Phong cách tối giản và vật liệu tự nhiên được sử dụng trong các căn phòng theo phong cách Nhật Bản và Scandinavia kết hợp với nhau, ở đây bao gồm 10 phòng khách được trang trí theo thiết kế nội thất Nhật Bản hay còn gọi là “Japandi”.

“Japandi” đã trở thành tiêu chuẩn cho nội thất nơi chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản phù hợp được chức năng của phong cách Scandinavia. Thiết kế đơn giản, mở và chất liệu tự nhiên là một số đặc điểm chính của phong cách này.

Những cành cây trần và hoa khô tạo thêm nét hữu cơ cho nội thất, chúng cũng có xu hướng làm nổi bật sự phong phú của gỗ – một vật liệu được sử dụng trong nội thất của cả Nhật Bản và Scandinavia.

Đây là bộ lookbook mới nhất trong series cung cấp cảm hứng thị giác cho các nhà thiết kế nội thất và những người yêu thích thiết kế. Những cuốn lookbook trước trong loạt phim này đã giới thiệu những văn phòng đầy cây cối, phòng khách yên tĩnh và nội thất làm từ vật liệu sinh học .

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 9
Montreal House, Canada, Ảnh Talo Studio

Một ngôi nhà cổ ở Montreal đã được xưởng thiết kế Talo Studio đưa ra một bản cập nhật hiện đại, nơi đã kết hợp các họa tiết để tạo nên nét thẩm mỹ tối giản cho ngôi nhà.

Người sáng lập studio Tiina Vahtola chia sẻ: “Một chiếc ghế sofa tròn dày được kết hợp với một chiếc bàn sofa dài thấp và tấm thảm có hình xoáy tinh tế, gợi nhớ đến một khu vườn Nhật Bản.”

Một chiếc ghế salon Hans Wegner góc cạnh với da cừu thể hiện sự ảnh hưởng của vùng Scandinavia.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 10
The Audo, Đan Mạch, ảnh Norm Architects và Menu

Thương hiệu thiết kế Menu và studio kiến ​​trúc của Đan Mạch Norm Architects đã hợp tác thiết kế The Audo, một khách sạn ở khu vực Nordhavn của Copenhagen.

Một chiếc bàn trà sofa bằng đá cẩm thạch Carrara có vân làm tăng thêm sự thú vị về hoa văn cho thiết kế kín đáo của căn phòng, trong khi tấm thảm dệt và tác phẩm điêu khắc bằng gốm như đá nổi bật trên những bức tường trần. Ghế sofa màu be với khung gỗ của căn phòng gợi lên đồ nội thất tiện dụng của Nhật Bản.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 3
Căn hộ Biscuit Loft, Mỹ, ảnh OWIU Studio

Các yếu tố thiết kế của Nhật Bản đã được thêm vào không gian gác xép công nghiệp này ở Brooklyn, New York, chẳng hạn như một bệ nâng có thể gấp đôi làm khung giường. Trong phòng khách, một chiếc ghế salon Eames màu trắng cổ điển đặt bên cạnh chiếc bàn bên điêu khắc bằng gỗ tối màu.

Hoa và cỏ khô cùng một loạt bình và lọ gốm sứ tạo nên một thiết kế phòng khách mang cảm giác của người Scandinavia hoặc Nhật Bản hơn là kiểu Mỹ. Một tấm thảm tua rua theo phong cách Scandinavian truyền thống khiến căn phòng trở nên giản dị hơn.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 8
Đường Powerscroft, Vương quốc Anh, Ảnh Daytrip

Ngôi nhà ở London này kết hợp thiết kế nội thất đơn giản với những nét chấm phá thú vị như một tấm thảm mềm mại có hoa văn hình học.

Một chiếc bàn gỗ thô kệch là gợi nhớ của nghề mộc truyền thống Nhật Bản, trong khi chiếc đi văng cổ điển Cleopatra bởi nhà thiết kế người Hà Lan Dick Cordemeyer cho Auping thêm một mảnh thiết kế châu Âu phía bắc mà hoàn toàn phù hợp với ảnh hưởng châu Á của nhà.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 2
Azabu Residence, Japan, ảnh Norm Architects và Keiji Ashizawa Design

Norm Architects và Keiji Ashizawa Design đã hợp tác trong một số dự án, bao gồm cả thiết kế nội thất Japandi này cho một ngôi nhà ở Tokyo.

Đèn mặt dây chuyền hình tam giác là của Norm Architects được làm từ giấy washi truyền thống của Nhật Bản. Kiểu dáng hình học của nó được chọn bởi các tác phẩm điêu khắc trừu tượng trên một trong những bức tường và bổ sung cho chiếc ghế sofa lắp ghép không tay nghỉ.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 6
Margin House, Nhật Bản, ảnh Kohei Yukawa

Margin House do kiến ​​trúc sư Kohei Yukawa thiết kế cho chính anh và gia đình. Các không gian sống linh hoạt được bố trí xung quanh giếng trời có cây sống giữa phòng.

Việc sử dụng gỗ màu nhạt xuyên suốt làm tăng thêm nét Scandinavian cho căn phòng, mang lại cảm giác thân thiện và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 4
Ca l’Amo, Spain, ảnh Marià Castelló

Studio kiến ​​trúc Marià Castelló đã thiết kế nơi nghỉ dưỡng này ở Ibiza bằng cách sử dụng gỗ nhiều lớp (CLT) để giữ cho khối lượng của đồ nội thất nhẹ nhất có thể.

Cảm giác tinh tế của kiến ​​trúc với các chi tiết bằng gỗ của nó được lặp lại trong đồ nội thất và đồ trang trí được lựa chọn cho nội thất, bao gồm cả một chiếc Ghế Bướm Pierre Paulin cổ điển.

Những cành cây mảnh mai được sử dụng để trang trí, phản chiếu cây xanh trong sân của tòa nhà.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 7
Kinuta Terrace, Japan ảnh Keiji Ashizawa Design and Norm Architects

Kinuta Terrace ở Tokyo có bảng màu nhạt của tường và rèm màu be phù hợp với sàn gỗ trong phòng khách. Ở đây, một chiếc bàn đá màu xám với khung gỗ bổ sung cho chiếc ghế sofa gỗ với đệm màu xám.

Một lọ trang trí và tác phẩm điêu khắc tròn trên bàn phản chiếu một chậu lớn có chứa cây kim tiền (Pachira aquatica).

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 5
Căn hộ Edinburgh, Scotland, ảnh Luke McClelland Design

Phong cách thiết kế nội thất Japandi tại Scotland có thể được nhìn thấy trong phòng khách này tại một căn hộ ở Edinburgh. Đơn giản và tiện dụng, thiết kế này vẫn tạo cảm giác thú vị vì những nét chấm phá nhỏ, chẳng hạn như bàn bên bằng gỗ tối màu có thể gập lại và đèn gạo cổ điển.

Các tác phẩm nghệ thuật trang trí các bức tường và lò sưởi của căn phòng đã được sơn màu đen, phù hợp với đèn sàn màu đen thanh mảnh. Sàn gỗ hầu như để trần, chỉ có một tấm thảm nhỏ màu xám để trang trí.

10 Phòng khách trang nhã với nội thất Nhật Bản kết hợp Scandinavia phong khach theo phong cach noi that nhat ban 1
A Quiet Reflection, Sweden, ảnh Ariake

Nhà sản xuất đồ nội thất Nhật Bản Ariake đã tạo ra một tác phẩm sắp đặt tại Tuần lễ thiết kế Stockholm năm 2018 để giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của mình. Phạm vi bao gồm những chiếc ghế sofa bằng gỗ này, có những đường nét nghiêm ngặt và khung gỗ ấm áp bao trùm hoàn hảo cuộc gặp gỡ giữa phong cách Scandinavian và Nhật Bản.

Một đèn trắng hình tam giác nhỏ và điêu khắc bảng bên là một bổ sung thú vị để phòng, nơi cũng có sàn gỗ và tường nơi sơn bong tróc đã trở thành một tính năng trang trí của riêng.

NGUỒNdezeen
Avatar of Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here