Trang chủSửa nhàSửa chữa đồ nội thấtSàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

-

Sàn gỗ là một trong những hạng mục không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở hiện đại ngày nay. Ngay từ thời xa xưa sàn gỗ đã được sử dụng không chỉ để tạo mặt phẳng của tầng trên mà nó còn được sử dụng để làm nổi bật lên thiết kế của các căn phòng với một màu sắc và vẻ đẹp đặc biệt. Nếu như gia đình bạn đang sở hữu “trong tay” một căn hộ với  sàn nhà là gỗ tự nhiên thì đó là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một căn hộ mới với một thiết kế mới thì việc sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp là một điều bạn cần lưu ý. Hãy xác định trước phong cách của bạn cũng như ngân sách của bạn để có một lựa chọn hợp lý nhất

Giá thành sản phẩm

Sàn gỗ công nghiệp: Được cấu tạo từ gỗ và nhựa dẻo (Wood-plastic composite) được ép với nhau ở nhiệt độ cao để tạo thành một tấm gỗ công nghiệp hoàn chỉnh. Do đó chi phí lắp đặt của sàn gỗ nhân tạo sẽ rẻ hơn từ 30-50% so với gỗ tự nhiên.
Sàn gỗ tự nhiên: Được làm từ các loại gỗ trong tự nhiên như: đinh, lim… do đó sẽ có nhiều mức giá theo từng loại gỗ mà khách hàng lựa chọn. Vì thế chi phí sẽ lớn hơn so với sản phẩm gỗ công nghiệp trong quá trình mua cũng như lắp đặt.

Nói gì thì nói, giá sản phẩm sàn gỗ vẫn là một thước đo để lựa chọn giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên
Nói gì thì nói, giá sản phẩm sàn gỗ vẫn là một thước đo để lựa chọn giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

Độ bền sản phẩm

Sàn gỗ công nghiệp: Do được làm từ gỗ và nhựa dẻo nên sản phẩm này có độ bền cao hơn, chống xước, chống ẩm và ít hao mòn hơn so với gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp dễ dàng hơn trong việc lau chùi và vệ sinh sản phẩm. Mặc dù sản phẩm này có độ bền cao hơn nhưng nó không được quá hấp dẫn và chất lượng của sản phẩm cũng phụ thuộc và loại gỗ và loại nhựa tạo thành.

Sàn gỗ tự nhiên: Sản phẩm dễ bị trầy xước và có thể bị ảnh hưởng nếu sử dụng trong những khu vực có độ ẩm cao như bếp, phòng tắm hay khu vực ngoài trời.Tuy nhiên nếu là loại gỗ tốt và bảo trì thường xuyên thì đây sẽ là một điểm cộng để làm tăng giá trị căn nhà cũng như các thiết kế nội thất đi kèm

Sửa chữa và bảo trì sàn gỗ

Trong thiết kế nội thất, sàn gỗ là một thành phần kết cấu lên toàn bộ căn hộ của bạn nên chúng cũng cần được sữa chữa bảo dưỡng hay nâng cấp. Từ một số va chạm hay tai nạn nhỏ trong gia đình có thể kiến chúng cháy, nứt… hay xuống màu.

Sửa chữa sàn gỗ là sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm
Sửa chữa sàn gỗ là sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm

Sàn gỗ công nghiệp: Việc thay thế và sửa chữa khó hơn so với lại sàn gỗ tự nhiên. Nếu như bạn sử dụng các tấm gỗ công nghiệp ghép lại với nhau thì có thể thay thế dễ hơn tuy nhiên do việc trong quá trình sử dụng theo thời gian cũng như ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời chúng ta thường khó có thể tạo lại màu sắc của tấm gỗ mới y như sàn gỗ ban đầu.

Sàn gỗ tự nhiên: Có thể dễ dàng sửa chữa bằng cách dùng giấy ráp để tạo ra mặt phẳng hay sử dụng các loại sơn bóng, véc ni để lấp đi những lỗi trên sàn nhà. Quá trình thay thế cũng đơn giản khi chúng ta biết tên loại gỗ. thì có thể dễ dàng mua tại bất kỳ cơ sở gia công hay các cửa hàng đồ gỗ trên thị trường (Trừ các sản phẩm đặc biệt được nhập khẩu riêng)
Thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi sử dụng sàn gỗ nhất đối với thiết kế nội thất chung cư hay thiết kế nội thất biệt thự vì đây là công trình lớn thường đầu tư rất nhiều tiền của và công sức. Việc lựa chọn loại gỗ nào tùy thuộc vào bạn. Hãy xem lại những ưu và nhược điểm của hai sản phẩm này và thự thế quá trình sinh hoạt của gia đình bạn (nhà có vật nuôi, trẻ em, hay đi lại thường xuyên) để có quyết định tốt nhất. Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều ánh nắng, sàn gỗ tự nhiên có thể bị phai nhạt và xỉn màu trong khi sàn gỗ nhân tạo đã được gia công để tránh ảnh hưởng của tia cực tím. Tóm lại hãy xem xét tất cả các yếu tố và lựa chọn như thế nào là ở bạn

Theo: Hoàng Dung – Xayladep.com

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...