xem xét mọi khía cạnh của thiết kế, từ cách sắp xếp chỗ ngồi làm sao cho thoải mái nên bố trí những chiếc tủ trang trí như thế nào và tất nhiên là cả trần nhà.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách là một cách thú vị và hợp thời trang để tăng cường một trong những phần nổi bật nhất trong ngôi nhà của bạn. Một mẫu trần thạch cao đẹp dạng phẳng hay giật cấp có thể thay đổi thiết kế nội thất phòng khách của bạn mà bạn không cần nỗ lực cải biên nhiều hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về các mẫu trần thạch cao đẹp 2023, thì tạp chí Nhà đẹp & Sân vườn có hướng dẫn hoàn hảo cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm các thiết kế mới nhất mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích.

1. Trần thạch cao giật cấp tối giản màu trắng

Nếu bạn đang muốn thiết kế một không gian sống nhỏ gọn, thì gợi ý hàng đầu của chúng tôi là sử dụng một mẫu trần thạch cao đẹp tối giản. Điều này sẽ dễ nhìn và tiết kiệm ngân sách – trần nhà màu trắng cổ điển phù hợp với mọi kiểu trang trí và là sự lựa chọn vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thêm các nét khác biệt cho thiết kế trần thạch cao này bằng cách làm nổi bật ranh giới của trần nhà bằng một màu khác, tốt nhất là màu nâu hoặc nâu vàng.

Trong hình ảnh bên dưới, hệ thống đèn led dây ẩn trong mẫu trần thạch cao phòng khách màu trắng làm cho không gian trông rộng hơn so với thực tế. Để tăng thêm sự vui vẻ cho bầu không khí phòng khách, hãy sử dụng các bức tường có họa tiết, đá cẩm thạch hoặc đồ gỗ cho bức tường trung tâm của nội thất phòng khách của bạn .

Trong khi đó, kiểu trang trí bạn chọn để bổ sung cho trần thạch cao phòng khách cũng quan trọng không kém. Vì vậy, hãy xem xét việc trang trí các bức tường của bạn bằng các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, mang vào một số chiếc ghế sofa vải và hoàn thiện căn phòng bằng một chiếc bàn cafe màu trắng phù hợp với thiết kế phòng khách và phòng ngủ nhỏ ấm cúng của bạn.

1. Trần thạch cao giật cấp tối giản màu trắng

1. Trần thạch cao giật cấp tối giản màu trắng 2

1. Trần thạch cao giật cấp tối giản màu trắng 3

Để có nhiều lựa chọn hơn hãy tìm hiểu thêm các thiết kế mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây:

2. Trần thạch cao đẹp 2023 với đèn trang trí

Ngày nay hệ thống đèn led màu trắng và vàng thường được sử dụng cho thiết kế trần thạch cao phòng khách. Nhưng bạn có thể nâng nó lên một tầm cao với ánh sáng màu và làm nổi bật nội thất phòng khách và phòng ngủ chính của bạn. Làm nổi bật màu sắc yêu thích của bạn trên một trong những bức tường trong không gian sống của bạn và sử dụng cùng màu sắc trên đèn trần giả của bạn. Tất cả các bức tường liền kề có thể được sơn màu trắng để mang lại sự tương phản tuyệt đẹp. Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy cách ánh sáng ẩn trong trần thạch cao tạo thêm dấu ấn cá nhân cho căn phòng.

2. Trần thạch cao đẹp 2023 với đèn trang trí

3. Sáng tạo với ánh sáng trong thiết kế trần thạch cao

Hãy sáng tạo với việc lắp đặt đèn chiếu sáng trong thiết kế trần thạch cao của bạn. Ngay cả những mẫu trần thạch cao màu trắng đơn giản cũng có thể tạo thêm sự hấp dẫn thị giác cho căn phòng với một chút chi tiết sáng tạo. Hình cong bên trong thiết kế cho phòng khách này tạo ra một không gian lắp đặt cho các thiết bị chiếu sáng trên toàn bộ chiều rộng của không gian.

3. Sáng tạo với ánh sáng trong thiết kế trần thạch cao

4. Thiết kế trần thạch cao có hai quạt

Lựa chọn trần thạch cao có nghĩa là để che giấu tất cả các hệ thống dây điện cần thiết để vận hành một căn phòng. Vì chúng ta phải đối mặt với thời tiết nắng nóng cực đoan hiện nay, nên một phòng đơn có thể cần nhiều hơn một chiếc quạt trên trần nhà.

GỢI Ý: Đối với những căn phòng có nhiều phụ kiện trên trần, chẳng hạn như phòng khách này có đèn chùm, hai quạt và đèn led âm trần, hãy thử thiết kế một thiết kế trần thạch cao đẹp đơn giản. Điều này sẽ giống như bạn đang có một tấm vải gọn gàng sạch sẽ cho tất cả các phụ kiện phức tạp khác trên trần nhà, không thu hút bất kỳ sự chú ý nào khỏi chúng.

4. Thiết kế trần thạch cao có hai quạt

5. Sử dụng chiếu sáng gián tiếp Cove Lighting

Phương pháo chiếu sáng gián tiếp (Cove Lighting) được tích hợp vào gờ hoặc hốc trong trần thạch cao hoặc cao trên tường của căn phòng. Mục đích của chúng là cung cấp ánh sáng khuếch tán tổng thể khi chúng hướng ánh sáng lên trần nhà hoặc xuống các bức tường liền kề. Nếu bạn muốn làm nổi bật thiết kế trần trần thạch cao trang trí phòng khách hoặc thêm chiều sâu cho đỉnh tường, thiết kế ánh sáng gián tiếp hiện đại là đặt cược tốt nhất của bạn.

GỢI Ý: Để đạt được ánh sáng xung quanh phù hợp với đèn dạng vòm, hãy tránh xa các bóng đèn huỳnh quang. Màu trắng ấm hoạt động tốt nhất để tạo ra một thiên đường ấm cúng, trong khi đó một dải đèn led tích hợp bộ điều chỉnh độ sáng sẽ có ích khi ánh sáng quá chói hoặc bạn muốn thay đổi màu sắc cho căn phòng.

5. Sử dụng chiếu sáng gián tiếp Cove Lighting

5. Sử dụng chiếu sáng gián tiếp Cove Lighting 2

6. Trần thạch cao như một “vách ngăn bí ẩn”

Đối với các phòng khách lớn trải dài như phòng khách trong các căn nhà mặt phố hoặc mái trần chung cư, loại trần thạch cao đẹp tốt nhất mà chúng tôi đề xuất là  “vách ngăn bí ẩn”. Bạn có thể phân chia không gian trải rộng với thiết kế trần thạch cao từng phần cho phòng khách thay vì phải lắp đặt một vách ngăn phòng khách cố định.

Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một phần của trần thạch cao bao phủ khu vực tiếp khách và phần thứ hai bao phủ khu vực liền kề. Điều này góp phần tạo nên tổng thể thiết kế nội thất phòng khách tối giản. Các thiết bị chiếu sáng lộ và ẩn phân phối ánh sáng đồng đều và cải thiện diện mạo của căn phòng. Thiết kế này cũng rất tốt cho việc thông gió vì các vách ngăn tạo nên thiết kế trần thạch cao hoàn hảo cho các phòng có hai quạt.

6. Trần thạch cao như một "vách ngăn bí ẩn"

7. Trần thạch cao thông minh

Nếu sự quyến rũ và xa hoa nằm trong tâm trạng của bạn đối với thiết kế trần thạch cao phòng khách, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn trần thông minh trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại của mình. Những điều này cho phép bạn vượt ra khỏi sự nhàm chán của các thiết kế lặp đi lặp lại và đèn đơn sắc. Trần thông minh có sẵn trong các thiết kế khác nhau và có nhiều loại ánh sáng màu nhất mà bạn có thể kiểm soát.

Trong hình ảnh bên dưới, các bóng đèn được đặt ở giữa không gian và khuếch tán ánh sáng nhiều màu sắc ra xung quanh. Màu sắc được điều khiển thông qua điều khiển từ xa hoặc hướng dẫn bằng giọng nói. Điều này làm cho trần thông minh trở nên hoàn hảo cho các thiết kế trần thạch cao phòng ngủ vì bạn không cần phải ra khỏi giường để điều khiển đèn và bạn có thể tùy chỉnh phòng ngủ theo ý muốn của mình.

7. Trần thạch cao thông minh

8. Thiết kế trần thạch cao đẹp phù hợp với đường gờ trên tường

Nếu bạn đang dự định lựa chọn một thiết kế trần thạch cao tân cổ điển, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó tạo thêm sự hoàn thiện gọn gàng và thẩm mỹ cho không gian. Nếu các bức tường có các đường gờ theo các mẫu tuyến tính đơn giản có thể dễ dàng tái tạo, hãy cân nhắc tiếp tục phong cách này trong thiết kế trần thạch cao cho phòng khách. Điều này sẽ thêm tính đối xứng và liên tục cho không gian tạo ra một bầu không khí trang nhã.

8. Thiết kế trần thạch cao đẹp phù hợp với đường gờ trên tường

Xu hướng thiết kế trần thạch cao đẹp 2023 qua 8 gợi ý từ kiến trúc sư mau tran thach cao dep 2023 6

Câu hỏi thường gặp

Đâu là mẫu trần thạch cao đẹp nhất 2023?

Một mẫu trần thạch cao đẹp nhất cho phòng khách là có thiết kế phù hợp với không gian của bạn và thổi sức sống mới và cá tính vào ngôi nhà của bạn. Bạn có lựa chọn một thiết kế trần tối giản hoặc bạn có thể chọn tạo điểm nhấn bằng các mẫu tương phản.

Vì sao trần thạch cao lại được ưu chuộng?

Trần thạch cao là sự lựa chọn được đánh giá tốt nhất cho các thiết kế trần giả cho phòng khách vì chúng dễ thi công, độ bền cao, dễ tạo hình và thay đổi kết cấu khi cần biết. Một điểm nữa là có giá cả phải chăng phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế khách nhau của khách hàng.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here