Đó là một trong những giấc mơ của tôi khi thấy những ưu điểm thiết kế từ Nhật Bản và Scandinavia hợp nhất và trở thành một phong cách bao gồm tất cả các yếu tố tôi yêu thích nhất. Sự hợp nhất đó được gọi là Japandi, và đó là một sự kết hợp hiển nhiên vì cả hai nền thẩm mỹ đều chia sẻ những nguyên tắc tương tự. Chúng tôn vinh chủ nghĩa tối giản và nhấn mạnh vào chức năng với sự tiếp cận hoàn toàn với các yếu tố tự nhiên.

Vẻ đẹp của phong cách này là rất dễ thực hiện ngay tại nhà của bạn với một vài bước. Các nhà thiết kế nội thất Lita Lee của Crave InteriorsRhiannon Lee của Oleander and Finch Interiors chỉ cho chúng ta năm cách để thêm phong cách Japandi vào ngôi nhà của bạn.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Xu hướng thiết kế hài hòa nhất — Japandi

1. Sự đơn giản

Đóng khung tác phẩm nghệ thuật phía trên giá treo áo khoác đơn giản.
Lita Lee/Crave Interiors

Lita nói: “Có một số cách dễ dàng để đạt được cái nhìn theo phong cách Japandi ở bất kỳ không gian nào, tôi sẽ bắt đầu với một không gian sạch đẹp. Cách tốt nhất để bắt đầu là lựa chọn và chỉ giữ lại các món đồ cần thiết cho một không gian. Lita giải thích: “Chủ nghĩa tối giản là chìa khóa, mang đến sự tự do thoải mái cho căn phòng khi nói đến Japandi.”

Japandi không chỉ là một phong cách thời thượng; đó cũng là một lối sống. Rhiannon giải thích: “Trong cuộc sống bận rộn của mình, chúng tôi đã học được cách lùi lại một chút để bình tĩnh và thanh thản, mọi người đang tìm kiếm sự đơn giản khi mà căn hộ của mình được lấp đầy như một viện bảo tàng. Bằng cách loại bỏ sự lộn xộn, bạn cho phép sự đơn giản, chức năng và các món đồ của bạn hoạt động đúng như mục đích của nó”.

“Đừng nhầm lẫn với thông điệp tối giản, đó là ý định không phải là cảm giác trần trụi.” Rhiannon giải thích thêm rằng mỗi phần đều có vị trí của nó và giữ được vị trí của riêng nó. Rhiannon nói:”Tất cả đều có mục đích và mang lại điều gì đó có ý nghĩa cho không gian.”

2. Thiết kế mở hơn

Một phòng ngủ theo phong cách Japandi.
Lita Lee/Crave Interiors

Không gian mở lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào là điều bắt buộc để đạt được phong cách Japandi. Rhiannon giải thích: “Chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản và Scandinavia được thể hiện tốt nhất trong các khu vực có không gian mở rộng lớn và nó cho phép các món đồ nội thất tỏa sáng và thúc đẩy cảm giác tổng thể rộng rãi và bình tĩnh,” Rhiannon giải thích. Một cách để có được vẻ ngoài này mà không cần phải phá bỏ các bức tường là sử dụng đồ nội thất thấp.

Hãy thử những chiếc ghế dài, ghế bành, giường và bàn cà phê thấp, đồng thời thoải mái trộn và kết hợp các đồ nội thất khác nhau để có thêm kết cấu và độ tương phản. Đồ nội thất thấp giúp không gian mở về mặt trực quan, thú vị và chân thực. Nhưng, đừng đi quá đà. Lita nói: “Bạn muốn không gian của mình không có chướng ngại vật để có một cái nhìn tối giản và có thể tự do di chuyển khắp không gian của bạn”.

3. Chất lượng hơn số lượng

Một chiếc ghế sofa vải với những chiếc gối tựa trong không gian tiếp khách.
Lita Lee/Crave Interiors

“Less is more – Ít hơn là nhiều hơn” trong một ngôi nhà Japandi. Khi lựa chọn phụ kiện và đồ nội thất, Lita gợi ý bạn nên giới hạn lựa chọn của bạn ở những món đồ có chức năng và chất lượng. Lita nói: “Phong cách này sử dụng những món đồ nội thất đa chức năng trong nhà, Đồ nội thất thiết thực và đơn giản”.

Hãy coi mỗi phần là một khoản đầu tư dài hạn. Rhiannon nói: “Đừng ngại làm mất thời gian của bạn, liệt kê những món đồ cần thiết và săn lùng những món đồ này khi chúng thật sự phù hợp với bạn”

Khi lựa chọn đồ nội thất hoặc phụ kiện, hãy chú ý đến những đường nét sạch sẽ. Rhiannon cho biết: “Từ những đường cong, đường thẳng hoặc đường nét ấn tượng, hình dạng của những món đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật cụ thể được lựa chọn với mục đích tuyệt vời để được đánh giá cao và có điểm nhấn”.

4. Bảng màu trung tính

Bảng màu trung tính phong cách japandi
Rhiannon Lee/Oleander and Finch

Lita nói rằng hãy gắn bó với một bảng màu trung tính, ấm áp khi nói đến thẩm mỹ Japandi. Hãy suy nghĩ về màu beiges, kem, yến mạch, màu nâu và màu đá. Rhiannon nói: “Mang một số màu trung tính truyền thống của vùng Scandinavia và kết hợp chúng với gỗ và nguyên liệu thô theo phong cách Nhật Bản tối hơn là một mối quan hệ đối tác tự nhiên giúp thúc đẩy cảm giác yên bình và gắn kết”

Một bảng màu trung tính không nhất thiết phải nhàm chán. Chìa khóa để làm cho nó thực sự nổi bật là với độ tương phản và đạt được với độ sâu của màu sắc phản ánh phong cách truyền thống của Nhật Bản. Rhiannon gợi ý: “Hãy nghĩ đến màu xanh chàm, xám đậm, tông màu đất trầm để thách thức sự trung tính của người Scandinavia”. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nó. Rhiannon khuyên bạn nên sử dụng màu tối một cách tiết kiệm nhất và có chủ đích trong nhà.

5. Giữ nó tự nhiên

5 Cách đơn giản để mang phong cách Japandi vào ngôi nhà của bạn phong cach japandi 6
Rhiannon Lee / Oleander and Finch

Vật liệu tự nhiên là một yếu tố khác trong phong cách Japandi, đặc biệt là vật liệu bền vững. Sắt, đá cẩm thạch, da, gỗ, tre, mây, vỏ sò, lông vũ, ghế đẩu bằng gỗ, thảm sisal, giấy, chậu đất nung, len, gỗ thô, vải lanh, và sợi gai dầu là tất cả các yếu tố sẽ bao gồm thẩm mỹ lai. Rhiannon nói: “Hãy cố gắng kết hợp ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời nếu có thể, cả hai nền văn hóa đều có sự tôn trọng sâu sắc đối với cảnh quan và phẩm chất thẩm mỹ của nó”.

Lita khuyên bạn nên mang theo đồ gốm sứ, sách, cây cảnh và những vật dụng thoải mái như những chiếc gối ném ấm cúng, đệm, nến và hương. Lita nói: “Một phần của vẻ đẹp trong thẩm mỹ này là những điều tốt đẹp cần có sự kiên nhẫn và tôn vinh những gì có được”.

NGUỒNthespruce
Avatar of Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here