Trang chủNội thấtBao nhiêu lâu thì bạn nên thay thế đồ nội thất?

Bao nhiêu lâu thì bạn nên thay thế đồ nội thất?

-

Rõ ràng, có những món đồ nội thất đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Nếu không, chúng ta sẽ không có cửa hàng đồ cổ và thú sưu tập đồ cổ. Bạn có bao giờ nghĩ, đồ nội thất của bạn có độ bền trong bao nhiêu năm?

Chắc là không. Mặc dù đồ nội thất không có ngày hết hạn như thực phẩm, hầu hết người tiêu dùng không còn mua đồ nội thất gia đình với mục đích sử dụng vài trăn năm. Thay đổi thị hiếu, một xã hội di động hơn và nhiều lựa chọn về giá đồ nội thất kết hợp với nhau để tạo ra tuổi thọ trung bình mới của đồ nội thất.

Tuổi thọ của hầu hết các món đồ nội thất thay đổi theo một số năm và phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu ban đầu được sử dụng, thời gian sử dụng hàng ngày và thời gian bạn bảo quản trong quá trình sử dụng đồ nội thất. Một chiếc ghế sofa trong phòng gia đình có trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và rất nhiều thú cưng sẽ không có độ bền như bàn ghế sofa trong phòng khách.

Tuổi thọ trung bình của đồ đạc trong nhà

Ghế sofa 7-15 năm
Ghế gỗ 10 – 15 năm
Bàn ăn 15-20 năm
Bàn cà phê 5-10 năm
Giường 15-20 năm
Tủ quần áo 10-20 năm
Bàn làm việc 15 năm
Ghế văn phòng 7-10 năm
Nội thất kim loại 10 năm
Nội thất đan lát và mây 10 năm
Nệm 5-10 năm

Làm thế nào để biết nên thay đồ nội thất mới?

Có một số câu hỏi sẽ giúp bạn biết rằng đã đến lúc thay thế một món đồ nội thất:

  • Đồ nội thất của bạn có bị hỏng bên ngoài không?
  • Bạn muốn sử dụng chất liệu khác không?
  • Đồ nội thất vẫn phù hợp với không gian bạn đang sử dụng?
  • Đồ nội thất vẫn thoải mái khi sử dụng?
  • Thị hiếu và nhu cầu của bạn có thay đổi không?

Sofa

Nếu ghế sofa bị ọp ẹp, đệm bị chùng xuống và phần đỡ thắt lưng không còn nữa, đã đến lúc bạn nên mua một chiếc sofa mới. Vết bẩn, mùi, bong tróc hoặc rách là những dấu hiệu bạn nên thay mới hoặc bọc lại

Sofa

Ghế gỗ

Cho dù ghế phòng ăn hay ghế phụ, ghế gỗ nên được thay thế nếu chân đã bị long hoặc nếu gỗ bị nứt ra trên ghế. Nếu ghế được bọc, ghế thường có thể được thay thế dễ dàng miễn là phần còn lại của ghế là chắc chắn.

Bàn ăn

Bàn trong phòng ăn có thể trở nên khó coi từ các vết trầy xước, vết lõm và bỏng lâu trước khi chúng trở nên lỏng hơn. Bàn thường được thay thế khi cần một kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn để thoải mái phù hợp với một căn phòng và số lượng thực khách thông thường.

Bàn cà phê

Bà phê bị hao mòn từ chân bàn, ly cà phê nóng và ly uống nước ướt. Chúng nên được thay thế khi chúng trở nên chao đảo, trông khó coi hoặc không còn phù hợp với không gian và phong cách của căn phòng.

Giường

Nếu khung giường bắt đầu ọp ẹp, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sớm cần phải thay thế nó. Khung giường mới có thể được mua để gắn vào đầu giường yêu thích

Giường thường được thay thế khi trẻ lớn lên từ giường cho trẻ mới sinh đôi đến kích thước lớn hơn.

Giường

Tủ quần áo

Bất kỳ loại vật dụng lưu trữ nào như tủ quần áo hay ngăn kéo nên được thay thế khi khung không còn chắc chắn và ngăn kéo không còn mở và đóng dễ dàng.

Bàn làm việc

Một bàn làm việc nên được thay thế nếu nó trở nên chao đảo hoặc nếu bất kỳ ngăn kéo nào không mở và đóng dễ dàng. Hầu hết các bàn được thay thế khi công việc và công nghệ cần thay đổi.

Ghế văn phòng

Nếu ghế văn phòng của bạn được sử dụng 40 giờ mỗi tuần, nó sẽ kéo dài khoảng bảy đến 10 năm. Tuổi thọ sẽ phụ thuộc vào việc chiếc ghế được làm từ gỗ, kim loại hoặc nhựa và nếu nó được bọc bằng da hoặc vải. Bạn sẽ biết rằng đã đến lúc một chiếc ghế mới khi ghế bọc bị sờn và chiếc ghế trở nên không thoải mái khi ngồi.

Nội thất bên ngoài

Cho dù được làm từ mây tre đant, nhựa hoặc kim loại, đồ nội thất trong hiên nên được thay thế khi nó không ổn định và sẽ không phù hợp trọng lượng của người lớn.

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất bằng cách tránh ánh nắng trực tiếp, vệ sinh thường xuyên và bảo quản đúng cách trong mùa không sử dụng.

Nệm

Nệm của bạn có lẽ là món đồ nội thất được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà của bạn. Nó nên được thay thế khi nó chùng xuống, có mùi mạnh và không còn mang đến một giấc ngủ ngon cũng như khiến bạn bị đau lưng.

Nên làm gì với đồ cũ của tôi?

Khi bạn quyết định thay thế đồ nội thất của mình, có một số tùy chọn để xử lý đồ cũ của bạn, tùy thuộc vào chất lượng của mảnh:

  • Chuyển thành rác: Nếu đồ nội thất không còn an toàn để sử dụng, bị hỏng ngoài sửa chữa hoặc bị nhiễm côn trùng, thì nên xử lý đúng cách. Liên hệ với đô thị địa phương của bạn để biết các quy tắc về thu gom rác.
  • Quyên góp: Các tổ chức từ thiện, cửa hàng tiết kiệm và nhà tạm trú vô gia cư rất vui mừng để có được đồ nội thất chất lượng tốt, có thể sử dụng được. Họ thậm chí có thể đến nhà bạn để lấy nó.
  • Bán nó: Có rất nhiều thị trường trực tuyến có sẵn nếu bạn muốn bán đồ nội thất. Chụp ảnh rõ ràng và trung thực về tình trạng của chúng và bạn sẽ bán lại
  • Cho lại: Những người trẻ tuổi thường thay thế toàn bộ đồ đạc nếu họ nhận được căn hộ “cha truyền con nối”. Nếu các món đồ là một vật gia truyền, hãy hỏi người thân của bạn xem họ có lấy không và sau đó sẽ có cách xử lý
Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read