Trang chủThiết kế nhà đẹpThiết kế nội thấtLàm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật...

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn

-

Mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn với một từ tổng hợp đó là: Zen (thiền). Vâng, sự giản dị thanh bình bao quanh những mẫu thiết kế của văn hoá Nhật Bản. Hàng ngàn năm nay đã gắn liền với truyền thống đã ảnh hưởng đến kiến ​​trúc của Nhật Bản và thẩm mỹ trong ngành thiết kế nội thất, kết quả là thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản mang một thanh bình và rất đậm chất văn hóa của xứ sở phù tang.

Phong cách Nhật phát triển trong môi trường sống thanh tịnh và gọn gàng, giữ chặt chẽ sự cân bằng, trật tự, phong tục cổ xưa và tình yêu với nét đẹp tự nhiên.

Khi người ta hiểu các nghi thức trà cổ và lối sống của người Nhật – nền văn hoá ngay lập tức trở nên rất đáng yêu và xứng đáng được tái tạo trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu vì bất kỳ lý do nào khác, chúng ta hãy bắt chước theo phong cách Nhật Bản để mang một chút Zen vào cuộc sống của chúng ta.

1) Các yếu tố tự nhiên trong nội thất Nhật Bản

Văn hoá Nhật Bản được hòa quyện trong tình yêu và sự tôn trọng thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với thế giới tự nhiên là mang thiên nhiên vào trong căn hộ

Thêm một số loại cây cối truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như bonsai và tre, vào nhà bạn sẽ mang lại cho bạn một nét văn hóa nhỏ của Nhật Bản. Thực sự mặc dù, bạn có thể thêm bất kỳ loại cây xanh sâu và vẫn đạt được một phong cách tương tự. Những loài hoa màu sắc sặc sỡ không phải là nét đặc trưng của phong cách nội thất Nhật Bản, vì vậy bất kỳ cây nào bạn chọn, giữ cho nó đơn giản, tự nhiên và có màu xanh lá cây.

Nhà ở Nhật Bản cũng mang bản chất bên trong thông qua các cửa sổ rộng lớn, mở rộng cho phép ngắm nhìn không gian thiên nhiên bên ngoài từ mọi góc độ. Giống như phòng ngủ này, đặc trưng dưới đây, cánh cửa kính trượt lớn mang lại sự thanh tịnh, tự nhiên trong nhà. Hãy mở ra ngôi nhà của bạn với những kỳ quan thiên nhiên ngày nay.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 4
Quan điểm từ phòng ngủ này mang bản chất trong nhà. Nguồn: Decker Bullock

2) Nước là thành phần quan trọng trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Những âm thanh trầm lắng của bọt nước sẽ mang đến một cảm giác thư thái giúp bạn dễ dàng hơn khi ngồi Thiền. Giống như cây cối, các yếu tố nước là điều bắt buộc trong nhà của người Nhật.

Bồn tắm là một thành phần không thể thiếu trong phong kiến trúc Nhật Bản. Bồn tắm Nhật Bản nhỏ, bồn sâu và thường có ghế ngồi. Những bồn tắm này đang trở thành một xu hướng mà nhiều chủ nhà quan tâm đến sức khoẻ đang đổ xô đi tìm.

Biến phòng tắm của bạn thành một lối thoát bằng cách thêm một trong những bồn tắm kiểu ngâm nước. Đó là cách cuối cùng để giao hòa văn hóa Đông – Tây, và tạo ra một không gian giống như spa ngay trong căn nhà của bạn

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 5
Nhà tắm bằng gỗ này sẽ phù hợp hoàn hảo với bất kỳ ngôi nhà nào của Nhật Bản.

3) Cửa trượt kiểu Nhật Bản

Một cánh cửa đậm phong cách Nhật Bản được gọi là Shoji , và nó là một yếu tố thiết kế thiết yếu trong nhà của người Nhật.

Do chi phí nhà ở cao, nhà ở Nhật có xu hướng nhỏ và rất nhiều cư dân thuê căn hộ, vì vậy việc tiết kiệm diện tích mỗi ô vuông là cần thiết. Không giống như những cánh cửa, những thanh trượt của Shoji trượt qua lại, tiết kiệm không gian để mở cánh cửa.

Cửa nhà Nhật Bản đích thực thường được làm bằng giấy mờ mịn được giữ trong khung gỗ. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây cánh cửa này có thể được tìm thấy trên mạng và thường được làm bằng tấm kính bên trong khung gỗ.

Một yếu tố quan trọng khác của cánh cửa này là, không giống như cửa ra vào, chúng không chặn ánh sáng tự nhiên và quan điểm của thiên nhiên. Thay thế một bức tường rộng lớn bằng cửa trượt kính có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp phong cách này vào nhà riêng của bạn.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 3
Cửa trượt là một yếu tố thiết kế nội thất thông thường trong nhà của người Nhật. Nguồn hình ảnh: Dennis Mayer

4) Các yếu tố của gỗ và tre trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là thêm các yếu tố gỗ tự nhiên vào nhà bạn. Văn hoá Nhật Bản được biết đến với việc sử dụng các yếu tố bằng gỗ trong nhà của họ.

Tường, cửa ra vào, lưới màn hình và khung được làm bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến nhất là các phiên bản của cây phong, cây bách, cây kim và cây thông đỏ. Tre cũng là một loại gỗ phổ dụng được sử dụng cho mục đích trang trí, như thể thấy trong hình dưới đây.

Về cơ bản, kết cấu của gỗ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong một ngôi nhà Nhật Bản. Hãy thử đưa các yếu tố gỗ tự nhiên này vào nhà của bạn bằng cách thêm một sàn tre, hoặc màn hình bằng gỗ. Bạn sẽ yêu thích hiệu quả yên tĩnh yên tĩnh mà các yếu tố gỗ lót sạch sẽ có thể thêm vào nhà của bạn.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 7
Các bậc thang tre trong phòng tắm này là một cái gật đầu đẹp cho thiết kế của Nhật Bản. Nguồn hình ảnh: Tùy chỉnh Xuất

5) lối vào kiểu Nhật Bản

Mục nhập tiếng Nhật được gọi là genkan . Đây là khu vực chào đón du khách và cũng là nơi mà giày được ngay lập tức đưa ra và thường được thay bằng dép đi trong nhà.

Như bạn thấy trong hình bên dưới, lối vào có kệ hoặc tủ được gọi là getabako được sử dụng để cất giữ giày (những lời khuyên của đôi giày thường được đặt hướng ra ngoài, không giống như hình ảnh dưới đây). Như bạn sẽ nhận thấy, mục nhập rất đơn giản trong thiết kế với các yếu tố bằng gỗ và rất nhiều ánh sáng tự nhiên.

Gạch lát đá cũng phổ biến ở những ngôi nhà này, đặc biệt là lối vào. Để bắt chước thiết kế này, chúng tôi khuyên bạn nên sao chép các đường nét đơn giản và sạch sẽ của thiết kế Nhật Bản. Giữ lối vào của bạn không lộn xộn có thể là thách thức lớn nhất (đặc biệt đối với những chủ nhà ở Bắc Mỹ, những người có xu hướng lẩn khuất những thứ lộn xộn trong mục nhập của họ như thư, giày vv).

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 8
Luôn luôn có một nơi để lưu giữ giày trong lối vào của người Nhật. Nguồn hình ảnh: Kiến trúc CCS

6) Nội thất Nhật Bản

Mặc dù rất nhiều ngôi nhà Nhật Bản đích thực không phân chia các phòng đầy đồ đạc cho một số mục đích nhất định như phòng khách hoặc phòng xem truyền hình nhưng chúng tôi vẫn có thể bắt chước sự giản dị của Nhật Bản vào những ngôi nhà đã được phân chia.

Hầu hết đồ nội thất của Nhật Bản đều ở dưới mặt đất, hoặc khi nói đến lễ chay, đệm sàn thường bỏ đồ đạc. Bắt chước kiểu dáng thiết kế này có thể đơn giản như kết hợp đồ nội thất từ ​​thấp đến cao cấp vào nhà của chúng ta, chẳng hạn như các bảng mặt bên và khung giường đơn giản được mô tả trong hình dưới đây.

Hoặc chúng ta có thể xác thực hơn bằng cách vây xung quanh một tấm ván thấp với đệm sàn – sử dụng như một phương tiện để ăn cơm sẽ rất thành thật và thậm chí có thể là một chút lãng mạn. Cho dù bạn muốn có một thiết kế của phương Đông hay thiết kế phương Tây, hoặc bạn muốn thực sự độc đáo – đồ nội thất theo phong cách Nhật Bản có thể dễ dàng kết hợp với ngôi nhà của bạn.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 6
Đồ nội thất thấp so với mặt đất phổ biến trong văn hoá Nhật Bản. Nguồn ảnh: Tim Clarke

7) Các nguyên tắc thiết kế tối giản của Nhật Bản

Như bạn có thể đã biết, thiết kế của Nhật Bản là sạch sẽ và nhỏ gọn. Sự lộn xộn không có trong những ngôi nhà này. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, đôi khi không có nhiều đồ đạc trong một ngôi nhà Nhật Bản đích thực.

Làm thế nào bạn có thể đạt được thẩm mỹ thiết kế này và vẫn còn có một ngôi nhà đầy đủ đồ nội thất và tiện nghi hiện đại? Bí quyết là để thiết kế của bạn đơn giản và gọn gàng. Hầu hết những người hâm mộ thiết kế hiện đại sẽ thấy phong cách này dễ sao chép.

Nội thất phải là hiện đại, sạch sẽ lót và làm bằng gỗ tự nhiên. Ánh sáng nên có góc cạnh và hiện đại (như trong nhà bếp dưới đây). Hoặc ánh sáng có thể bắt chước một phong cách đèn pin đích thực của Nhật Bản. Nói chung, hãy nhìn vào thiết kế sống hiện đại để nhân rộng phong cách đơn giản, sạch sẽ này. Tất cả mọi thứ nên có một mục đích và một nơi – không có gì là ra khỏi trật tự hoặc thiếu chức năng. Học nghệ thuật Phong Thủy cũng có thể giúp bạn thiết kế nội thất tối giản của mình.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 10
Nhà bếp trắng hiện đại này là một kiểu dáng đẹp để có thể gặp Đông. Nguồn hình ảnh: Nội thất của Darren James

8) Mở không gian và ánh sáng tự nhiên là chìa khóa trong thiết kế Nhật Bản

Như đã đề cập ở trên, không gian mở và các nguyên tắc thiết kế tối giản được thiết kế theo kiểu Nhật Bản. Vì vậy, hãy nhìn vào một cách khác thiết kế thẩm mỹ này đạt được – Ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên dồi dào làm đầy những ngôi nhà này, mang lại cho bạn những khung cảnh yên bình và màu sắc tự nhiên. Điều gì có thể là một cách tốt hơn để sáng nhà của bạn? Các cửa sổ lớn, mở rộng và trần nhà như cửa sổ trần, là cách hoàn hảo để thêm thiết kế sáng này vào nhà riêng của bạn.

Draperies nặng cũng là một không lớn, không có. Tất cả những gì họ làm là chặn ánh sáng tự nhiên này. Hãy cố gắng giữ cho cửa sổ của bạn không có bất kỳ sự tắc nghẽn nào, nhưng nếu không thể, hãy lựa chọn những tấm rèm bằng vải tre đơn giản hoặc những tấm màn rèm. Ánh sáng tự nhiên – cách sáng để làm sáng ngôi nhà của bạn!

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 2
Phòng TV hiện đại này có rất nhiều ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Nguồn hình ảnh: Thiết kế Studio Logue

9) Màu phổ biến trong thiết kế Nhật Bản

Để giữ được vẻ đẹp tự nhiên của thế giới bên ngoài, ngôi nhà Nhật Bản thường có màu đơn giản từ thiên nhiên. Màu sắc chủ đạo bắt nguồn từ màu nâu của các yếu tố bằng gỗ, và màu xanh của cây. Sàn nhà là gỗ hoặc đá cẩm thạch màu xám, và hầu hết các bức tường được thay thế bằng màn hình được phủ trong giấy mờ.

Thiết kế này tạo ra một bảng màu đơn giản, rất trung tính. Làm thế nào chúng ta có thể bắt chước điều này trong nội thất của chúng ta? Hãy thử kết hợp các yếu tố gỗ tự nhiên này thông qua các kệ gỗ, tấm tường và sàn nhà, hoặc thêm các tông màu xám của đá vào sàn nhà của bạn hoặc ngay cả đồ đạc của bạn (xem hình ảnh dưới đây).

Ngoài ra, đừng quên thêm nhiều màu xanh lá cây thông qua nhà cửa tự nhiên. Sự đơn giản là chìa khóa khi chọn bảng màu của bạn. Nhìn ra ngoài cửa sổ của bạn để xem những yếu tố màu tự nhiên bạn có thể kết hợp trong nhà của bạn ngày hôm nay.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 1
Các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn cho ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng này rất nhiều. Nguồn hình ảnh: Doba-Arch

10) Tạo không gian Thiền Thiền

Hãy thử lặn sâu vào nền văn hoá Nhật Bản yên bình bằng cách tạo ra một không gian thật sự thanh thản trong nhà của bạn có nghĩa là để trung gian, uống trà, hoặc tập yoga.

Hãy nhìn vào căn phòng đặc trưng bên dưới. Đó là một dấu hiệu đáng kinh ngạc đối với văn hoá Nhật Bản và sẽ tạo ra một nơi hoàn hảo để thưởng thức trà Nhật Bản. Tìm một nơi yên tĩnh trong nhà riêng của bạn để đặt ra một sàn đệm cho thiền hoặc chỉ cần ngồi và thư giãn. Đừng quên thêm một tính năng nước, do đó, giọt của nó sẽ chết đuối tất cả các tiếng ồn distracting.

Sơn phòng trong màu xanh dịu hoặc nâu, thêm một số cây xanh sống, chơi một số âm nhạc yên tĩnh và Voila! Bạn có rất riêng của bạn, rất Zen Nhật hideaway.

Làm thế nào để mang phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào trong căn hộ của bạn thiet ke noi that nhat ban 9

Đây là một phòng trà hoàn hảo của Nhật Bản. Nguồn hình ảnh: Konnitanaka

Trong khi bạn không có lớn lên bao quanh bởi nền văn hoá Nhật Bản cổ đại, bạn vẫn có thể yêu thích vẻ đẹp thiết kế thanh bình của nó có nguồn gốc sâu xa trong lịch sử.

Để đạt được phong cách này, hãy bắt chước thiết kế sạch sẽ, đơn giản và tối giản trong tất cả các phòng trong nhà của bạn. Thêm vào nhà của bạn: các yếu tố gỗ tự nhiên, cây xanh đơn giản, ánh sáng tự nhiên, đồ nội thất hiện đại, tính năng nước, bồn ngâm sâu, đệm sàn sang trọng, cửa trượt hoặc màn hình, phòng trung gian và nhiều màu sắc có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Tất cả những mảnh nhỏ này kéo nhà của bạn lại với nhau thành một thiết kế nội thất phong phú của Nhật Bản nói về văn hoá và tình yêu thiên nhiên của nó.

Bạn có muốn có một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này? Nếu vậy, những gì bạn sẽ thêm vào nhà của bạn để đạt được cái nhìn này?

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read