Các ngôi nhà mặt phố thường hẹp bề ngang, ở đây chúng ta đang được đi vào một căn hộ có chiều dài hơn 20 m nhưng bề ngang chỉ khoảng 4 m, do đó rất khó khăn trong việc thiết kế nội thất. Bên dưới là một trong những gợi ý cho bạn nếu gia đình bạn đang sở hữu một căn nhà phố hẹp với kích thước tương tự

Các kiến trúc sư ngoài phải tính toán và quan tâm đến công năng sử dụng của toàn bộ căn hộ. Điều quan trọng nhất với các căn nhà mặt phố là sử dụng cầu thang để chia các khu vực chức năng trong nhà và phải có giếng trời để lấy ánh sáng.

Giải pháp thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp 4m x 20m nha pho hep 1

Dựa theo ý tưởng này thiết kế nội thất bên trong căn nhà phố hẹp đã dành riêng một khoảng nhỏ trong nhà phía trên là giếng trời, bên dưới là một khu vườn mini làm mảng xanh, có thác nước nhỏ để làm mát nhà một cách tự nhiên. Vườn mini cũng xem là “máy” điều hòa nhiệt độ tự nhiên, điều hòa không khí, độ ẩm thích hợp cho những ngôi nhà phố của xứ nhiệt đới.

Giải pháp thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp 4m x 20m nha pho hep 3Để giảm cảm giác bức bí vì hẹp chiều ngang chỉ có 4m, kiến trúc sư phải chia từng gian phòng thành những mảng hình khối khác nhau, mỗi mảng tường, mỗi món đồ nội thất sẽ là từng mảng màu nhỏ để đánh lạc hướng, tạo ảo giác căn nhà rộng hơn, thoáng hơn.

Khi các bạn bước vào phòng khách của ngôi nhà phố hẹp, sự uyển chuyển trong các tông màu từ đậm tới nhạt, trắng đen làm phòng khách rộng hơn. Đặc biệt là chiếc ghế sofa phòng khách dài và chiếc kệ tivi phía đối diện là điểm nhất của phòng khách

Giải pháp thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp 4m x 20m nha pho hep 2

Khu vực bếp cũng có thiết kế tương tự như phòng khách khi sử dụng mẫu tủ bếp acrylic với thiết kế hiện đại màu nâu kèm với kính chắn màu xanh lá cây ở giữa. Bên trong cùng sẽ là một phòng vệ sinh nhỏ phục phụ cho nhu cầu cơ bản của chủ nhà

Giải pháp thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp 4m x 20m nha pho hep 4

Căn nhà ống với 2 tầng tách biệt và sẽ có 2 phòng ngủ khác nhau dành cho cặp vợ chồng và các con. Phòng ngủ của con được đặt ở phía sau với màu sắc và hoa văn tươi sáng đúng như lứa tuổi. Bạn có thể lựa chọn các mẫu thiết kế khác tại đây: Các mẫu phòng ngủ trẻ em

Giải pháp thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp 4m x 20m nha pho hep 5

Phòng ngủ bên ngoài dành riêng cho cặp vợ chồng với thiết kế hiện đại và trang nhã, ngoài ra ở ngay sát giường ngủ là khu vực ban công giúp đôi vợ chồng có thể thoải mái ngắm nghía ra bên ngoài.

Đây là giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra với các căn hộ hẹp bề ngang, bạn có thấy mẫu thiết kế này hợp lý? hãy để lại bình luận của bạn!

Xayladep.com

NGUỒNThanhnien
Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here