Trang chủVật liệuCác loại sơn chống thấm tốt nhất 2019

Các loại sơn chống thấm tốt nhất 2019

-

Sơn chống thấm là một loại sơn đặc biệt có khả năng chống thấm nước. Với đặc tính này, sơn chống thấm giúp bảo vệ căn hộ của bạn khỏi ảnh hưởng của nước mưa hay các chất lỏng khác từ bên ngoài.

Vì sao nên chống thấm cho căn hộ?

Chống thấm là một quy trình vô cùng quan trọng không chỉ với nhà ở mà còn đối với các hạng mục khác như xưởng, văn phòng, chung cư… Việc lựa chọn đúng loại sơn chống thấm tốt sẽ giúp bạn bảo vệ căn nhà của bạn và tăng tuổi thọ ngôi nhà ngay từ bên ngoài.

Các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn khác nhau và tất cả các hãng đều có sản phẩm sơn chống thấm của riêng họ. Dưới đây là danh sách các hãng sơn chống thấm tốt nhất với thương hiệu đã được khẳng định trên toàn thế giới.

Sơn chống thấm Dulux

Các loại sơn chống thấm tốt nhất 2019 son chong tham

Dulux là một trong những thương hiệu sơn nước nổi tiếng nhất hiện nay. Bằng sự đánh giá của các khách hàng trong và ngoài nước, có thể khẳng định sơn chống thấm Dulux xứng đáng ở vị trí đầu tiên.

Sản phẩm sơn chống thấm nổi tiếng nhất phải kể đến Dulux Weathershield. Với hiệu quả chống thấm vượt trội dành cho tường nhà, cấu trúc xi măng, bê tông. 3 Công nghệ chính trên loại sơn này phải nói đến như

 • Smart Release giúp chống rêu mốc lâu hơn gấp 2 lần
 • Akali Guard giúp chống kiềm hóa vượt trội
 • Color Lock chống phai màu hiệu quả

Hơn nữa, sơn chống thấm Dulux còn có khả năng kháng khuẩn, rêu mốc, chống bám bụi giúp tường nhà bạn luôn sạch và bền màu

Sơn chống thấm Mykolor

Nằm trong danh sách những hãng sơn tốt nhất. Sơn chống thấm Mykolor được tạo thành từ hai dòng nhựa  Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolymer. Khi sử dụng kết hợp với xi măng tỷ lệ 1:1 Sơn chống thấm Mykolor có khả năng ngăn chặn nước xâm nhập hiệu quả và khả năng bám dính cực tốt. Đặc biệt thích hợp khi chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm trần, chống thấm ban công, chống thấm sân thượng.

Sản phẩm nổi bật kể đến là Mykolor touch water seal

Sơn chống thấm Kova

Sơn Kova là sản phẩm thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Nên có rất nhiều sản phẩm tập trung vào tính chất chống thấm nhằm đảm bảo bề mặt và chất lượng sơn tốt nhất. Sơn chống thấm Kova có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều mục đích của khách hàng như:

 • Sơn chống thấm pha xi măng CT11A
 • Kova CT11B, CT14 có khả năng co dãn dùng để vá các vết nứt bê tông.
 • Kova SK6 chống thấm sân tenis, mái, sân thượng, tầng hầm.
 • Kova CT05: có khả năng đông nhanh, vá các nút chặn, các bề mặt bê tông ngâm nước.

Sơn chống thấm Jotun

Với công nghệ hiện đại của sơn chống thấm Jotun WaterGuard sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn không bị nước xâm nhập và đảm bảo tường luôn đẹp và sáng màu. Ưu điểm của các sản phẩm sơn chống thấm đến từ Jotun là độ che phủ cao, đàn hồi tốt, dễ dàng che phủ các vết nứt nhỏ và dễ thi công.

Ngoài các thương hiệu trên, cũng có rất nhiều sản phẩm khác với chất lượng không hề thua kém như

 • Sơn chống thấm Maxilite
 • Sơn chống thấm Expo
 • Sơn chống thấm Spec
 • Sơn chống thấm Jymec

Cách sử dụng sơn chống thấm

Bước 1 – Làm sạch bề mặt

Sơn chống thấm cũng giống như bất kỳ loại sơn nào khác ở khía cạnh nó cần một bề mặt sạch để đảm bảo độ bền. Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng bất kỳ mảnh vữa nào trên tường phải được loại bỏ. Sử dụng bàn chải cứng để quét đi bất kỳ khối vữa nào xuất hiện hoặc vỡ vụn.

Bước 2 – Vá vết nứt

Sử dụng sơn chống thấm lên một bề mặt với những khoảng trống sẽ làm mất đi đặc tính của sơn. Với bất kỳ khoảng trống này hãy sử dụng vữa hoặc bột bả để lấp kín. Loại bỏ vữa thừa để bề mặt sạch sẽ. Bạn có thể đẩy nhanh quá trình làm khô bằng cách sử dụng máy sấy tóc.

Bước 3 – Làm khô bề mặt

Độ ẩm là kẻ thù của bạn khi cố gắng sử dụng dụng sơn chống thấm. Bạn cần phải có một bề mặt khô để sơn hoạt động hiệu quả. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm và chạy nó trong vài ngày trước khi sơn. Điều này sẽ loại bỏ độ ẩm từ không khí và từ vật liệu được sơn. Làm việc bên ngoài nhà đòi hỏi phải xử lý sơn lót trước khi sơn lớp chống thấm.

Bước 4 – Sơn chống thấm

Trước khi sử dụng sơn chống thấm luôn luôn sử dụng băng sơn trên các cạnh. Điều này sẽ ngăn bạn quét sơn ở nơi bạn không muốn. Sử dụng máy phun sơn khi làm việc bên ngoài nhà. Bạn cũng có thể sử dụng máy phun sơn ở bên trong nhà cho các khu vực rộng lớn, nhưng một con lăn sơn sẽ giúp bạn sơn được tất cả các khu vực nhỏ. Bê tông thô sẽ yêu cầu nhiều sơn hơn do kết cấu của nó. Sử dụng cọ sơn (chổi quét sơn) để sơn chống thấm cho tất cả các khu vực mà con lăn hoặc máy phun sơn không chạm đến. Đợi sơn khô rồi kiểm tra tường xem có khu vực nhỏ bị bỏ quên và sơn chúng không. Áp dụng một lớp sơn thứ hai của sơn chống thấm và có thể là thứ ba nếu cần.

Những điều cần xem xét khi mua sơn chống thấm

Sơn chống thấm được sử dụng để ngăn chặn thiệt hại của nước, cả từ bên ngoài và từ bên trong. Ngày nay, có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Thông thường nó được sử dụng để giữ nước mưa không thấm vào các vết nứt lộ ra trên tường. Một điều quan trọng cần nhớ là sơn chống thấm không thể thay thế cho việc bảo trì hệ thống cấp thoát nước. Tuy nhiên, sơn chống thấm cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho bên ngoài hoặc bên trong bức tường của bạn, và nó ngăn chặn độ ẩm lắng đọng.

Khi chọn sơn chống nước, bạn phải xem xét bốn điều thiết yếu: lượng sơn cần thiết cho công việc, nhãn hiệu sơn và giá sơn chống thấm, sự đảm bảo của nhãn hiệu và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chính là ngôi nhà của bạn.

Lượng sơn

Khi mua sơn, sơn chống thấm hoặc sơn bình thường, luôn dự trữ đủ lượng sơn để phục vụ bạn cho toàn bộ dự án và một chút nữa. Thông thường, khi sử dụng sơn chống thấm, bạn sẽ không phải sơn lại nhiều lần, vì vậy chỉ cần mua thêm một lượng nhỏ cho bất kỳ việc  sửa chữa nào có thể cần đến.

Giá thành

Hãy nhớ sơn chống thấm đắt tiền không có nghĩa là nó là tốt nhất. Mặt khác, một mức giá rất rẻ sẽ đồng nghĩa với chất lượng “rẻ”. Ngày nay hầu như mọi nơi bạn đang sinh sống đều có sẵn các loại sơn chống thấm. Do đó, đừng vội mua, mà hãy tìm hiểu các đánh giá của khác hàng trước.

Thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường, nhưng an toàn nhất là việc sử dụng các thương hiệu nổi tiếng bởi vì họ thường đảm bảo sản phẩm tốt nhất.

Bảo hành

Thông thường điều này được đan xen với thương hiệu bởi vì thương hiệu càng tốt thì chế độ bảo hành của sản phẩm càng cao. Nếu bạn muốn bạn có thể lựa chọn một thương hiệu ít được biết đến, nhưng không bao giờ chọn sơn chống thấm có chế độ bảo hành thấp, vì cuối cùng bạn sẽ trả nhiều hơn trong việc sửa chữa sau này.

Nơi sử dụng sơn

Khi chọn loại sơn chống thấm bạn muốn, bạn phải xem xét nơi bạn sẽ sử dụng nó. Nếu đó là cho các mục đích bên ngoài, bạn cần một loại sơn chống nước mạnh vì nó sẽ tiếp xúc với mưa lớn. Những cơn mưa ngày này có chứa các chất axit do ô nhiễm nặng trong không khí. Vì vậy, sơn chống thấm được sử dụng phải có khả năng bảo vệ tối đa.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng sơn chống thấm cho bất kỳ mục đích bên trong nào, xem xét rằng bạn đã chống thấm phía đối diện của bức tường từ bên ngoài, bạn có thể chọn chất lượng thấp hơn. Một khu vực quan trọng của ngôi nhà sẽ được hưởng lợi cao từ sơn chống thấm là tầng hầm. Nên sử dụng sơn chống nước mạnh trong tầng hầm vì thông thường đó là nơi tạo ra độ ẩm, cuối cùng sẽ lan rộng khắp nhà, gây ra nhiều thiệt hại. Bằng cách sử dụng sơn chống thấm, bạn có thể ngăn chặn điều này và cuối cùng tiết kiệm được khá nhiều tiền sửa chữa và nâng cấp.

Lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Không phải cứ sử dụng sơn chống thấm tốt nhất là sẽ đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chống thấm không đúng kỹ thuật hoặc sai cách thì nó hoàn toàn vô cụng và thậm chi làm phản tác dụng của chống thấm.

Nên chống thấm vào thời tiết khô ráo

Bên cạnh việc làm khô bề mặt tường trước khi sơn, lúc bắt đầu sơn hãy chọn ngày khô ráo sẽ giúp lớp keo chống thấm bám chặt hơn. Hạn chế được hiện tượng rêu mốc trong lúc tường bị hơi ẩm.

Hạn chế sử dụng bột bả

Bột bả tường có thể khiến tường của bạn trở nên phồng rộp trong quá trình sử dụng về sau. Làm giảm độ bám dính của sơn chống thấm. Nếu có thì chỉ nên sử dụng 1 lớp thật mỏng để làm đẹp và thẩm mỹ cho tường.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô

Trong điều kiện kho ráo thì bạn nên để 3h rồi tiếp tục sơn lớn tiếp theo. Đây là lời khuyên từ các thợ sơn có kinh nghiệm nhằm đảm bảo lớp sơn khô ngay cả những vị trí dày.

Sơn chống thấm có cần sơn lót không

Hiện nay, ngoài sơn chống thấm pha xi măng thì sơn chống thấm bề mặt tường trực tiếp sử dụng sơn lót. Sơn lót cũng có tác dụng chống thấm và hầu hết các hãng sơn nổi tiếng đều được tích hợp sẵn khả năng này. Vì thế bạn không cần sơn lót.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read