Ngoài những yếu tố về tính thẩm mỹ, chất lượng công trình thì việc thiết kế trần thạch cao theo phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Nếu như bạn không phải là một người am hiểu về phong thủy nói chung hay phong thủy nhà ở nói riêng. Bạn khó lòng có thể hiểu được các nguyên tắc trong phong thủy về sắp đặt, bố cục, màu sắc phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Mặt khác trong thiết kế xây dựng nhà ở dân dụng hay thương mại thường có kiến trúc hình khối nên không thể tránh khỏi một số khuyết điểm từ vị trí, góc cạnh, xà cột… sẽ làm xuất hiện những điều không tốt ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ.

Để tránh khỏi những “điểm xấu” khó nhận ra này thì theo phong thủy, việc thi công trần thạch cao cần quan tâm đến những điểm sau.

1. Nghề nghiệp của gia chủ

  • Nếu chủ nhà là một doanh nhân, thương gia, nhà ngoại giao… thì trần thạch cao phải có cảm giác tươi sáng, thân thiện và cởi mở.
  • Nếu chủ nhà có thiên hướng nghệ thuật thì thiết kế trần thạch cao phải có tính lãng mạn, phóng khoáng. Bạn cũng nên sử dụng các thiết kế uốn lượn cho ngôi nhà.
  • Nếu gia chủ là một người nghiên cứu khoa học thì nên tạo cảm giá trang nhã, lịch sự, thanh tao và điềm tĩnh.

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ 04
2. Tuổi tác, cá tính

  • Đối với gia đình trẻ thì nên thiết kế trần thạch cao hiện đại có cảm giác đầm ấm, hạnh phúc và đơn giản.
  • Đối với người trung niên và hưu trí thì việc thiết kế theo phong cách cổ điển là sự ưu tiên hàng đầu để đề cao tính thanh cao, thư thái và trầm tĩnh.

3. Cung mệnh của gia chủ

Ví dụ Bạn là có mệnh hành kim thì thiết kế trần thạch cao có màu chủ đạo là trắng và vàng sáng.

tran-thach-cao-phong-khach (5)

4. Mục đích sử dụng của từng phòng

  • Trần thạch cao phòng khách: Phải tạo được cảm giác tươi sáng, cởi mởi thân thiện
  • Trần thạch cao phòng ngủ: Cần tạo cảm giác thanh thản, yên tĩnh đối với vợ chồng và màu sắc vui tươi cho phòng ngủ trẻ em

5.  Các lưu ý quan trọng khác

  • Màu sắc phù hợp với các hướng: Chẳng hạn hướng tây chủ đạo màu trắng, màu vàng, hướng Nam chủ đạo màu sáng lục, màu hồng.
  • Một yếu tố căn bản nữa khi thiết kế sơn trần thạch cao phải tạo cảm giác trên nhẹ dưới nặng (nghĩa của trời nhẹ, đất nặng). Ví dụ: Màu trần có thể trắng, lam nhạt (màu nhẹ) tượng trưng cho da trời, mây bồng bềnh… Nền, tường màu nặng hơn (màu tĩnh) tượng trưng cho đất nặng màu nâu (thổ), màu vân gỗ…

Qua bài viết chúng ta có thể thấy rõ thiết kế trần thạch cao không chỉ là tạo nên các mẫu trần trần thạch cao đẹp theo ý mình thích, nó phải phù hợp với các yếu tố liên quan để tạo nên một không gian phù hợp với tuổi tác, tính cánh… của mỗi gia chủ.

Avatar of Minh Quang
Tốt nghiệp đại học Hàng hải nhưng lại xô đẩy sang con đường xây dựng. Hiện tôi đang làm việc liên quan đến cơ khí xây dựng. Bạn sẽ thấy tôi thường xuyên đăng tải các mẫu thiết kế mới nhất từ cổng nhà, cửa phòng, mái tôn và rất nhiều hạng mục khác

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here