Trang chủVật liệuCác loại sơn phản quang giá rẻ tốt nhất 2019

Các loại sơn phản quang giá rẻ tốt nhất 2019

-

Sơn Phản Quang là sơn bắt đầu phát sáng khi chùm sáng tác động lên bề mặt được phủ. Hiệu ứng phản xạ tốt nhất sẽ được nhìn thấy bởi người đứng ở phía mà chùm sáng được chiếu từ đó.

Sơn phản quang được sử dụng để vẽ vạch kẻ đường, làm đồng phục (cảnh sát giao thông, công nhân cầu đường), trên các biển chỉ dẫn đường, để đánh dấu khu vực và trong nhiều lĩnh vực khác.

Ứng dụng của sơn phản quang

Lĩnh vực phổ biến nhất của việc sử dụng sơn phản quang là vạch kẻ đường. Công nghệ ứng dụng là hai lớp. Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng vạch kẻ đường màu trắng thông thường trước và sau đó bạn có thể phủ nó bằng một lớp sơn phản quang. Trong trường hợp này, sơn phản quang màu trắng sẽ hoạt động như một điểm tham chiếu hoàn hảo cho người lái xe vào ban đêm. Sơn phản quang ánh sáng trên đường có tuổi thọ rất dài, tuy nhiên, bị giới hạn bởi thời gian hao mòn của chính vạch đánh dấu.

Các lĩnh vực khác của việc sử dụng sơn phản quang là đánh dấu khu vực (lề đường phản chiếu ánh sáng, rào chắn, cổng hoặc tường). Nó rất phổ biến giữa các nhà máy và cơ sở công nghiệp. Các hiệu ứng phản quang như vậy thường được sử dụng gần các khách sạn hoặc trạm xăng dầu. Trong trường hợp này, nguyên tắc sử dụng sơn phản quang sẽ giống như khi vẽ vạch kẻ đường.

Các sọc phản quang trên đồng phục của cảnh sát giao thông, sĩ quan khẩn cấp và thợ mỏ cũng được thực hiện bằng cách sử dụng sơn phản quang. Màu phản chiếu có thể khác nhau, từ màu trắng đến các màu tối hơn như xanh dương hoặc xanh đậm. Bạn có thể mua một loại sơn phản quang từ thương hiệu Noxton.

Biển báo đường phố với sơn phản quang đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Theo các tài liệu quy định, biển báo đường phải có các yếu tố phản quang giúp người tham gia giao thông nhanh chóng định hướng trên đường. Mặc dù loại biển chỉ dẫn này có thể được tạo ra với lớp phản chiếu ánh sáng, tuy nhiên rất nhiều biển báo đường cũ không có tính năng đó.

Lĩnh vực mới của việc sử dụng sơn phản quang là thiết kế nội và ngoại thất. Bạn có thể có được một hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp bằng cách kết hợp đúng các vật thể phát ra ánh sáng và sơn.

Sơn phản quang có được đóng trong bình xịt hay không ? Vâng, câu trả lời là có! Tuy nhiên, xem xét kích thước của các hạt sắc tố phản chiếu ánh sáng và mật độ của chính chất đó, chúng ta có thể nói rằng đó không phải là ý tưởng tốt nhất để đưa sơn vào trong hộp. Ngay cả khi bạn sẽ thêm một quả bóng bên trong loại xịt này, bạn sẽ không thể phủ đều bề mặt thông qua phương pháp này.

Các thương hiệu sơn phản quang thông dụng

Sơn phản quang Nippon

Các loại sơn phản quang giá rẻ tốt nhất 2019 son phan quang nippon

Đây là loại sơn dầu gốc Thermoplastic Acrylic có thành phần là chứa các hạt phản quang. Màng sơn của Nippon khô nhanh, có độ bền cao, có khả năng chống chịu với thời tiết. Có khả năng chịu được trọng tải lớn rất thích hợp để sơn sàn gỗ và vạch kẻ đường. Hơn thế nữa, đây là loại sơn 1 thành phần nên rất dễ sử dụng.

  • Dụng cụ sử dụng: Ru lô, chổi quét, máy phun sơn
  • Số lớp sơn đề nghị: 2 lớp
  • Độ dày: Lúc ướt 85 microns, Khi khô khô 35 microns
  • Độ phủ theo lý thuyết : 12m2/lít/lớp

Sơn phản quang Seamaster

Sơn Seamaster cũng là một trong những thương hiệu rất được ưa chuộng. Đối với dòng sơn Seamaster thì hay dùng hai lớp. Lớp đầu tiên dùng để tạo màu (trước khi sơn màu bạn nên dùng 1 lớp sơn lót Epoxy giàu kẽm Seamaster 9500 trước nếu là bề mặt sắt ), lớp thứ hai là sơn phủ clear phản quang.

Đây không phải dòng sơn có khả năng chịu tải và ma sát cao. Vậy nên thường chỉ dùng để sơn cột bãi đỗ xe, cột điện, biển báo giao thông…

Sơn phản quang JOWAY

Đây là dòng sơn chuyên dùng để sơn đường băng sân bay, đường cao tốc, giải phân cách, bãi đỗ xe…thuộc hệ dung môi có khả năng kháng nước, kháng kiềm và có khả năng chịu mài mòn cao gốc Acrylic.

  • Dụng cụ sử dụng: Ru lô, Chổi quét, Máy phun sơn
  • Số lớp sơn đề nghị: 2 lớp
  • Độ phủ lý thuyết: 5m2/kg/lớp

Phân loại sơn phản quang

Dạng bình xịt

Hai loại sơn thuộc nhóm bình xịt này là sơn phản quang xịt ATM và sơn phản quang xịt Bosny. Hai loại sơn phản quang giao thông này được sản xuất dưới dạng gói 240ml và có độ phủ bề mặt dày 1-2m2. Nhưng đối với hai loại bình xịt này người sử dụng nên lưu ý đây là loại sơn không màu vì thế trước khi sơn thì cần có một lớp sơn màu nền trước rồi mới sơn phủ phản quang lên.

Một số trường hợp nên sử dụng nhóm bình xịt đó là vị trí có diện tích sơn nhỏ và không quá quan trọng nhiều như sơn vào biển báo giao thông, sơn cột đèn giao thông hoặc là sơn họa tiết trang trí xe máy, xe đạp của bạn. Cách sử dụng là bạn chỉ cần lắc đều bình xịt lên rồi phun lên bề mặt cần sơn sao cho phủ đều là được.

Dạng thùng

Dạng sơn này bao gồm các loại sơn như sơn phản quang Nippon, sơn Durgo, sơn Seamater và thường được đóng gói ở dạng thùng các kích cỡ như 5 lít hay 20 lít. Ở dạng sơn phản quang này chúng ta thường có thể sơn phủ được khoảng 25-30m2 tùy vào độ rộng của bề mặt tương ứng với một lon 5lít.

Nhóm sơn này có thể dùng phổ biến cho tất cả các loại sơn vạch giao thông, phân làn đường… ở mức độ to hay dày đều đáp ứng được. Bạn chỉ cần mở lắp thùng, lấy que khuấy đều sơn lên và sau đó lấy con lăn hoặc chổi quét lên là được.

Tổng kết

Tùy vào nhu cầu thực tế và kinh phí bạn có thể chọn được các loại sơn phản quang phù hợp. Đừng quên tham khảo nhiều hơn để chọn được loại sơn tốt nhất cho bạn.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read