Trang chủPhòng ngủThiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian - P1

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách scandinavian – P1

-

Thức dậy trong 1 căn phòng tối và ít ánh sáng có thể giúp cơ thể chúng ta cảm thấy thư thái hơn. Nhưng với một màu sắc dịu hơn như phong cách scandinavian sẽ giúp cơ thể chúng ta như được tiếp thêm sinh lực. Bài viết này là tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lấy cảm hứng với các màu sắc tươi sáng theo phong cách thiết kế nội thất scandinavian với các ý tưởng thiết kế linh hoạt, giúp bạn có thể áp dụng vào căn phòng của mình. Mỗi ý tưởng thiết kế dưới đây đều tận dụng được tối đa ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hay trong giới kiến trúc gọi là “đồng hồ báo thức của tự nhiên“. Trong khi các căn phòng tối có thể giúp bạn níu giữ bạn thêm 1 vài giờ trên giường thì những màu sắc chói sáng của phong cách scandinavian sẽ giúp bạn lấy thêm sức sống vào buổi sáng sớm.

Vách ngăn của phòng ngủ với một thiết kế chấm bi đơn giản tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp với các đồ đạc xung quanh cũng như hạn chế sự áp đảo của tính đơn giản trong thiết kế nội thất.Vách ngăn của phòng ngủ với một thiết kế chấm bi đơn giản tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp với các đồ đạc xung quanh cũng như hạn chế sự áp đảo của tính đơn giản trong thiết kế nội thất. Trong các đồ vật bằng gỗ, chiếc đu được thiết kế bởi hai kiến trúc sư CharlesRay Eames còn băng ghế tạm được thiết kế từ George Nelson.

Phòng ngủ này được thiết kế bởi nhà thiết kế Hiếu Đoàn, với một dòng chữ decal lãng mạn như một liên lạc từ hiện đại vào với thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển.

Phòng ngủ này được thiết kế bởi nhà thiết kế Hiếu Đoàn, với một dòng chữ decal lãng mạn như một liên lạc từ hiện đại vào với thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển. Các đồ đạc bằng gỗ như bàn làm việc, tủ quần áo, đầu giường phối màu thời gian như đang mối một và bong tróc kiến cho căng phòng mang 1 màu sắc rất riêng.

Căn phòng này được trang trí theo phong cách typographic hơn - các con chữ trên bức tường được thiết kế dường như tạo sự bí ẩn cho căn phòng.
Căn phòng này được trang trí theo phong cách typographic hơn – các con chữ trên bức tường được thiết kế dường như tạo sự bí ẩn cho căn phòng.

Trong khi các tấm hình nghệ thuật theo thiết kế nội thất truyền thống thường được sử dụng ngay phía trên đầu giường thì căn phòng này chúng được chiếm 1 vị trí nổi bật bên cạnh giường. Cùng với chiếc đèn có thể điều chỉnh giúp mang lại cảm hứng linh hoạt cho căn phòng.

Trong khi các tấm hình nghệ thuật theo thiết kế nội thất truyền thống thường được sử dụng ngay phía trên đầu giường thì căn phòng này chúng được chiếm 1 vị trí nổi bật bên cạnh giường. Cùng với chiếc đèn có thể điều chỉnh giúp mang lại cảm hứng linh hoạt cho căn phòng.

Không gian nội thất này được thiết kế trong một cuộc thi sáng tạo tổ chức bởi Airbnb,

Không gian nội thất này được thiết kế trong một cuộc thi sáng tạo tổ chức bởi Airbnb, công việc thiết kế nội thất phòng ngủ này được thực hiện bởi Melissa Hegge chỉ sử dụng cách phong cách thiết kế Na Uy. Các căn hộ chiếm điểm cao nhất trong khu đồi nhảy trượt tuyết Holmenkollbakken nổi tiếng ở Oslo.

Bộ gối đệm màu tối cũng như các món đồ nội thất của phòng ngủ này toát lên 1 vẻ ấm cúng,

Bộ gối đệm màu tối cũng như các món đồ nội thất của phòng ngủ này toát lên 1 vẻ ấm cúng, bên cạnh nó là bức tường màu trắng mang phong cách cá nhân trang trí bởi các bức họa đẹp và ấn tượng. Các phụ kiện của căn phòng được thiết kế bởi các nhà thiết kế Bắc Âu như Arne Jacobsen (AJ đèn bàn) và Hans Wegner (ghế Wishbone).

Thay vì sử dụng 1 tủ quần áo lớn như bao phòng ngủ khác, phòng ngủ này lựa chọn 1 phòng tắm được trang trí theo phong cách cổ điển. Các kệ để quần áo là những nét tô điểm cho phong cách này.

Thay vì sử dụng 1 tủ quần áo lớn như bao phòng ngủ khác, phòng ngủ này lựa chọn 1 phòng tắm được trang trí theo phong cách cổ điển. Các kệ để quần áo là những nét tô điểm cho phong cách này.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-phong-cach-scandinavian-p1 (3)

Phòng ngủ rộng rãi này gộp trong nó 2 nét đơn giản và quyến rũ.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-phong-cach-scandinavian-p1 (2)

Một bức tường màu xanh tuyệt vời cung cấp một tấm nền hoàn hảo cho các tấm bảng trang trí bằng gỗ có độ tương phản cao và sử dụng phong cách typographic. Các tác phẩm nghệ thuật đơn giản là được chống lại cạnh bức tường bên trái, một giải pháp tốt khi mà bạn không nên sử dụng khoan búa lên bức tường.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-phong-cach-scandinavian-p1 (6)

3 bức hình động vật vui vẻ mặc quần áo mùa đông giúp cho căn phòng ngủ trang trí theo phong cách truyền thống này cảm thấy ấm áp và màu sắc hơn.

Căn phòng thứ 10 này được mở rộng bằng các bức tường màu trắng,

Căn phòng thứ 10 này được mở rộng bằng các bức tường màu trắng, bên cạnh đó nó được trang trí 1 vài điểm nhấn hợp lý. Đó là các bức hình nghệ thuật trừu tượng để mang phong cách scandinavian lên căn phòng.

Đón đọc phần tiếp theo để tìm hiểu thêm phong cách scandinavian trong bài viết tiếp theo

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read