Nếu như nói giải pháp mới có vẻ chưa đúng lắm vì trần nhôm đã được du nhập vào Việt Nam một khoảng thời gian khá là dài. Dù vậy chúng ta vẫn chưa thấy được sự phổ biến của trần nhôm so với trần thạch cao hay trần nhựa.

Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về dòng sản phẩm này, Xây Là Đẹp sẽ gửi đến các bạn những thông tin cần thiết trước khi lắp đặt hay thi công trần nhôm cho căn hộ.

1. Giá trần nhôm

Câu hỏi mà hầu như chúng tôi nhận được hàng ngày của khách hàng qua Hotline 0984 480 055. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn bảng báo giá thi công trần nhôm tại Hà Nội dành cho toàn thể khách hàng. Công việc của các bạn là lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất đối với công trình của gia đình.

2. Có những loại trần nhôm nào

Có rất nhiều loại trần nhôm cho chúng ta lựa chọn. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dòng sản phẩm phổ biến nhất đang có  mặt trên thị trường. Chúng tôi sẽ sử dụng các dòng sản phẩm của thương hiệu Austrong để làm ví dụ

2.1. Trần nhôm Austrong Multi-B

2.1. Trần nhôm Austrong Multi-B
2.1. Trần nhôm Austrong Multi-B

Hệ thống trần nhôm B-Shaped Austrong gồm các tấm có dạng hộp với 4 bề rộng khác nhau (từ 30mm đến 180mm) được liên kết với cùng hệ xương thống nhất, cho phép sử dụng các tấm trần với chiều rộng và độ cao khác nhau trong một diện tích trần. Các tấm trần làm bằng nhôm phủ sơn gia nhiệt với ưu điểm bền, nhẹ và có thể tái sử dụng. Độ dài tấm lá được sản xuất theo yêu cầu, tối đa 6000mm, có thể nối với nhau bằng chi tiết nối tấm. Giữa các tấm có mạch hở rộng 20mm, được bịt kín bởi roong chìm dạng V hoặc U. Thanh roong liên kết được thi công, tháo lắp dễ dàng bằng tay mà không cần đến thiết bị chuyên dụng.

Các thanh xương trần màu đen, được làm từ thép phủ sơn gia nhiệt dày 0.5mm hoặc từ nhôm phủ sơn gia nhiệt dày 0.6mm với các mắt xương cho phép gài những tấm trần với mô-đun là 50mm hoặc bội số của nó. Thanh xương tiêu chuẩn có độ dài là 3000mm, có thể nối với nhau bằng chi tiết nối xương. Các nẹp viền tiêu chuẩn được sử dụng làm đường bao, đảm bảo tính thẩm mỹ.

2.2. Trần nhôm Austrong C300-Shaped

2.2. Trần nhôm Austrong C300-Shaped
2.2. Trần nhôm Austrong C300-Shaped

Hệ thống trần nhôm C300-Shaped Austrong khép kín, được phân biệt với các loại trần khác bởi cạnh vát góc, khi lắp đặt xong sẽ thể hiện cảm quan trơn láng. Tấm trần làm bằng nhôm phủ sơn gia nhiệt dày 0.9mm, được sản xuất theo độ dài yêu cầu, tối đa 6000 mm. Thanh xương tiêu chuẩn có độ dài là 3000mm. Các tấm có thể nối với nhau bằng chi tiết nối tấm, trong khi xương được nối với nhau bằng chi tiết nối xương. Các nẹp viền tiêu chuẩn được sử dụng làm đường bao, đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

2.3. Trần nhôm Austrong C150-Shaped

2.3. Trần nhôm Austrong C150-Shaped
2.3. Trần nhôm Austrong C150-Shaped

Hệ thống trần nhôm C-Shaped Austrong khép kín, phối hợp từ ba tấm với các bề rộng khác nhau, được phân biệt với các loại trần khác bởi cạnh vát góc, khi lắp đặt xong sẽ thể hiện cảm quan trơn láng. Các tấm rộng khác nhau được liên kết với cùng hệ xương thống nhất. Tấm trần làm bằng nhôm phủ sơn gia nhiệt dày từ 0.5 đến 0.6mm, được sản xuất theo độ dài yêu cầu, tối đa 6000 mm. Thanh xương tiêu chuẩn có độ dài là 3000mm. Các tấm có thể nối với nhau bằng chi tiết nối tấm, trong khi xương được nối với nhau bằng chi tiết nối xương. Các nẹp viền tiêu chuẩn được sử dụng làm đường bao, đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

2.4. Trần nhôm Austrong C85-Shaped

2.4. Trần nhôm Austrong C85-Shaped
2.4. Trần nhôm Austrong C85-Shaped

Hệ thống trần nhôm C85-Shaped Austrong gồm các tấm có cạnh tròn, rộng 85mm, được liên kết với thanh xương C85. Tấm trần làm bằng nhôm phủ sơn gia nhiệt với ưu điểm bền, nhẹ và có thể tái sử dụng. Độ dài tấm lá được sản xuất theo yêu cầu, tối đa 6000mm, có thể nối với nhau bằng chi tiết nối tấm. Giữa các tấm có mạch hở rộng 16mm, được bịt kín bởi roong liên kết có cùng kích thước. Thanh roong liên kết được thi công, tháo lắp dễ dàng bằng tay mà không cần đến các thiết bị chuyên dụng. Các thanh xương trần màu đen, được làm từ thép phủ sơn gia nhiệt dày 0.5mm với các mắt xương cho phép gài những tấm trần với mô-đun tiêu chuẩn là 100mm. Thanh xương tiêu chuẩn có độ dài là 3000mm, có thể nối với nhau bằng chi tiết nối xương. Các kiểu nẹp viền tiêu chuẩn được sử dụng làm đường bao, đảm bảo tính thẩm mỹ.

2.5. Trần nhôm Austrong Cell 100×100

2.5. Trần nhôm Austrong Cell 100x100
2.5. Trần nhôm Austrong Cell 100×100

Hệ thống trần nhôm Cell caro Austrong được lắp ráp từ những thanh nhôm dạng chữ U với bề rộng 15mm và cao 50mm. Loại trần này đặc trưng bởi hệ thống treo đồng bộ, với thanh xương chính và thanh ngang được làm cùng vật liệu với các ô caro. Trần này có điểm ưu việt nhờ vào các liên kết được che khuất. Thanh U đặc trưng bởi mép gấp trên đỉnh vừa tăng độ cứng vừa để gài vào móc trượt. Các thanh có thể cắt theo độ dài khác nhau. Móc trượt và braket gài cho phép chuẩn hóa đường bao của trần. Các tấm caro Austrong Cell được tháo lắp một cách dễ dàng nhờ sử dụng liên kết móc trượt khuất sau các thanh U chính. Các kiểu nẹp viền dạng L hay nẹp bịt được sử dụng làm đường bao trần.

2.6. Trần nhôm Austrong Lay-in T-shaped 600×600

2.6. Trần nhôm Austrong Lay-in T-shaped 600x600
2.6. Trần nhôm Austrong Lay-in T-shaped 600×600

Trần nhôm Lay-in T-shaped là hệ trần treo dạng lộ khung. Các tấm trần được thả lên hệ khung T-shaped, Austrong Lay-in T-Shaped là hệ thống trần lý tưởng cho việc phối hợp với các hệ thống trần khác. Với các ứng dụng mỹ thuật nội thất, có nhiều kiểu trần vuông và hình chữ nhật bằng nhôm với màu sắc phong phú. Nhờ việc dán vải không dệt vào bề mặt bên trong các tấm trần, trần Austrong Lay-in là hệ trần cách âm, tiêu âm hiệu quả.

2.7. Trần nhôm Austrong Lay-in T-black 600×600

2.7. Trần nhôm Austrong Lay-in T-black 600x600
2.7. Trần nhôm Austrong Lay-in T-black 600×600

Sử dụng hệ thống treo hở, trần nhôm Lay-in Austrong làm nổi bật các mô hình treo. Các tấm trần được thả vào bên trong thanh treo T-black có thể ghép với thanh treo và tấm diềm một cách cân bằng. Thanh treo T-black và tấm trần Austrong Lay-in là hệ thống trần lý tưởng cho việc phối hợp với các hệ thống trần khác. Với các ứng dụng mỹ thuật nội thất, có nhiều kiểu trần vuông và hình chữ nhật bằng nhôm, mạ kẽm với màu sắc phong phú được đề xuất. Nhờ việc dán vải không dệt vào bề mặt bên trong các tấm trần, trần Austrong Lay-in là hệ trần cách âm, tiêu âm hiệu quả.

 

2.8. Trần nhôm Austrong Hook-on

2.8. Trần nhôm Austrong Hook-on
2.8. Trần nhôm Austrong Hook-on

Hệ trần vuông Austrong Hook-on cho cảm quan về mảng trần gọn gàng và nguyên khối. Hệ trần sử dụng thiết bị kẹp để giữ hai gờ đối diện của tấm vào thanh treo, đảm bảo các tấm trần thẳng hàng và cân bằng. Với các ứng dụng kiến trúc mỹ thuật dùng cho nội và ngoại thất, nhiều kiểu trần vuông và hình chữ nhật bằng nhôm hoặc mạ kẽm có màu sắc phong phú, được đề xuất sử dụng. Nhờ việc dán vải không dệt vào bề mặt bên trong các tấm trần, trần nhôm Hook-on Austrong là hệ trần cách âm, tiêu âm hiệu quả.

2.9. Trần nhôm Austrong Clip-in 327×327

2.9. Trần nhôm Austrong Clip-in 327x327
2.9. Trần nhôm Austrong Clip-in 327×327

Hệ thống tràn Austrong Clip-in 327×327 là hẹ trần không lộ khung, có kết cấu vững chắc, đạt độ thẩm mỹ cao, bề mặt tấm trần được phủ sơn gia nhiệt công nghệ Nano, mầu sắc đa dạng… Sản phẩm này phù hợp với các khu vực như: Nhà bếp, phòng xông hơi, phòng tắm, khu bể bơi…

 

 

 

2.10. Trần nhôm Austrong Clip-in 600×600

2.10. Trần nhôm Austrong Clip-in 600x600
2.10. Trần nhôm Austrong Clip-in 600×600

Hệ thống trần Austrong Clip-in là hệ trần không lộ khung có kết cấu vững chắc, đạt độ thảm mỹ cao. Dễ bảo trì, sửa chữa và thay thế, thích hợp với các hệ thống chiếu sáng. Tấm trần có bề mặt đục lỗ, mặt sau của tấm được dán một lớp màng tiêu âm Sountdtex. Do vậy loại trần này phù hợp với các khu vực nhạy cảm về âm thanh như nhà ga hàng không, nhà  thi đấu thể thao, bệnh viện, ngân hàng, cao ốc văn phòng, sàn chứng khoán…

3. Độ an toàn của trần nhôm

Về độ an toàn chúng ta không có quá nhiều lo lắng về dòng sản phẩm này. Trần nhôm mang đến một sự an toàn gần như tuyệt đối cho người sử dụng. Không hề chứa các hợp chất ảnh hưởng đến sức khỏe

4. Các thương hiệu trần nhôm nên sử dụng

5. Đặc tính của trần nhôm

6. Màu sắc của trần nhôm

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here