Không phải phong cách thiết kế nội thất nào cũng tồn tại được theo một khoảng thời gian dài. Một số phong cách của những năm 2000 nên được bỏ qua để tiến đến một phong cách đơn giản nhưng hiện đại. Vậy trong năm 2018 này gia đình bạn nên tránh những sai lầm nào có thể gặp phải trong thiết kế và trang trí nội thất? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây đến từ Brightside.

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018

1. Quá nhiều đường nét uốn lượn

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 3

Các nhịp cuốn hành lang và bức tường thạch cao giả là một dấu hiệu cho thấy thiết kế đã lỗi thời. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, những thứ như vậy không có bất kỳ chức năng nào, nhưng lại chiếm mất nhiều không gian. Điều này là tối kỵ với căn hộ nhỏ. Các thiết kế hiện đại làm hành lang không có cửa và không có bất kỳ các nhịp cuốn nào. Nếu muốn ngăn tách không gian, bạn có thể sử dụng các tấm kim loại mỏng.

2. Trần giật cấp nhiều tầng

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 2
Theo hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều coi trần thạch cao giật cấp là xu hướng thiết kế  của những năm 2000 – trần nhiều tầng với đèn – nhưng nay đã rất lỗi thời. Xu hướng bây giờ là loại bỏ tất cả những gì phức tạp, giữ trần nhà càng đơn giản càng tốt. Đèn màu cũng không hợp thời trang nếu như bạn muốn biến căn hộ của gia đình trở nên “đồng bóng”. Mặc dù vậy có thể rất nhiều gia đình vẫn muốn sử dụng các thiết kế này thì có thể tham khảo tại đây:

3. Nội thất theo cặp

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 7

Giường ngủ với bàn ngủ cạnh giường, tủ quần áo và tủ để đồ cùng phong cách, các ghế, bàn sofa… những cặp nội thất này đã trở nên lỗi thời. Nhà thiết kế khuyên bạn nên mua nội thất theo những bộ khác nhau.

4. Nội thất dọc các bức tường

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 4
Thay vì tủ quần áo khổng lồ và các đồ nội thất khổng lồ theo phương đứng khác, các nhà thiết kế gợi ý sử dụng những nội thất nhỏ, thấp, kéo dài giống như mẫu kệ tivi phía trên

5. Tường bằng tranh

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 5

Các nhà thiết kế khuyên bạn không nên sử dụng tranh khắp thường. Thay vì như vậy sử dụng vữa trang trí, tranh nhỏ, tấm gỗ trang trí hay gạch men… Từ những trang trí nhỏ như vậy tạo nên sự đơn giản mà lịch sự cho căn phòng.

6. Tủ nhiều ngăn

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 6

Đơn giản là xu hướng. Đó là lý do tại sao thay vì tủ nhiều ngăn các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng những tủ mở, hoặc tủ quần áo cửa lùa.

7. Bàn làm việc

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 9

Chiếc bàn thiết kế cho máy tính cây cũng chỉ còn trong quá khứ, khi mà chúng qua cầu kỳ và nhiều chi tiết. Ngày nay những chiếc bàn nhỏ và đơn giản mới thực sự là xu hướng.

8. Cả phòng giống nhau

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 8

Sử dụng một hình nền cho toàn bộ căn phòng là đi ngược lại xu hướng hiện đại. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế hiện đại khuyên bạn nên làm một bức tường màu khác. Đây thường là bức tường đầu tiên bạn nhìn thấy khi vào phòng.

9. Bàn ăn

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 10

Còn nhà bếp, xu hướng bây giờ là sử dụng bàn và ghế có độ cao thấp hơn, cho phép chúng ta sử dụng bữa tối dễ dàng.

10. Sử dụng buồng tắm

10 Sai lầm cần tránh trong thiết kế nội thất 2018 sai lam thiet ke noi that 1
Những chiếc buồng tắm như khoang kín không còn hợp thời trang nữa. Ngày nay, tốt nhất sử dụng vách thuỷ tinh.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here