Trang chủSửa nhàDịch vụ sửa nhàSắm lễ vật cúng chuyển văn phòng mới sao cho rước tài...

Sắm lễ vật cúng chuyển văn phòng mới sao cho rước tài lộc

-

Khi chuyển văn phòng đến một địa điểm kinh doanh mới thì việc cúng văn phòng mới là bắt buộc và cần thiết theo quan niệm dân gian Việt Nam. Vậy, sắm lễ vật cúng chuyển văn phòng mới sao cho rước tài lộc nên chọn những lễ vật gì? Bài viết dưới đây VeNhaMoi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất.

Tầm quan trọng của việc cúng chuyển văn phòng mới

Cúng chuyển văn phòng mới là một việc làm cần thiết
Cúng chuyển văn phòng mới là một việc làm cần thiết

“Nhập gia tùy tục” là một trong những câu nói có lẽ bất cứ người Việt Nam nào cũng đều biết. Do đó, khi di chuyển đến bất cứ một nơi làm việc, nơi ở mới nào thì việc làm lễ cúng là vô cùng cần thiết và bắt buộc. Làm lễ cúng chuyển văn phòng mới là một hình thức trình diện với các vị thần nơi đây để cầu mong các vị thần linh phù hộ cho công ty, doanh nghiệp làm ăn luôn được thuận lợi, luôn có được nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Với việc chuyển văn phòng thì lễ cúng có thể được thực hiện cùng lúc với khai trương văn phòng. Nếu như chủ công ty đã làm lễ khai trường rồi thì sau đó cần phải thực hiện lễ cúng chuyển văn phòng sau.

Sắm lễ vật cúng chuyển văn phòng mới sao cho rước tài lộc

Sắm lễ vật phù hợp với nhu cầu chỉ cần thành tâm là được
Sắm lễ vật phù hợp với nhu cầu chỉ cần thành tâm là được

Để làm lễ cúng thì không thể thiếu được những lễ vật để dâng lên các vị thần. Lễ vật sẽ phụ thuộc vào từng điều kiện của mỗi công ty. Song, để đem đến nhiều tài lộc cho công ty thì quan trọng nhất là thành tâm và sau đó là chuẩn bị những lễ vật cơ bản như sau:

 • 3 nén hương thơm.
 • 2 cây nến đèn cầy.
 • Lọ hoa tươi (có thể chọn bất cứ loài hoa nào miễn là hoa phải đẹp không bị dập nát….)
 • 1 mâm ngũ quả với 5 loại quả tươi ngon đã được rửa sạch, lau khô.
 • 3 đĩa xôi gấc hoặc bất cứ loại xôi nào khác đều được.
 • 3 bát chè ngon.
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 1 bộ lễ vàng mã và giấy cúng khai trương.
 • 1 con gà luộc hoặc thay bằng đầu heo đều được.

Khi sắm lễ vật cúng dọn văn phòng mới sao cho rước tài lộc không cần phải đồ cúng thật hoành tráng hay thật to, thật nhiều là  công ty sẽ ăn  nên làm ra. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là tấm lòng của chủ công ty. Tấm lòng chân thành thì chỉ cần một mâm  cỗ đơn giản, nhỏ gọn cũng sẽ được các thần linh  nơi đây phù hộ cho công việc làm ăn luôn được may mắn và thuận lợi.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành cúng văn phòng để rước tài lộc

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ  lễ vật dâng cúng các thần linh thì mọi người nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Nên lựa chọn cúng văn phòng mới đâu?

Đối với cúng chuyển văn phòng nhiều người băn khoăn nên cúng trong nhà hay ngoài sân và đặt ở đâu là  hợp lý nhất. Cúng văn phòng mới là hình thức báo cáo với các vị thần linh ở khu vực đó. Do đó, mâm cúng chuyển về văn phòng mới nên đặt ở phía ngoài sân,  phía trước công ty.  Đặt ở vị trí này thể hiện sự xin phép để có thể hoạt động nơi đây.

Sau khi làm lễ cúng ở ngoài xong đã được các vị thần cho phép thì vào trong nhà để thực hiện những công việc mà công ty làm.

Đặt mâm cúng ở vị trí nào thì cần phải phụ thuộc vào cung mệnh của chủ công ty để giúp việc kinh doanh của công ty có nhiều may mắn hơn.

Nên sắm lễ vật cúng đầy đủ, tránh thiếu sót

Trước khi tiến hành làm lễ cúng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ cúng tránh để  thiếu sót bất cứ lễ vật gì. Hãy bình tĩnh không quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến buổi lễ cúng chuyển văn phòng mới. Nếu chủ công ty không có kinh nghiệm để làm lễ cúng hãy tìm đến các thầy cúng hoặc người có kinh nghiệm để làm lễ cúng. Như vậy, tránh được những sai sót không đáng có.

Sắm lễ vật đầy đủ tránh để thiếu sót khi làm lễ
Sắm lễ vật đầy đủ tránh để thiếu sót khi làm lễ

Luôn luôn phải thành tâm khi cúng

Đối với người thực hiện làm lễ cúng thì cần phải đọc cho đúng bài cúng một các  thành tâm nhất. Nên phải đọc trước nhiều lần để khi làm lễ cúng không có sai sót. Tập trung cao độ trong quá trình đọc văn khấn và không được phép đọc sai.

Một số lưu ý khi khi cúng chuyển văn phòng mới

 • Chọn ngày giờ đẹp, phù hợp để làm lễ cúng văn phòng mới.
 • Chủ công ty có thể lựa chọn một món đồ quan trọng hoặc vật phẩm phong thủy từ văn phòng cũ sang văn phòng mới để làm lễ giúp có được nhiều thuận lợi, may mắn hơn.
 • Có thể làm lễ cúng văn phòng mới vào ngày đẹp trước khi chuyển các đồ dùng trong văn phòng đến. Để không làm ảnh hưởng đến công việc của công ty.

Kết Luận

Sắm lễ vật cúng văn phòng mới sao cho rước tài lộc chỉ cần đơn giản mà thành tâm là được. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn lễ vật cho phù hợp với điều kiện kinh tế được đưa ra. Nếu bạn có nhu cầu cần vận chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói, chuyển kho xưởng thì liên hệ với VeNhaMoi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read