Trang chủPhong thủyPhong thủy cho nhà cấp 4

Phong thủy cho nhà cấp 4

-

Kiến trúc nhà đẹp hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau phù hợp với diện tích đất, mặt bằng, kinh phí xây dựng của mỗi công trình. Một số kiểu kiến trúc nhà ở tiêu biểu như biệt thự, nhà mặt phố, nhà cấp 4… Trong đó ngoài việc xây dựng các hạng mục của công trình thì không thể không nhắc tới vấn đề phong thủy, nhất là đối với các căn nhà cấp 4 rất thịnh hành ở vùng nông thôn Việt Nam. Để các bạn nắm rõ được các yếu tố liên quan đến phong thủy nhà ở, Xayladep.com sẽ chia sẻ các vấn đề cần thiết nhất trong bài viết này.

Một mẫu nhà cấp 4 đẹp hợp với phong thủy nhà ở
Một mẫu nhà cấp 4 đẹp hợp với phong thủy nhà ở

1. Ánh sáng

Đây là vấn đề cần lưu ý đầu tiên đối với phong thủy nhà cấp 4, các bạn cần đảm bảo rằng hệ thống ánh sáng tự nhiên và nhân tạo (ví dụ như bóng đèn) được cân bằng. Một điều mà hầu hết các căn nhà cấp 4 đều mắc phải sai lầm hết sức nghiêm trọng đó là ánh sáng quá lớn hay nói cách khác nhà quá thoáng điều này sẽ tạo ra hiệu ứng không tốt gây ra cảm giác khó chịu cho thị giác, phá tài. Ngược lại là trường hợp nhà thiếu ánh sáng, cảm tưởng căn nhà như một cái hầm, động hay là cái tổ chuột cả ngày luôn tối tăm, không nhận được ánh sáng mặt trời điều này hết sức tại hại sẽ làm cho người ở trong căn nhà này thiếu ý trí nỗ lực, phấn đấu đồng thời cũng là nguyên nhân tạo ra ẩm mốc, vi khuẩn phát triển nên sức khỏe của những thành viên trong nhà sẽ hay bị ốm đau. Đặc biệt người có mệnh thiếu hỏa thì sẽ không thể có vận khí tốt khi sống trong căn nhà này, thậm chí tính mạng còn bị đe dọa. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại đây

2. Số bậc thềm

Số bậc thềm từ sân lên nhà chỉ nên là số lẻ 3 hoặc 5 bậc, cũng không nên làm quá cao chỉ từ khoảng 50cm tới 80cm mà thôi. Nếu quá cao thì ngôi nhà sẽ trở lên trơ trọi, gió lớn sẽ lùa vào nhà làm cho khí trong nhà không tụ được gây ra hiệu ứng “phong sát” làm cho tài khí không thể tụ được. Nếu nền nhà mà thấp hơn sân hoặc bằng sân thì sẽ là khí bị ngưng trệ, không lưu thông, tù đọng, các bạn nên chú ý thật kỹ.

3. Cửa sổ

Trong việc thiết kế cửa sổ với những ngôi nhà cấp 4 các bạn không nên thiết kế của sổ phía mặt sau của ngôi nhà mà chỉ nên thiết kế của sổ ở mặt tiền hơn nữa kích cỡ và số lượng của sổ không nên quá lớn sẽ gây ra gió lớn xộc vô nhà làm cho sức khỏe các thành viên trong gia đình không được tốt, phá hoạt các kết cấu phong thủy nhưng ngược lại cũng không nên quá nhỏ thì sẽ làm giảm bớt chức năng thu, nhận khí trường của cửa sổ. Các bạn cũng cần đặc biệt chú ý với cửa chính với của sổ của căn nhà không nên thông thẳng với nhau sẽ tạo ra hiệu ứng khí trường chạy thẳng tuột một mạch đây là một kết cấu cực xấu trong phong thủy sẽ làm cho gia đình tán gia bại sản, lục đục, bệnh tật đầy mình. Nói về cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà thì không thể nào không thể nhắc đến câu nói “tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống” câu nói này kỳ thực rất có ý nghĩa trong phong thủy nhà ở. Nhà trống huếch (trong nhà ít đồ đạc hoặc nhà quá rộng, có quá nhiều của ra vào, cửa sổ) thì sẽ chẳng thể tụ tài được, có tiền vào một thì tiền ra là hai. Trong một căn nhà cấp 4 cũng không nên thiết kế nhiều hơn 1 cửa ra vào vì nhà có càng nhiều cửa thì càng khó mà phát tài hơn nữa sẽ tạo ra sự xa cách, lạnh nhạt giữa các thành viên trong gia đình điều này đặc biệt cần phải tránh.

4. Phòng khách

Dù là nhà cấp 4 hay bất kỳ loại nhà nào thì cũng đều phải có phòng khách, các bạn có thể tham khảo các mẫu phòng khách tại đây

5. Hệ thống thu phát truyền hình

Việc lắp chảo tín hiệu cần phải lưu ý đến phong thủy
Việc lắp chảo tín hiệu cần phải lưu ý đến phong thủy

Hiện nay do kinh tế phát triển nên hệ thống truyền hình thu phát vệ tinh rất phát triển tạo ra rất nhiều yếu tố phong thủy mới gây ra những hiệu ứng rất mới, Một trong số đó là chảo thu phát tín hiện truyền hình vệ tinh (angten chảo) chiếu thẳng vào nhà bạn thì sẽ làm gia vận và vận khí của nhà bạn bị hút hết sạch trường khí tốt tạo ra rất nhiều bất với với sức khỏe, kinh tế, vận khí của cả nhà. Nhưng bản thân cái nhà mà có cái chảo bắt sóng vệ tinh đó thì sẽ lại có vận khí tốt nhờ hút được sóng năng lượng tốt từ căn nhà kia. Nếu nhà các bạn là nạn nhân thì bắt buộc phải có biện pháp để hóa giải sát khí do chảo thu phát nhà khác chiếu vào nhà mình. Bằng cách đặt một chiếc gương bát quá lồi đối diện với cái chảo thu phát đó sau đó có thể đặt thêm một chiếc gương cầu lồi (gương lồi của ô tô) ở dưới chiếc gương bát quái đó. Các bạn nên đọc thêm bài viết gương bát quái và cách sử dụng gương bát quái để có thể sử dụng vật khí này đạt hiệu quả cao hơn. Do gương bát quái là loại pháp khí cần khai quang nên các bạn cũng có thể đọc bài viết cách khai quang các vật khí, pháp khí phong thủy để có thể khai quang cho chiếc gương bát quái nhà mình.

6. Sự gọn gàng

Một ngôi nhà có phong thủy tốt trước tiên phải thỏa mãn yêu cầu đó là nhà cửa phải gọn gàng, sạch sẽ, ngăn lắp. Một ngôi nhà có bừa bộn, luộm thuộm, nhiều rác và thứ uế tạp thì không thể là một căn nhà có phong thủy tốt được.

Chúc các bạn luôn an lạc và hạnh phúc!

Nguồn: st và bx

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...