À, phòng tắm 4m2. Hầu như mọi ngôi nhà ở thành thị đều có một cái. Cho dù đó là phòng tắm chính, phòng trang điểm hay phòng tắm dành cho trẻ em, kích thước chung này cho phép đủ chỗ cho bàn trang điểm một bồn rửa, nhà vệ sinh và vòi hoa sen hoặc kết hợp vòi sen – thế là xong.

Nhưng như chúng ta đã thấy trước đây trong vô số câu chuyện và hình ảnh trên Houzz, có vô số khả năng mang lại phong cách và sự thoải mái cho không gian tương đối nhỏ gọn này. Ở đây, tám phòng tắm chỉ cho bạn thấy những gì có thể thực hiện với kích thước nhỏ gọn của một phòng tắm 4m2

1. Phòng tắm 4m2 với sự sang trọng của gỗ và vàng

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian

 • Nhà thiết kế: Clara Jung, Banner Day Consulting
 • Địa điểm: Brooklyn, Hoa Kỳ
 • Kích thước: Khoảng 4 mét vuông

Yêu cầu của chủ nhà: “Phòng tắm mà chúng tôi bắt đầu có đồ đạc và vật liệu hoàn thiện nổi bật dạng fixtures” nhà thiết kế Clara Jung, người đã cộng tác với khách hàng của mình sử dụng sách ý tưởng Houzz cho biết. “Các khách hàng muốn nâng cấp phòng tắm dành cho khách này, vì nó sẽ là phòng mà khách sử dụng thường xuyên nhất. Một yêu cầu khác là nơi cất giữ đồ dùng vệ sinh cá nhân. ”

Tiết kiệm không gian:Jung cho biết: “Chúng tôi đã bỏ qua một vách kính cho phòng tắm và mắc vào một tấm rèm tắm truyền thống để giữ cho nó rất thoáng và dễ chịu. “Ngoài ra, một tấm rèm cung cấp khả năng chi chuyển tốt hơn vào các nút điều khiển khi cho trẻ đi tắm.”

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian

Các tính năng đặc biệt: Gạch hoa văn chữ V được chọn cho phòng tắm. Gạch hình tròn màu đen với vữa trắng chạy từ sàn lên tường phía sau bàn trang điểm. Khăn lau tay bồn tắm và đồ trang trí bằng gỗ được thiết kế riêng. Jung nói: “Nó làm cho phòng tắm này trở nên khác biệt.

Lời khuyên của nhà thiết kế: “Chúng tôi đã chi một phần tiền lớn hơn cho gạch bao quanh nhà tắm,” Jung nói. “Tuy nhiên, một trong những yếu tố thiết kế đặc biệt nhất trong phòng tắm này là những viên gạch penny lót các bức tường. Gạch penny là loại gạch có giá thành khá rẻ nhưng thực sự nâng tầm không gian”.

Xem toàn bộ thiết kế

2. Thiết kế phòng tắm 4m2 với các khối hình học

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian

 • Nhà thiết kế: Spazio LA Tile Gallery
 • Địa điểm: California, Hoa Kỳ
 • Kích thước: 3,7 mét vuông; 2,4 x 1,5 mét
 • Xem

Yêu cầu của chủ nhà: Tăng không gian và chức năng bằng cách loại bỏ bồn tắm và tạo góc tắm vòi sen mở.

Tiết kiệm không gian: Các nhà thiết kế đã loại bỏ bồn tắm và mở rộng khu vực vòi hoa sen đến tận bức tường bên cạnh để tạo ra một vòi hoa sen lớn hơn. Các kệ treo tường bổ sung thêm kho lưu trữ.

Điểm đặc biệt: Gạch ốp tường phòng tắm bằng sứ có hoa văn hình học và ghế tắm treo tường

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian

Mẹo dành cho nhà thiết kế: Mở rộng gạch ốp tường cho hai bức tường còn lại đánh lừa thị giác để nhìn thấy một không gian rộng lớn hơn. Tường phòng tắm màu trắng tạo ra sự tương phản với khu vực vòi hoa sen, khiến nó trở nên khác biệt.

Xem toàn bộ thiết kế

3. Đá cẩm thạch kỳ diệu

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 9

 • Nhà thiết kế: Dvira Ovadia
 • Vị trí: Toronto, Canada
 • Kích thước: 3,5 mét vuông; 1,5 x 2,2 mét

Yêu cầu của chủ nhà: Tạo một phòng tắm mới, nơi trước đây có một cái tủ trên tầng ba.

Tiết kiệm không gian: “Chúng tôi đã sử dụng một chiếc bàn trang điểm trông mảnh mai có chân đế bằng kim loại, giữ cho chiếc bàn trang điểm không bị chạm đất”. “Điều này làm cho không gian cảm thấy thoáng mát, nhưng bàn trang điểm kích thước đầy đủ cung cấp nhiều kho lưu trữ cho một phòng tắm nhỏ.”

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 10

Tính năng đặc biệt: Gạch mosaic nhỏ bằng đá cẩm thạch được lát theo kiểu gạch bao phủ tường, trần và xung quanh bồn tắm. Ovadia nói: “Đặt bồn ngâm dưới khu vực dốc là hợp lý nhất. Về cơ bản đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định lát các mái dốc – để bảo vệ khỏi bất kỳ tác hại nào của nước trong tương lai và tạo ra một cái nhìn liền mạch.” Bàn trang điểm bằng gỗ óc chó với mặt trên bằng đá thạch anh.

Lời khuyên của nhà thiết kế: “Ý tưởng sử dụng một loại gạch tuyệt vời và áp dụng nó trong phòng tắm là chìa khóa để tạo ra một vẻ ngoài bóng bẩy,” Ovadia nói. “Mọi người thường cảm thấy rằng họ cần phải tạo ra nhiều lớp hoàn thiện để tạo ra một thứ gì đó ngoạn mục, nhưng đôi khi “less is more”, và bài học là chúng ta cần học cách đơn giản hóa trong không gian nhỏ hơn.”

Xem toàn bộ thiết kế

4. Màu đen mạnh mẽ cuốn hút

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 5

 • Nhà thiết kế: Karin Bennett
 • Vị trí: Toronto, Canada
 • Kích thước: Khoảng 3,4 mét vuông; 2 x 1,6 mét

Yêu cầu của chủ nhà: Một phòng tắm tổng thể thanh bình, giống như spa.

Tiết kiệm không gian: Bồn rửa được đặt ở bên phải bàn trang điểm, với một vòi gắn trên tường ở một bức tường bên thay vì bức tường phía sau để cung cấp thêm không gian cho băng ghế dự bị.

Tính năng đặc biệt: Bàn trang điểm tùy chỉnh màu đen (sơn Black Beauty bởi Benjamin Moore). Gạch sứ trông bằng đá cẩm thạch trên sàn, tường và tạp dề bồn tắm. Mặt bàn thạch anh, đồ đạc màu đen mờ và vách ngăn tắm bằng kính khung đen.

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 4

Mẹo dành cho nhà thiết kế: “Khi trang trí một phòng tắm nhỏ, bạn cần quyết định xem bạn muốn có thêm không gian bồn rửa hay không gian quầy”, nhà thiết kế Karin Bennett, người đã sử dụng ảnh Houzz để lấy cảm hứng và giao tiếp với khách hàng của mình cho biết. “Thường thì bạn không thể có cả hai. Đối với không gian riêng này, khách hàng của chúng tôi thích không gian quầy hơn nên việc chuẩn bị sẵn sàng vào mỗi buổi sáng rất dễ dàng. ”

Xem toàn bộ thiết kế

5. Nhiều đá cẩm thạch tuyệt đẹp

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 1

 • Nhà thiết kế: Brendan Charters of Eurodale Developments (nhà thiết kế kiến ​​trúc) và Thornton Design (nhà thiết kế nội thất)
 • Vị trí: Toronto, Canada
 • Kích thước: 4,8 mét vuông

Yêu cầu của chủ nhà: Nâng cấp phòng tắm cho trẻ em trong tổng thể cải tạo căn hộ

Tiết kiệm không gian: Một tấm vách tắm kính không khung có thể điều chỉnh giúp phòng tắm trông rộng hơn.

Các tính năng đặc biệt: Bàn trang điểm tùy chỉnh, gạch ốp tường bằng đá cẩm thạch theo kiểu chevron, gạch lát sàn bằng đá cẩm thạch theo kiểu đan giỏ và góc tắm vòi sen bằng đá chìm.

Xem toàn bộ thiết kế

6. Phòng tắm với gỗ tự nhiên

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 8

 • Nhà thiết kế: April Collins and Mark Janke of The Cabinet Gallery
 • Vị trí: Utah, Hoa Kỳ
 • Kích thước: 4,4 mét vuông; 2,8 x 1,5 mét

Yêu cầu của gia chủ: Phòng tắm với bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên.

Tiết kiệm không gian: Bàn trang điểm gỗ anh đào mộc mạc, kín đáo có một ngăn kéo giả phía trước và hai cánh cửa, tạo ra khả năng lưu trữ phòng tắm rộng rãi và hiệu quả trong một chiếc tủ nhỏ gọn.

Tính năng đặc biệt: Vách tắm kính không khung, sàn gạch sứ, vách tắm và hốc tường.

Mẹo dành cho nhà thiết kế: “Thật tốt khi đưa ra đề xuất và hướng dẫn khách hàng của bạn, nhưng cuối cùng bạn phải lắng nghe nhu cầu và mong muốn của họ,” nhà thiết kế April Collins nói.
Michelle Graham Design

Xem toàn bộ thiết kế

7. Phòng tắm 4m2 với đá cẩm thạch và sứ

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 11

 • Nhà thiết kế: Michelle Graham
 • Vị trí: Ottawa, Canada
 • Kích thước: Khoảng 4,8 mét vuông; 3,3 x 1,4 mét

Yêu cầu của chủ nhà: Phòng tắm 4m2 này được tạo ra khi một phòng ngủ quá khổ được phân chia để tạo ra hai phòng ngủ với một phòng tắm riêng mới giữa chúng. Chủ nhà muốn có một vòi hoa sen lớn hơn, đủ lưu trữ và một cái nhìn sạch sẽ, cổ điển và trang nhã.

Tiết kiệm không gian: Một nhà vệ sinh treo tường. Nhà thiết kế Michelle Graham cho biết: “Đó là cách duy nhất để đảm bảo không gian đầu gối thoải mái, vì có một không gian không đủ rộng phía trước nhà vệ sinh, nơi chỉ cung cấp độ sâu 1,2 mét cho nhà vệ sinh,” nhà thiết kế Michelle Graham nói.

Các tính năng đặc biệt: Đá cẩm thạch lát sàn theo mô hình hình vuông và chấm. Gạch ốp tường bằng sứ kiểu Calacatta Statuario. Gương lớn tích hợp tủ thuốc và đèn treo tường đi kèm. Graham nói: “Giữ các vật liệu đơn giản và liên tục sẽ làm tăng thêm cảm giác về không gian.”

Mẹo dành cho nhà thiết kế: “Đặt nhà vệ sinh và bàn trang điểm nổi trên sàn sẽ làm cho không gian trông rộng hơn và khoe ra sàn tuyệt đẹp,” Graham nói.

Xem toàn bộ thiết kế

8. Vẻ đẹp huyền bí của màu đen và gỗ nhẹ

8 Ý tưởng thiết kế phòng tắm 4m2 tiết kiệm tối đa không gian thiet ke phong tam 4m2 12

 • Nhà thiết kế: Eneia White
 • Vị trí: Manhattan, Mỹ
 • Kích thước: 3,3 mét vuông; 1,5 x 2,1 mét

Yêu cầu của chủ nhà: Một phòng tắm mới mẻ nhưng cổ điển sẽ bao gồm đồ đạc màu đen mờ và gạch tròn đồng xu.

Tiết kiệm không gian: “Sau khi tính toán khoảng trống cửa và chuyển đổi vị trí, thanh treo khăn tắm kích thước tiêu chuẩn không phải là một lựa chọn,” nhà thiết kế Eneia White cho biết. “Chúng tôi đã chọn móc khăn tắm để giải phóng không gian tường và giữ cho các bức tường luôn sạch sẽ và gọn gàng.”

Các tính năng đặc biệt: Bàn trang điểm bằng gỗ óc chó với lớp sơn mài hoàn thiện để bảo vệ nó khỏi độ ẩm. Gạch trắng hình tròn và vữa trắng trên tường. Gạch lát nền nhà tắm bằng gỗ, Khăn lau treo tường và tủ thuốc âm tường.

Lời khuyên của nhà thiết kế: “Không có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, phòng tắm có thể hơi u ám và nặng nề tùy thuộc vào việc lựa chọn gạch,” White nói. “Nói chung, gạch tối nhất của bạn nên được lát trên sàn nhà, gạch cá tính nên được sử dụng làm điểm nhấn và gạch cổ điển nên được sử dụng làm gạch chính của bạn. Sự kết hợp này để lại chỗ cho tính cách cân bằng.”

Xem toàn bộ thiết kế

NGUỒNhouzz
Avatar photo
Hoàng Dung là biên tập viên cấp cao của Tạp Chí Nhà Đẹp & Sân Vườn, nơi cô tập chung vào các chủ đề thiết kế, bất động sản, văn hóa và du lịch. Là một con người năng động Hoàng Dung không chỉ yêu thích các chủ đề nội thất cô còn là một người đam mê ẩm thực và hiện tại đang là quản lý của hệ thống nhà hàng chuyên về ẩm thực đồng quê

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here