Trang chủTư vấn thiết kếThiết kế nhà ở 2 tầng hình chữ L 7,5m x 6m

Thiết kế nhà ở 2 tầng hình chữ L 7,5m x 6m

-

Hỏi: Tôi sinh năm 1960 có một mảnh đất rộng 10m dài 15m, tôi đang có nhu cầu thiết kế nhà ở 2 tầng hình chữ L dài 7,5m rộng 6m, hướng Đông Nam mong kiến trúc sư tư vấn và thiết kế kiến trúc sơ bộ của ngôi nhà.  Yêu cầu: Tầng 1 có 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh; Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng vệ sinh. Xin cảm ơn !

Trả lời:

Chào bạn! Với các thông tin mà bạn đưa ra chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn thiết kế kiến trúc sơ bộ như sau:
Với khu đất mặt tiền hướng Đông Nam sự cần thiết trong thiết kế là giải quyết ánh sáng chiếu vào nhà và thiết kế công năng phù hợp với diện tích khu đất để có thể đạt được hiệu quả nhất.
thiet-ke-nha-o-2-tang-hinh-chu-l-75m-x-6m (1)
Mặt bằng phía trên là của tầng 1 ngôi nhà. Với sảnh chính đối diện với cổng ra vào. Các thiết kế đang đưa ra ở đây chỉ là bản phác thảo còn lại thiết kế chi thiết hay kiểu dáng như thế nào còn phù thuộc vào gia đình bạn, về mẫu cổng bạn có thể tham khảo tại đây. Từ phía sảnh đi vào là phòng khách của căn hộ với không gian chính là bộ bàn ghế salon.  Phía bên tay trái của căn hộ sẽ là hệ thống gồm phòng bếp, cầu thang, phòng vệ sinh và phòng ngủ. Các căn phòng này có không gian tương đối thoáng để có thể dễ dàng di chuyển qua lại với nhau

Kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và cổ điển để tạo nên 1 thiết kế hoàn toàn độc đáo cho công trình nhà ở của bạn.

Mặt bằng tầng 2 của căn hộ sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng vệ sinh. Khi bước từ cầu thang lên phía bên tay trái sẽ bao gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh cạnh nhau để gia chủ thuận tiện trong việc vệ sinh cá nhân. Phía bên tay phải của cầu thang sẽ là phòng thờ. đói diện với cầu thang sẽ là phòng ngủ thứ 2.

thiet-ke-nha-o-2-tang-hinh-chu-l-75m-x-6m (3)

Với mặt cắt mặt bằng mái thế này bạn có thể dễ dàng áp dụng các kiến trúc cổ điển hay hiện đại vào trong căn phòng tùy theo phong cách và sở thích riêng của mình. Chúc bạn thành công !
Ảnh: archinews
Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...