Bạn đã tìm thấy các thiết kế nội thất phù hợp với các căn phòng trong căn hộ của bạn… ngoại trừ phòng tắm.

Nó rất nhỏ! Bạn có nên bỏ qua ngôi nhà đẹp đáng mơ ước chỉ vì một phòng tắm nhỏ? Chắc chắn không phải. Với một vài sửa đổi và cải tiến chính xác, các phòng tắm nhỏ sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết. Điều đó cũng có nghĩa phòng tắm chính xác chỉ gồm các thiết bị như vòi hoa sen, chậu rửa mặt hay bồn cầu.

Một số ý tưởng tuyệt vời bạn có thể làm với một phòng tắm nhỏ là gì? Đây chính là một số câu trả lời dành cho bạn.

1. Kết hợp bồn rửa tay với bồn cầu

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 6
Đây là một phong cách thiết kế đặc trưng của Nhật Bản, nơi phí thuê nhà luôn ở top đầu thế giới, kết hợp toilet – bồn rửa tay là một giải pháp tuyệt vời ngoài ra còn giúp chúng ta tiết kiệm nước .

Bạn có thể mua một cái bồn rửa tay và thay thế nó vào bình nước của bồn cầu, nước sau khi rửa tay sẽ được lưu giữ lại phía dưới và khi bạn sử dụng bồn cầu lượng nước này sẽ có tác dụng làm sạch bồn cầu. Tiết kiệm không gian và tiết kiệm nước trong một thiết kế thật sự hoàn hảo

Nên xem: Các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả và đơn giản

2. Sử dụng phòng tắm cùng nhà vệ sinh

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 3
Nếu bạn có thể đi wc và tắm trong cùng một không gian thì sao? Hoặc, đi wc trong khi bạn tắm, trong khi ngồi trên toilet?

Vâng, nếu bạn thay đổi phòng tắm nhỏ bé của bạn thành một phòng bao gồm nhà vệ sinh trong không gian tắm, bạn hoàn toàn có thể.

Tham khảo thêm: 30 Mẫu nhà tắm đẹp, phòng tắm đẹp đơn giản và hiện đại 2017

3. Tận dụng tối đa chiều cao của nhà tắm

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 7
Một phòng tắm nhỏ xíu vẫn đi kèm với các bức tường, nên sử dụng chiều cao để biến thành nơi bận cất vật dụng trong phòng tắm thay vì để nó sát xuống mặt sàn.

Xem thêm: 20 Mẫu gạch lát nền nhà tắm tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ

Đặt các vật dụng thường xuyên sử dụng trong tầm tay và các vật dụng mà bạn sử dụng nhiều hơn ở trên giá. Nếu bạn đang lo lắng về việc chạm đầu vào các vật cứng, bạn luôn có thể treo chúng trên lưới mềm, nhựa và vải

Các túi treo có kích thước khác nhau sẽ giữ cho hầu hết các vật dụng, bao gồm cả máy sấy tóc của bạn! Và bạn không cần phải treo nó lên hoặc là đóng cái đinh vào tường làm nơi treo nó

4. Chuyển sang bồn rửa ngang

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 2
Bạn không cần một không gian quá lớn để rửa tay, đôi khi chỉ cần một chút là đủ

Nếu bạn muốn một bồn rửa tách biệt với nhà vệ sinh (ví dụ ở trên), bạn có thể lựa chọn một bồn rửa ngang (có thể là bồn rửa chén) thay vì một bồn rửa đầy đủ.

Để có thêm không gian sàn, bạn có thể mua một bồn rửa nổi với một không gian tủ nhỏ bên dưới để giấu ống. Nếu không, một bồn rửa chén truyền thống nhưng hẹp chiều ngang là giải pháp dành cho bạn

Bồn rửa hẹp cung cấp cho bạn tất cả các chức năng bạn cần cho các hoạt động đơn giản như rửa tay hoặc đánh răng, mà không cần dùng hết dung tích bồn rửa truyền thống.

Tham khảo: 8 cách đơn giản để nhà tắm trở nên rộng hơn

5. Tìm một bồn tắm nhỏ phù hợp

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 4
Mặc dù bạn cần không gian cho một bồn tắm, bạn chắc chắn không cần một phòng tắm quyến rũ và cầu kỳ, hãy lựa chọn một chiếc bồn tắm thiết kế đơn giản để phù hợp với không gian nhỏ.

Nếu bạn có một phòng tắm ở những nơi “méo mó”, như trong gầm cầu thang hay dưới mái nhà, bạn có thể đặt bồn tắm bên dưới để tiết kiệm không gian. Tất cả bạn cần là uốn cong một chút khi bạn nhận được thiết bị này

Tham khảo: 5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm

6. Lắp đặt một bồn cầu không chứa

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 5

Loại bỏ bể nước từ bồn cầu có thể là một ý tưởng tương đối hợp lý nếu bạn muốn tiết kiệm từng cm đất trong phòng tắm của bạn. Hãy nhớ rằng nhà vệ sinh không cần bồn chứa vẫn cần có thể hoạt động tốt với hệ thống ống nước. Đôi khi việc lắp đặt một bồn cầu không có bồn chứa đi kèm với phát sinh chi phí, nhưng nếu bạn thực sự muốn rằng không gian thêm, nó có thể là một giải pháp tối ưu.

Gợi ý: Làm sao để thiết kế phòng vệ sinh nhỏ một cách hợp lý?

7. Tận dụng các góc chết

7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ phong tam nho 1Tận dụng lợi thế của không gian trong phòng tắm nhỏ bé của bạn bằng cách sử dụng các góc. Một điều bạn có thể làm là lắp đặt một góc treo tường hoặc bệ để tiết kiệm không gian ở hai bên tường cho những thứ như khăn tắm, nhà vệ sinh và có thể là bồn tắm nhỏ.

Nếu bạn muốn có bồn rửa lớn hơn và không quan tâm đến tùy chọn bồn rửa chật hẹp (xem ở trên) thì có thể lựa chọn bồn rửa góc. Chúng thực tế nhất và bạn sẽ có được khu vực bồn rửa kèm với việc tận dụng tối đa không gian chật hẹp trong phòng tắm

Tất nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào vị trí hệ thống cấp thoát nước trong gia đình bạn. Nếu nghi ngờ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để xem liệu bạn có thể di chuyển vài đường ống để bạn có thể lắp đặt bồn rửa mới của bạn được hay không

Gợi ý: Kinh nghiệm thiết kế phòng vệ sinh nhà ở

Nhỏ không có nghĩa là không thực tế

Nếu bạn làm theo thậm chí chỉ một hoặc hai trong số những ý tưởng này, bạn sẽ thấy mình có thêm không gian và phòng tắm của bạn sẽ không cảm thấy chật chội. Phòng tắm nhỏ cũng dạy bạn làm thế nào để giữ cho đồ vệ sinh cá nhân của bạn ở mức tối thiểu, bạn có thực sự cần máy sấy tóc thêm hay không? Bạn sẽ đưa ra những quyết định thông minh hơn và thận trọng hơn nếu bạn không có nhiều không gian để lưu trữ các vật dụng ít hữu ích hơn.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here