Trang chủTrần thạch caoThi công trần thạch cao dưới mái tôn cần lưu ý những...

Thi công trần thạch cao dưới mái tôn cần lưu ý những gì?

Chống thấm dột, chống rung lắc, chống nóng là 3 yếu tố cơ bản mà bạn cần quan tâm đến khi quyết định thi công trần thạch cao dưới mái tôn

-

Như các bạn đã biết, thi công trần thạch cao dưới mái tôn là một trong những phương pháp chống nóng hiệu quả. Bên cạnh đó việc thi công trần thạch cao cũng sẽ giúp căn phòng phía dưới đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Khi đã quyết định lựa chọn thi công trần thạch cao, bạn cũng phải cân nhắc những vấn đề sau để có một công trình đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Xây Là Đẹp qua SĐT 0984 480 055 để được tư vấn một giải pháp và mức giá phù hợp

Thi công trần thạch cao dưới mái tôn cần lưu ý những gì?

1. Chống dột cho mái tôn

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm, không chỉ thạch cao mà rất nhiều vật liệu khác đều kỵ nước. Thời tiết Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến công trình. Do đó bạn cần phải chắc chắn xem lại toàn bộ mái tôn có dột ở đâu và thấm nước ở đâu trước khi lắp đặt trần thạch cao. Tránh tính trạng khi thi công xong, những giọt nước mưa từ mái tôn sẽ làm thạch cao nhanh hỏng.

Nếu mái tôn đã cũ và dột nhiều, bạn có thể dựa vào cách tính toán chi phí lắp tôn chống nóng để thi công lại mái tôn mà không tốn quá nhiều kinh phí

2. Chống rung lắc cho trần thạch cao

Mái tôn không được vững chãi như mái bằng, trần bê tông cốt thép. Nhất là những khu vực gió nhiều hoặc mặt đường khi có xe chạy qua thường bị rung lắc. Chúng ta có 2 giải pháp cho vấn đề này.

  1. Lắp đặt trần thạch cao tấm thả sẽ không sợ bị ảnh hưởng vì tấm thả thường có khe hở so với hệ khung trần thạch cao
  2. Nếu bạn thích trần thạch cao tấm chìm nên cân nhắc và nhờ lời khuyên từ các đội thợ thi công thạch cao. Chúng tôi thường không lắp đặt và treo khung trần thạch cao lên hệ thống xà gồ và khung mái tôn. Chúng tôi sẽ tạo 1 hệ thống xà mới tách biệt hoàn toàn với mái tôn để giảm thiểu sự rung lắc.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng hệ khung loại tốt (tất nhiên giá thành sẽ cao hơn các loại khung thông thường) để có khả năng chịu lực tốt hơn

3. Chống nóng cho mái tôn

Thi công trần thạch cao sẽ tạo thêm một khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn. Diện tích này nên được tận dụng để lắp đặt hệ thống chống nóng mặc dù trần thạch cao cũng chống nóng không hề kém.

Giá cả phải chăng nhất là bạn sử dụng các tấm xốp chống nóng, hoặc có thể sử dụng bông thủy tinh hoặc bông khoáng để cho hiệu quả tốt hơn

4. Chọn kiểu trần thạch cao

Không giống như các căn biệt thự, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu trần thạch cao đơn giản, không có quá nhiều tiểu tiết hay phào chỉ. Các mẫu trần thạch cao này sẽ giúp căn hộ của bạn trông cao hơn và không bị bám bụi, nó cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất rất được ưa chuộng hiện nay.

Những mẫu trần thạch cao đơn giản sẽ là sự lựa chọn hàng đầu
Những mẫu trần thạch cao đơn giản sẽ là sự lựa chọn hàng đầu

5. Lựa chọn màu sắc

Chúng tôi có thể khẳng định rằng chỉ có màu trắng là phù hợp nhất dành cho bạn, đừng bao giờ lựa chọn các màu sắc khác ngoài màu trắng. Màu trắng sẽ làm cho căn hộ cao hơn, rộng hơn và cảm giác sang trọng hơn so với các tone màu khác.

6. Chọn thợ thi công trần thạch cao

Với hơn 10 năm thi công trần thạch cao chuyên nghiệphàng trăm công trình khác nhau, Xây Là Đẹp tự tin có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0984 480 055 bạn sẽ không cần phải bận tâm đến những vẫn đề này, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read