Trang chủSửa nhà7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao

-

Bài viết này hướng dẫn bạn những điều nên và không nên khi thi công vách thạch cao. Nó sẽ giúp bạn tránh được bảy sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi tự sửa chữa các vấn đề liên quan đến vách thạch cao.

Chú ý các góc

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 1

Thông thường tại các điểm góc chúng ta thường có rất ít hoặc không có đủ diện tích để bắn đinh vít thạch cao (hình bên trái), do đó trước khi thi công tại khu vực này bạn cần chắc chắn có nhiều hơn 2 cm khung xương để lắp đặt. Nếu mặt bằng không cho phép bạn có thể lắp đặt thêm 1 thanh phụ bên cạnh để lấy diện tích lắp tấm thạch cao

Đánh dấu vị trí khung xương

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 2

Nếu bạn quên đánh dấu vị trí của các thanh đứng hoặc thanh nằm trước khi bạn che chắn chúng bằng vách thạch cao, bạn sẽ gặp khó khăn khi đặt các vít chính xác (trái). Đối với vị trí vít không chắc chắn, hãy tạo các đánh dấu và sử dụng chúng làm hướng dẫn để vẽ một vạch bút chì nhẹ trên tấm (bên phải). Sau đó, bạn sẽ có thể đặt vít nhanh chóng và chính xác. Và bạn sẽ không phải lãng phí thời gian tháo ốc hay thay đổi khung xương thạch cao

Tránh phần cạnh tấm bên ngoài

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 3

Với các tấm thạch cao 12mm, hai bên mép dọc của tấm sẽ được thiết kế mỏng đi khoảng 2mm. Khi chúng ta lắp đặt tấm thạch cao vào các góc vuông cần phải chú ý không lắp đặt hai mép này mà nên lắp đặt mép được cắt bên trong tấm. Việc này đảm bảo góc của chúng ta sẽ vuông và thuận tiện cho quá trình sơn bả, định hình sau này

Kiểm tra kích thước trước khi lắp đặt

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 4

Ngay cả khi đo cẩn thận, bạn sẽ thường xuyên chạy vào một lỗ thoát khí không hoàn toàn phù hợp. Sai lầm phổ biến là vặn vách thạch cao vào khung trước khi cắt lỗ. Sau đó, vách thạch cao sẽ phá vỡ xung quanh hộp điện (bên trái), cần thêm thời gian để vá. Chìa khóa để giải quyết vấn đề này là kiểm tra sự phù hợp trước khi bạn nhấn tường chắn chặt vào tường.

Sau khi cẩn thận đo và cắt các lỗ hở trong tấm tường khô của bạn, hãy giữ tường thạch cao tại chỗ. Nếu vừa vặn vừa vặn, hãy vặn chặt tấm bằng một vài đinh vít dọc theo cạnh trên cùng hoặc cách xa các khe hở. Cắt vách thạch cao dư thừa dọc theo các cạnh hộp chặt bằng dao tiện ích (trên cùng bên phải) cho đến khi vách thạch cao trượt dễ dàng trên các hộp đầu ra (dưới cùng bên phải). Sau đó kết thúc buộc vách thạch cao.

Cắt thiếu từ 3 – 5 mm

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 5

Không có lý do để đo và cắt vách thạch cao cho phù hợp chính xác. Nó thường sẽ chỉ gây rắc rối. Làm kẹt trong một mảnh quá chặt sẽ làm vỡ mép hoặc phá vỡ một góc (bên trái). Và loại bỏ một mảnh để cạo một cạnh quá chặt chẽ là lộn xộn và tốn thời gian. Một phù hợp lỏng lẻo tránh được vấn đề này. Cắt nó để lại khoảng 3 – 5mm. khoảng cách tại các cạnh (bên phải). Dọc theo chu vi sẽ được bao phủ bởi vách thạch cao trên các bức tường. Và điều tương tự cũng đúng với các góc tường bên trong. Vì vậy, bạn có thể cắt một cách an toàn những miếng 1/4 in. Ít hơn so với đo lường thực tế và để lại một khoảng trống trong góc nếu cần thiết. Ngay cả một mảnh có các cạnh không được che phủ nên được cắt ngắn một chút. Nó dễ dàng hơn để điền vào 1/8-in. khoảng cách với hợp chất kiểu thiết lập hơn là cắt và sửa chữa một cạnh hoặc góc bị hỏng.

Giảm thiểu mối nối

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 6
Lắp đặt vách thạch cao là tốn thời gian và tẻ nhạt, đủ mà không cần thêm các khớp phụ, đặc biệt là những khớp mông cứng để băng (đầu). Vì vậy, hãy lập kế hoạch công việc của bạn để sử dụng các tờ dài nhất và lớn nhất có thể. Và đừng coi thường vật liệu. Vách thạch cao rẻ.

Nếu các bức tường bạn dự định ốp tường ở giữa 8 ft. 1 và 9 ft. 1, cao, hãy cân nhắc đặt hàng các tấm vách thạch cao đặc biệt rộng 54 in để tránh một mối nối ngang phụ. Bạn sẽ tìm thấy vách thạch cao rộng 54 inch tại các nhà cung cấp vách thạch cao, hoặc bạn có thể đặt mua nó từ hầu hết các trung tâm nhà và vườn gỗ. Bạn cũng sẽ tăng tốc công việc của mình bằng cách sử dụng các tấm vách thạch cao dài 12 ft so với tiêu chuẩn 8 footers (dưới). Tuy nhiên, kéo dài 12 ft. tờ giấy là khó khăn và đưa chúng vào nhà có thể là một thách thức. Đối với các công việc lớn, có vách thạch cao được giao. Nhiều nhà cung cấp vách thạch cao thậm chí sẽ xếp chồng vách thạch cao trong nhà với một khoản phụ phí.

Tránh các vết nứt về sau

7 Lỗi thường gặp khi thi công vách thạch cao thi cong vach thach cao 7

Tránh xếp thành một tấm vách thạch cao với cạnh cửa hoặc cửa sổ mở (bên trái). Ngôi nhà của bạn có xu hướng thay đổi và giải quyết một chút, và chuyển động đó xuất hiện ở các góc cửa sổ và cửa ra vào. Một khớp tại vị trí này, ngay cả khi nó được ghi âm tốt, là yếu hơn so với vách thạch cao vững chắc. Rất có thể nó sẽ nứt trong tương lai.

Nó tốt hơn để notch vách thạch cao xung quanh lỗ mở hơn là để làm cho một doanh. Đối với các bức tường bên trong, chỉ cần tiếp tục mở cửa với một tờ đầy đủ và cắt ra mở sau khi bạn vặn chặt tấm (bên phải). Windows trên các bức tường bên ngoài là một chút phức tạp hơn. Đo lường và notch tờ trước khi treo nó. Nhận trợ giúp khi treo trang bìa vì phần gầy phía trên lỗ mở thường mỏng manh. Bạn có thể tham gia các tờ thông qua việc mở cửa (và thường dễ dàng hơn nếu bạn làm việc một mình) miễn là mối nối không phù hợp với cả hai bên.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read