Tiếp tục phần 1 của bộ sưu tập thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian. Ở phần tiếp theo này chúng ta sẽ tìm hiểu các căn phòng với thiết kế nội thất khác nhau nhưng vẫn mang trong nó phong cách scandinavian huyền thoại.

Vẻ đẹp hoàn hảo của các thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian

Duyên dáng, dịu dàng trong scandinavian được thể hiện rõ ràng trong phòng ngủ này
Duyên dáng, dịu dàng trong scandinavian được thể hiện rõ ràng trong phòng ngủ này

Duyên dáng, dịu dàng trong scandinavian được thể hiện rõ ràng trong phòng ngủ này. Sử dụng kiểu dệt may nhiều lớp, và những lớp lông ấm áp để xoa lấp những không gian dư thừa một cách tối ưu nhất. Chiếc ghế dệt cực kỳ phong cách phía bên tay phải được nhà thiết kế nổi tiếng Đan Mạch Hans Wegner tạo nên.

Hệ thống đèn Jar và khung giường tuy thanh nhưng chắc chắn với tone màu lông chuột
Hệ thống đèn Jar và khung giường tuy thanh nhưng chắc chắn với tone màu lông chuột

Hệ thống đèn Jar và khung giường tuy thanh nhưng chắc chắn với tone màu lông chuột, sẽ mang màu sắc của vùng nông thôn Bắc Âu vào giữa không gian sôi động của các tòa chung cư, giữa những thành phố năng động.

Căn phòng này mang trong nó một nét cổ điển và tự nhiên
Căn phòng này mang trong nó một nét cổ điển và tự nhiên

Căn phòng này mang trong nó một nét cổ điển và tự nhiên. Chính tấm ga trải giường màu nâu và màu sắc của sàn nhà giúp cân bằng các màu sắc trong căn phòng lain với nhau. Bên phía trên là 2 chiếc đèn tưởng chừng như đơn giản nhưng nó chính là công việc của nhiếp ảnh gia/ nhà thiết kế Mark Eden Schooley.

Điểm nhấn về màu sắc được lựa chọn cẩn thận và tỷ mỷ để làm tăng sức sống và sự năng động cho căn phòng màu đen trắng này.

Điểm nhấn về màu sắc được lựa chọn cẩn thận và tỷ mỷ để làm tăng sức sống và sự năng động cho căn phòng màu đen trắng này. Chiếc ga trải giường màu tím và màu xanh của chiếc bình trang trí tuy không phải là màu sắc phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất scandinavian nhưng việc sử dụng nó sẽ giúp căn phòng hiện đại và sống động hơn.

chủ đề vui tươi và đầy màu sắc đây chính là sự lựa chọn hoàn hoàn cho thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em
Chủ đề vui tươi và đầy màu sắc đây chính là sự lựa chọn hoàn hoàn cho thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Chiếc mềm bông màu xanh và sự mạnh mẽ của sắc đỏ – da cam đến từ 2 chiếc đèn ngủ hay chiếc gối ôm sẽ giúp nội thất phòng ngủ căn phòng này bay ra khỏi các quy tắc của thiết kế. Với một chủ đề vui tươi và đầy màu sắc đây chính là sự lựa chọn hoàn hoàn cho thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hay dành cho người lớn.

Khung giường, chắn rường hay cách cảnh cửa và các đồ nội thất đơn giản là mang lại sự quyến rũ của nét thiết kế cổ điển truyền thống.
Khung giường, chắn rường hay cách cảnh cửa và các đồ nội thất đơn giản là mang lại sự quyến rũ của nét thiết kế cổ điển truyền thống.

Typography và mô hình hình học chỉ đơn giản là giúp cho phòng ngủ này đến xu hướng thiết kế nội thất đang được yêu thích nhất hiện nay. Khung giường, chắn tường hay cách cảnh cửa và các đồ nội thất đơn giản là mang lại sự quyến rũ của nét thiết kế cổ điển truyền thống.

Nội thất phòng ngủ của căn phòng này mang chúng ta đến với phong cách De Stijl
Nội thất phòng ngủ của căn phòng này mang chúng ta đến với phong cách De Stijl

Nội thất phòng ngủ của căn phòng này mang chúng ta đến với phong cách De Stijl, một phong trào nghệ thuật Hà Lan thành lập vào năm 1970. Điểm nhấn của căn phòng là tone màu đỏ tươi, màu xanh dương xám, vàng chính là các màu sắc đặc trưng của phong cách De Stijl.

thiet ke noi that phong ngu phong cach scandinavian p2 (4)Bức tường được sơn màu “đau khổ” hay đơn giản là “bong tróc” và màu sắc tươi sáng của các thanh gỗ giúp phòng ngủ phong cách scandinavian này trở nên sang trọng và thành thị hơn. Sự cân bằng giữa cổ điển và hiện đại chính là mẫu trần nhà đẹp phía trên và chiếc giường hiện đại phía dưới.

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian – P2

Thiết kế nội thất phòng ngủ của phòng ngủ này mang dáng dấp của phong cách thiết kế phòng ngủ màu xám nhưng phải tùy theo thời gian mới có thể kiếm chứng được. Nếu không có tấm mền dệt nhiều lớp căn phòng sẽ trở nên đơn giản, ngoài ra nếu không có các phụ kiện sang trọng bên trong căn phòng hầu như sẽ là phong cách thiết kế nội thất hiện đại hoàn toàn.

Đón đọc phần tiếp theo để tìm hiểu thêm phong cách scandinavian trong bài viết tiếp theo

NGUỒNHome Designing
Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here