Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể có tỷ lệ chốt đơn hàng lên đến 98% khi trình bày thiết kế cho khách hàng?

Đó là sức mạnh của thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Tuy nhiên, cả hai khác nhau một chút. AR cho phép người dùng đặt các mô hình đồ nội thất 3D trong một môi trường thực tế để xem căn phòng sẽ trông như thế nào khi được trang bị nội thất. VR, mặt khác, là một môi trường ảo hoàn toàn được tạo ra cũng sử dụng các mô hình sản phẩm 3D và mọi thứ khác.

Cả hai công nghệ này đều có tiềm năng to lớn đối với các nhà thiết kế nội thât, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, cả hai công nghệ dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong năm năm tới và  Decorating Den Interiors đã hợp tác với hãng công nghệ ViewIt để sử dụng VR cho thiết kế nội thất.

Tại sao các nhà thiết kế nội thất nên sử dụng công nghệ AR và VR?

Christine Atwell, chủ sở hữu của Christine and Company Designs, Decorating Den Interiors và người sử dụng công nghệ này, cho biết cô nhận thấy sự phổ biến ngày càng tăng của AR / VR trong cộng đồng thiết kế và việc nắm bắt công nghệ mang lại cho cô một dịch vụ có giá trị mà nhiều đối thủ cạnh tranh của cô không thể cung cấp.

Atwell nói: “Tôi được hưởng lợi từ AR cũng như khách hàng của mình. Vì tôi có thể thấy kết quả khi tôi làm việc, tôi có thể thử nghiệm với các giải pháp khác nhau và thấy tác động ngay lập tức. Khi thiết kế hoàn chỉnh, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm cuối cùng.”

Barabara McInnis của Barbara Hayman Designs, Decorating Den Interiors đồng tình, nói rằng có khả năng cho khách hàng thấy không gian của họ sẽ trông như thế nào không chỉ thú vị đối với họ, mà còn giúp cô với tư cách là một nhà thiết kế để bán nhiều sản phẩm hơn. McInnis nói: “Khách hàng có thể nhìn thấy tầm nhìn về màu sắc và thực hiện các thay đổi, nếu cần thiết. AR / VR giúp loại bỏ một số nỗi sợ hãi và lo lắng mà khách hàng có thể có về việc cam kết với một kế hoạch thiết kế mà họ không chắc chắn.”

McInnis giải thích rằng khách hàng yêu thích công nghệ này vì tính tương tác của nó. “Họ thích các tính năng thú vị, như có thể thay đổi màu sắc của các bức tường hoặc di chuyển các vật thể xung quanh và xem mọi thứ phù hợp với không gian như thế nào”, cô nói. Nhiều khách hàng phải vật lộn với việc hình dung không gian của họ khác với những gì họ luôn biết, vì vậy việc sử dụng AR như một công cụ giúp họ có hình ảnh đó.

Tại sao các nhà thiết kế nội thất nên sử dụng công nghệ AR và VR?

Tuy nhiên, Atwell cảnh báo rằng khả năng áp dụng công nghệ này khá khó. Cô đã trải qua một thời gian khá thất vọng trong vài tháng đầu tiên. Nhưng sau một thời gian với công nghệ, cô nói rằng thời gian cô phải hoàn thành kết xuất VR đã giảm đáng kể kể từ đó.

Vậy họ không thích gì về nó? Atwell giải thích rằng chương trình cô sử dụng có khả năng hạn chế khi nói đến đại diện sản phẩm. Bất cứ thứ gì bằng phẳng với góc 90 độ (tranh, thảm, gương) đều có thể được tải lên chương trình giống như trong thực tế. Atwell nói: “Tất cả các mặt hàng khác bao gồm đồ nội thất, đồ đạc ánh sáng và phương pháp lắp đặt đều có hình minh họa trong chương trình. Đôi khi hình đại diện trông rất ít giống với sản phẩm thực tế. Tôi rất thích một cách để đặt các sản phẩm thực tế thuộc bất kỳ loại nào trong chương trình VR.”

McInnis đồng ý rằng đôi khi chất lượng của công nghệ có sẵn không thực tế như vậy. Và thông thường, cũng có một hàng tồn tại hạn chế các mặt hàng đồ nội thất gia đình có sẵn để lựa chọn trong thư viện. McInnis nói thêm: “Có một danh mục lớn hơn các mặt hàng đồ nội thất gia đình có sẵn sẽ hữu ích. Và việc cải thiện chất lượng hình ảnh cũng sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh.”

Đây là tất cả những thứ có khả năng thay đổi khi công nghệ phát triển. Nhưng bất kể, một điều chắc chắn: cả hai nhà thiết kế đều đề xuất AR / VR cho người khác.

“Bên cạnh những lợi ích mà tôi đã đề cập, việc đi đầu trong công nghệ cho thấy một cam kết mạnh mẽ đối với ngành công nghiệp” Atwell giải thích. VR đã làm tăng đáng kể sự thành công của doanh nghiệp của tôi và cho phép tôi được coi là một chuyên gia nghiêm túc ngay từ đầu.

McInnis nói thêm rằng mặc dù nó có thể mất thêm chi phí bổ sung cho một nhà thiết kế để thực hiện, nhưng việc có AR / VR như một công cụ giúp chốt doanh số, vì nó có thể giúp nâng cao sự phấn khích của khách hàng khi nhìn thấy căn phòng của họ trở nên sống động trong khi loại bỏ nỗi sợ hãi của họ. “Nó thân thiện với người dùng và khách hàng nghĩ rằng thật thú vị khi nhìn thấy không gian của họ – và trình bày chế độ xem VR thường có nghĩa là bán hàng nhiều hơn cho tôi,” cô nói. Tôi thấy rằng với tư cách là nhà thiết kế, chúng tôi phải theo kịp những tiến bộ trong công nghệ để trở thành một doanh nghiệp đi đầu.

NGUỒNdesignerstoday
Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here