Trang chủThiết kế nhà đẹpThiết kế nội thấtĐừng mắc phải 5 sai làm này khi tìm kiếm một nhà...

Đừng mắc phải 5 sai làm này khi tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất

-

Tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất để cải tạo nhà của bạn? Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải 5 sai lầm này. Đây là bài viết được chia sẻ trên renonation một trong những thương hiệu thiết kế nội thất hàng đầu của Singapore, hãy tham khảo và lựa chọn những ý kiến phù hợp với bạn.

1.Luôn nghĩ rằng các công ty được giới thiệu trên TV hay các tạp chí là đáng tin cậy

Khi một công ty thiết kế nội thất muốn khẳng định mức độ tin cậy và giá trị thiết kế của họ dựa trên thực tế là họ đã xuất hiện một số chương trình cải tạo nhà trêu ngươi trên TV hoặc được giới thiệu trên tạp chí của một tạp chí thiết kế nội thất, tốt nhất hãy đảm bảo với họ bằng “nên có thêm một chút Muối.”

Xuất hiện trên TV hoặc tạp chí không tự động khiến họ trở thành công ty thiết kế nội thất tốt nhất và đáng tin cậy nhất trong năm. Còn nhớ vụ bê bối với D5 Studio Image vài năm trước không? Các nhà quản lý internet hiểu biết đã phát hiện ra rằng ngôi nhà nổi bật của công ty trên chương trình truyền hình Mediacorp Channel 5 hóa ra lại là nhà của một trong những nhân viên của họ. Sẽ không tệ như vậy nếu ngôi nhà trông khá cơ bản này lại có giá khổng lồ 95.000 đô la và nếu anh ta (nhân viên) không tiếp tục về công việc “ấn tượng” như thế nào. Nói về bản thân, khen ngợi bản thân.

Đừng mắc phải 5 sai làm này khi tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất sai lam khi tim nhiem nha thiet ke noi that 1
Hình ảnh: Mothership

Đừng tin vào tất cả những gì bạn thấy trên TV và hãy đảm bảo rằng bạn vẫn thực hiện trách nhiệm nghiên cứu của mình.

2. Hoàn toàn dựa vào các website đánh giá

Bạn có thể đã bắt gặp các công ty thiết kế nội thất được công nhận bởi các hệ thống đánh giá như CaseTrust, CaseTrust-RCMA và HDB cũng như các nhà thiết kế nội thất được SIDAS (Singapore Interior Design Accreditation Scheme) công nhận. Trong thời đại lừa đảo cải tạo, những điều này có để giúp cung cấp một mức độ bảo vệ bổ sung cho chủ nhà.

Ví dụ: CaseTrust-RCMA được kiểm toán theo một bộ tiêu chí, yêu cầu các công ty phải minh bạch về chi phí của họ và nộp một khoản tiền đặt cọc trong trường hợp họ không thực hiện các điều khoản của hợp đồng hoặc ngừng hoạt động trong trường hợp phá sản hoặc theo cách khác. Case cũng giúp đưa ra hòa giải khi có tranh chấp phát sinh giữa công ty và chủ nhà.

Đừng mắc phải 5 sai làm này khi tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất sai lam khi tim nhiem nha thiet ke noi that 2
Hình ảnh: Unsplash

Với các công ty được HDB cấp phép, các tiêu chí cơ bản bao gồm hoạt động kinh doanh ít nhất 3 năm và đã đăng ký với ACRA ít nhất một năm cùng với thành tích tốt. Họ làm việc trên một sơ đồ “demerit points” và có bao nhiêu “demerit points” mà một công ty được HDB cấp phép sẽ được hiển thị cho tất cả mọi người xem trên Directory of Renovation Contractors. 24 demerit points sẽ khiến công ty bị hủy niêm yết.

SIDAS, một chương trình tương đối mới, đã được đưa ra vào năm ngoái và cung cấp một khuôn khổ ba cấp để phân loại các nhà thiết kế nội thất dựa trên trình độ và kinh nghiệm làm việc của họ. Ví dụ, nhà thiết kế nội thất Hạng Một sẽ cần phải có bằng thiết kế nội thất hoặc kiến ​​trúc nội thất và ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc.

Tất cả những điều này đều tốt, nhưng chúng không hoàn toàn dễ hiểu. Các chương trình này hoạt động trên cơ sở đăng ký trả phí, vì vậy, miễn là công ty thanh toán, tuân theo các quy tắc và không có khiếu nại lớn từ người tiêu dùng đến tai cơ quan công nhận, họ thường có thể giữ lại giấy phép của mình. Vì vậy, mặc dù bạn nên tìm kiếm các công ty thiết kế nội thất có những chứng nhận này, nhưng họ không phải là tất cả.

Ngoài ra, đây là một mẹo nhỏ – trước khi ký hợp đồng của bạn với một công ty được công nhận, hãy đảm bảo rằng tên trên hợp đồng là tên chính xác trong danh bạ công nhận và không phải là một số biến thể của nó. Một số công ty thiết kế nội thất có xu hướng thành lập các công ty chị em là một số biến thể của tên công ty chính, trong khi thực tế chỉ có công ty chính được công nhận.

Thật lòng mà nói đây là một trong những những thứ mà tại Việt Nam đang rất yếu và thiếu. Chắc chắn bạn đã nghe đến hội bảo vệ người tiêu dùng nhưng trên thực tế rất khó khăn trong trường hợp này. Thiết nghĩ Việt Nam chúng ta cũng nên có một hệ thống đánh giá tương đương như vậy.

3. Chỉ nhìn vào dòng dưới cùng của bảng báo giá

Nhận được một số báo giá từ các công ty thiết kế nội thất khác nhau là một cách tuyệt vời để giúp bạn quyết định chọn công ty nào. Nhưng đừng chỉ so sánh điểm mấu chốt, hãy đọc qua từng báo giá và xem bảng phân tích các chi phí khác nhau. Một số nhà thiết kế nội thất có thể cung cấp nhiều lựa chọn gạch hơn, trong khi những nhà thiết kế nội thất khác có thể cung cấp thương hiệu vật liệu làm mặt bàn bếp tốt hơn.

Đừng mắc phải 5 sai làm này khi tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất sai lam khi tim nhiem nha thiet ke noi that 3
Hình ảnh: Salt Interior

Các trích dẫn chung chung mà không có sự phân tích thích hợp không chỉ lười đọc mà còn cung cấp rất nhiều chỗ để giải thích, thường là lợi thế của nhà thiết kế nội thất. Điều này đôi khi có thể có nghĩa là hóa đơn cuối cùng của bạn sẽ cao hơn nhiều so với dự kiến.

Khi xem qua các báo giá, hãy kiểm tra các điều khoản thanh toán. Theo nguyên tắc chung, bạn không nên đặt cọc quá 30%.

4. Thiếu các bài đánh giá hay chỉ xem các đánh giá ở một nơi duy nhất

Không có tin tức là tin tốt, phải không? Trong trường hợp này, không hoàn toàn. Các công ty không có đánh giá trực tuyến có thể là một hit hoặc bỏ lỡ — vì vậy hãy xác định xem đó có phải là rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận hay không. Không có đánh giá nào trong thời đại minh bạch này có thể có một số điều: rằng họ vẫn là một công ty nhỏ, chưa được biết đến, đang xóa các đánh giá liên tục, cố ý hạn chế sự hiện diện trực tuyến của họ vì sợ phản ứng dữ dội hoặc họ có thể không phải là người đặc biệt về công nghệ hoặc xã hội hiểu biết về phương tiện truyền thông.

Khi đọc các bài đánh giá, đừng chỉ dựa vào một nguồn duy nhất. Đọc từ Google, diễn đàn, nhóm Facebook, bài đánh giá trên Facebook và các nền tảng thiết kế nội thất để có được bức tranh tổng thể hơn về công ty thiết kế nội thất

Ảnh chụp màn hình của một bài đánh giá được liệt kê trên Renonation.
Ảnh chụp màn hình của một bài đánh giá được liệt kê trên Renonation.

Đọc những đánh giá tồi tệ nhất và xem lý do tại sao họ nhận được một sao đó và đưa ra kết luận của bạn về việc liệu đó có phải là một đánh giá hợp lý hay không. Đọc kỹ các bài đánh giá tốt nhất và xem các từ hoặc cụm từ có lặp lại trong các bài đánh giá 5 sao khác không vì điều đó đôi khi có thể có nghĩa là chúng được viết bởi chính các công ty. Tất cả các đánh giá tốt không phải là không có, nhưng bạn sẽ muốn cảnh giác và kiểm tra chéo các tài liệu tham khảo nếu có.

Ngoài ra, hãy xem cách các công ty phản hồi lại các bài đánh giá, nếu họ làm vậy và bạn sẽ học được nhiều điều về thái độ và cách chăm sóc khách hàng của họ. Ngày tháng của các bài đánh giá cũng có thể tiết lộ tính xác thực — một số công ty có xu hướng gộp các bài đánh giá xấu với một loạt các bài đánh giá tốt, vì vậy nếu một đống bài đánh giá tốt được đăng cùng lúc với bài đánh giá xấu, đó có thể là một dấu hiệu đỏ.

5. Bỏ qua các đặc điểm của nhân viên thiết kế chỉ vì làm việc ở một công ty tốt

Một công ty thiết kế nội thất không phải lúc nào cũng phản ánh nhà thiết kế nội thất; bạn vẫn có thể nhận được những quả táo xấu trong chùm. Vì vậy, mặc dù có nhiều đánh giá tốt về công ty và danh mục đầu tư tuyệt vời của họ, nhưng không phải lúc nào họ cũng đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ nếu nhà thiết kế nội thất đang làm việc trong dự án của bạn thiếu kinh nghiệm, không ngang tầm hoặc nói chung là bị choáng ngợp với các dự án hiện có của họ

Đừng mắc phải 5 sai làm này khi tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất sai lam khi tim nhiem nha thiet ke noi that 5
Hình ảnh: Unsplash

Mặc dù bạn có thể không thể nhận ra chỉ sau một vài cuộc họp, nhưng một số dấu hiệu đỏ cần lưu ý bao gồm việc họ mãi mãi không trả lời, không được theo dõi kịp thời và đi trễ trong các cuộc họp. Thậm chí quá chiều chuộng mọi thứ bạn muốn có thể là một mẹo nhỏ mà bạn nên chỉ rõ vì điều đó có nghĩa là họ không chắc (hoặc không thể) đưa ra ý kiến ​​chuyên môn của mình khi vấn đề quan trọng.

Danh tiếng rất quan trọng khi gặp các nhà thiết kế nội thất tiềm năng lần đầu tiên, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng có sự ăn ý, thái độ tốt, chuyên môn và tính chuyên nghiệp trước khi bạn ký vào dòng chấm đó.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read