Trang chủThiết kế nhà đẹpTrang trí nội thấtNguyên tắc trang trí phòng ngủ theo phong cách bohemian

Nguyên tắc trang trí phòng ngủ theo phong cách bohemian

-

Trang trí một phòng ngủ phong cách bohemian hoàn hảo không dễ dàng như vẻ ngoài của nó, vì vậy trong bài đăng này, tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo về cách kết hợp tất cả lại với nhau và cũng là nơi để có được tất cả các trang trí phòng ngủ boho tốt nhất từ ​​đó.

Sự em dịu nhẹ nhàng của phong cách boho là một nét thẩm mỹ tuyệt vời để thực hiện trên toàn bộ ngôi nhà của bạn, nhưng nó đặc biệt tuyệt vời trong phòng ngủ vì nó gợi lên sự yên tĩnh. Và ai lại không muốn không gian nơi họ ngủ có cảm giác như một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo?

Cuộn xuống khi tôi đi sâu vào tất cả đồ nội thất và trang trí, bạn sẽ cần biến phòng ngủ của mình thành một không gian boho tuyệt đẹp để tinh thần thoải mái trở lại và thư giãn! Và tin tốt là những ý tưởng này sẽ hoạt động trong phòng ngủ chính, phòng ngủ dành cho khách hoặc thậm chí là không gian của trẻ vị thành niên.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về những ý tưởng phòng ngủ boho này là tất cả đều được pha trộn và kết hợp. Chọn một phần từ bảng tâm trạng bên dưới và nó sẽ hoạt động với một phần từ bảng khác một cách hoàn hảo.

Màu sắc phòng ngủ phong cách Bohemian

Đầu giường bohemian bằng gỗ trong phòng ngủ boho với tấm thảm trải sàn bằng lông xù
decorated life

Công bằng mà nói, một không gian bohemian không có màu sắc rực rỡ. Tôi biết, trong quá khứ, phong cách boho thực sự có một chút sáng và đậm, nhưng cái nhìn mà chúng tôi đang hướng tới ở đây là sự em dịu nhẹ nhàng của màu trắng và màu be (màu kem). Bạn biết đấy, một trong những màu được hình thành từ các yếu tố tự nhiên, tông màu đất và một chút ảnh hưởng của vùng ven biển .

Với suy nghĩ đó, tông màu trắng chính là người bạn của bạn. Nếu bạn đang sơn phòng ngủ của mình, hãy hướng đến những màu sơn trắng ấm, không phải những màu lạnh. Các lựa chọn như Dulux Natural White, Taubmans Cradle White, hoặc Tint Old School đều hoàn hảo. Chúng sẽ tạo thành nền tảng để phủ lên các tông màu nổi bật.

Về màu sắc nổi bật, một phòng ngủ phong cách boho tỏa sáng khi các tông màu kem, beiges, camel và rám nắng. Tất cả những thứ này sẽ ở quy mô nhỏ hơn nhiều, nhưng bạn muốn có sự kết hợp của những màu này để tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng.

Bạn cũng có thể thoải mái sử dụng một vài màu phấn, nhưng hãy cẩn thận. Bạn muốn có một màu phấn má hồng, không phải là một màu hồng nóng. Bạn muốn một màu xô thơm, không phải một màu xanh lá cây rừng. Tone màu là tất cả!

Vật liệu và kết cấu phòng ngủ theo phong cách Bohemian

đầu giường mây trong phòng ngủ bohemian với đệm trên giường
domain

Các yếu tố hữu cơ được đặt lên hàng đầu trong các phòng phong cách boho. Bất kể đó là một không gian lớn hay nhỏ, phòng chính hay phòng khách, bạn sẽ muốn có phong cách nội thất tôn vinh các vật liệu tự nhiên.

Khi tôi nói điều đó, tôi muốn nói đến đồ nội thất và sàn gỗ ở nơi có thể nhìn thấy thớ gỗ. Bạn muốn da có cảm giác mòn và cũ đi. Bạn muốn mây và đay được đan; với một cảm giác của nghề thủ công thủ công. Đồ nội thất thiết kế theo phong cách boho có ít độ bóng hơn và các đường nét kém sạch sẽ hơn.

Đó là lý do tại sao một số đồ nội thất cổ điển với tông màu gỗ sáng có thể hoạt động thực sự tốt trong phòng ngủ boho; đó là cảm giác về thời gian và tính cách mà bạn đang tìm kiếm. Mọi thứ có thể bị phong hóa một chút.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các kết cấu mềm mại hơn; bạn muốn giữ cho nó có cảm giác hữu cơ; thảm trải giường hơi nhàu nát, dây thừng trên tường, đay hoặc thảm len trên sàn nhà, và len trong thảm nếu bạn không thể lắp đặt sàn gỗ tự nhiên.

Khung và đầu giường theo phong cách Boho

các mẫu đầu giường cho một phòng ngủ phong cách bohemian

Bạn sẽ nhận thấy một số tùy chọn tuyệt vời ở trên ở phía trước đầu giường. Đây là một ví dụ hoàn hảo về các phong cách sẽ hoạt động và điều tuyệt vời về chúng là chúng không phải là tất cả mọi người mong đợi. Bạn có thể làm đầu giường bằng da, bạn có thể làm bằng vải. Tất nhiên gỗ là điều không cần bàn cãi, nhưng đừng ngại suy nghĩ bên ngoài.

Cũng nên suy nghĩ về mối quan hệ giữa các vật liệu cứng trong phòng của bạn. Đặc biệt là khung giường / đầu giường, tủ đầu giường và ván sàn. Bạn không muốn cả ba trong một tấm gỗ cứng. Bạn muốn một cái gì đó mềm mại trong đó. Nếu bạn không đưa ra một số khác biệt cho căn phòng, không gian có cảm giác khá không được chào đón thực sự nhanh chóng.

Bàn và tủ đầu giường kiểu Bohemian

đầu giường bằng gỗ và dây boho trong phòng ngủ bohemian màu trắng
jessi eve

Bạn muốn phong cách bohemian truyền từ giường của mình đến bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ đầu giường, nhưng bạn không muốn chúng khớp chính xác. Tôi luôn muốn đưa ra một số phương sai về âm sắc giữa cả hai. Hãy nghĩ đến khung giường bằng gỗ sồi với những chiếc bàn màu trắng bên cạnh, hoặc khung giường màu trắng với những chiếc bàn tròn bằng mây.

Phòng ngủ theo phong cách bohemian là tạo cảm giác thoáng đãng, vì vậy đừng quá nặng nề với những chiếc bàn đầu giường của bạn. Chọn các tùy chọn có khoảng trống trong đó; túi nơi không khí có thể đi qua. Đó là lý do tại sao các lựa chọn mây đan hoạt động rất tốt. Chúng cung cấp cho bạn nhiều kết cấu mà không gây cảm giác ngột ngạt. Nhưng các tùy chọn gỗ trên chân mỏng cũng có tác dụng.

Bởi vì một phòng ngủ theo phong cách bohemian rất thoải mái và ít trang trọng, đừng cảm thấy như bàn đầu giường của bạn cũng phải là bàn đầu giường thực sự. Bạn có thể dễ dàng chọn một chiếc bàn phụ mà bạn thường đặt trong phòng khách nếu bạn không cần lưu trữ.

Chăn ga, gối đệm cho phòng ngủ Boho

đầu giường boho và gối ném trong phòng ngủ bohemian
naturally cane
Ghế treo trang trí theo phong cách boho trong phòng ngủ
ivory and deene

Không ai muốn căn phòng của họ nhìn theo một hướng có thể đoán trước được, đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng kiểu dáng giường là tốt nhất. Nó cung cấp cho bạn khả năng tạo ra vẻ ngoài bohemian của riêng bạn mà không ai khác sẽ có, trộn một số phần riêng lẻ với nhau trên giường ngủ của bạn.

Bộ đồ giường màu trắng là một sự lựa chọn rõ ràng về ga trải giường và vỏ gối, nhưng đừng ngại tìm đến những chiếc mền có màu be, xám nhẹ nhàng hoặc những mẫu thiết kế kết hợp một vài tông màu trung tính với nhau. Ví dụ, một sọc màu be và trắng trên bộ đồ giường sẽ là hoàn hảo. Hoặc tại sao không sử dụng một thiết kế chần gòn với màu khối, nơi một số phần được nâng lên?

Khi nói đến đệm, chăn hoặc gối ném, hãy tìm đến các thiết kế có vô số kết cấu như kiểu pom pom, một số tua rua xung quanh mép hoặc tua ở các góc. Bất kỳ và tất cả những điều này đều là sự tô điểm tuyệt vời. Các hình in bộ lạc cũng sẽ hoạt động tốt trên đệm, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng chúng không quá tối.

Gối kê và ghế túi đậu “beanbag” cũng hoạt động vô cùng hiệu quả trong phòng ngủ phong cách bohemian. Chúng sẽ giúp làm cho căn phòng boho của bạn trở nên siêu ấm cúng. Mặc dù sau này có lẽ hoạt động tốt nhất trong phòng của thiếu niên, không phải là không gian dành cho người lớn.

Thảm phong cách bohemian cho phòng ngủ

Phòng ngủ bohemian với lối trang trí bodo và giường 4 cọc bằng thảm kim cương
jessi eve

Như tôi đã đề cập trước đó, thảm len trong phòng ngủ boho là một ý tưởng tuyệt vời vì nó thực sự làm bật lên cảm giác ấm cúng. Nhưng nếu bạn đang làm việc với sàn gỗ tự nhiên, bạn sẽ muốn trải một tấm thảm sàn. Ngay cả trong một không gian nhỏ, bạn sẽ muốn trải một tấm thảm xuống. Những tấm thảm tròn trong phòng ngủ boho nhỏ sẽ rất phù hợp.

Một tấm thảm Thổ Nhĩ Kỳ, một tấm thảm cổ điển, hoặc một tấm thảm nhẹ nhàng với hoa văn kim cương trên đó sẽ rất phù hợp trên sàn phòng ngủ của bạn. Chỉ cần đảm bảo, một lần nữa, bạn tránh các màu sáng. Phong cách xù xì cũng rất tuyệt. Bạn không thể có quá nhiều sự ấm cúng trong một phòng ngủ theo phong cách bohemian, vì vậy bạn có thể giới thiệu càng nhiều họa tiết trong trang trí boho thì càng tốt.

Một ý tưởng điên rồ khác cho phòng ngủ sang trọng theo phong cách boho là đặt một tấm thảm trên tường. Các bức tường nổi bật thường được tạo ra bằng một màu sơn hoặc giấy dán tường lớn. Nhưng hãy tin tôi, một tấm thảm boho nhẹ trên bức tường phía trên giường của bạn có thể là một điểm dừng chân thực sự tuyệt vời!

Đèn cho phòng ngủ Boho

Đèn thả trần, đèn bàn cho phòng ngủ phong cách bohemian

Khi nói đến chiếu sáng phòng ngủ phong cách bohemian của bạn, bạn sẽ muốn có nhiều loại ánh sáng theo tâm trạng. Điều đó có nghĩa là đèn bàn ở cạnh giường và đèn sàn đối diện giường nếu bạn có thể làm việc.

Đừng quá khắt khe khi nói đến đèn. Trên bàn, thật tuyệt khi có đế đèn bằng vật liệu thay thế cho chiếc bàn mà nó đang đặt. Ví dụ như bàn gỗ có đế đèn bằng sứ. Hoặc bàn mây có đế gỗ. Hãy thử và trộn các vật liệu nếu bạn có thể.

Khi nói đến chụp đèn, có một vài lựa chọn. Đầu tiên là một bóng trống bằng vải có màu trắng hoặc màu be. Thứ hai là kiểu bóng mây có lỗ để ánh sáng có thể chiếu qua. Và thứ ba là chụp đèn đính cườm làm từ đất sét (một lựa chọn rất hợp xu hướng hiện nay).

Tranh treo và các tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ Boho

hiết kế đầu giường bằng da màu nâu nhạt trang trí nội thất phòng ngủ boho
Heatherley Design

Khi mua sắm đồ trang trí phòng ngủ theo phong cách bohemian, màu sắc tự nhiên là người bạn của bạn, nhưng cũng nên cân nhắc màu sắc nổi bật với tông màu tinh tế. Bạn không muốn nó trở thành một căn phòng toàn màu trắng không có lối trang trí chiết trung.

Về đồ trang trí tường, hãy tìm đến đồ treo tường macrame, đèn thả trần và các tác món đồ trang trí treo tường có họa tiết textured. Hoặc, tại sao không lắp đặt một chiếc kệ mỏng ở bức tường phía sau giường của bạn và đặt nhiều kiểu trang trí boho khác nhau và đèn cổ tích trên đó?

Có một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và giá cả phải chăng, có giai điệu tinh tế nhưng cũng có các phần chạm khắc trong đó. Ngoài những tác phẩm đó, các tác phẩm nghệ thuật mô tả thiên nhiên (như phong cảnh) với màu sắc không rõ ràng cũng rất tuyệt.

Cây và hoa trong phòng ngủ Boho

trang trí phòng ngủ phong cách bohemian với hoa giả
jessi eve

Nếu bạn là một người đam mê boho thực sự, bạn sẽ muốn hòa mình vào thiên nhiên thông qua các loại cây và hoa trong nhà. Khi nói đến cây xanh, tôi muốn tìm những loài có lá với tông màu nhẹ nhàng hơn là những loài tươi sáng. Không chỉ khuyến khích, mà còn rất khuyến khích các móc treo cây Macrame.

Hoa khô cũng là sự lựa chọn không tồi. Chúng mang lại cho căn phòng một cái nhìn và cảm giác tự nhiên, cũng như một phong cách sang trọng. Bạn có thể lấy các loại cây giả đã được tạo sẵn trong bình nếu bạn yêu thích một giải pháp dễ dàng hoặc bạn có thể lấy từng thân cây và lau sậy để tạo ra sự sắp xếp cá nhân của riêng bạn.

Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy tất cả những ý tưởng thiết kế nội thất này trên trang trí phòng ngủ theo phong cách boho đầy cảm hứng. Hãy để cho tôi một bình luận bên dưới nếu bạn cần thêm bất kỳ gợi ý nào khi nói đến trang trí phòng ngủ theo phong cách boho và tôi có thể sắp xếp cho bạn.

Chris Carroll
Chris Carroll
Ngoài viết blog này, Chris còn là một nhà thiết kế nội thất, người thuyết trình và tác giả. Anh ấy cũng dành thời gian trên TV, trên Channel 10’s Changing Rooms, cũng như trình bày các phân đoạn trên The Morning Show. và Channel 7’s Sunrise

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read