Trang chủBlog nhà đẹpHãy phơi quần áo thay vì sấy khô để "bảo vệ" các...

Hãy phơi quần áo thay vì sấy khô để “bảo vệ” các món đồ yêu thích

-

Không sấy khô đồ giặt của bạn trong máy; hãy phơi quần áo lên giàn phơi dưới mái nhà! Phương pháp này không chỉ giúp sử dụng ít điện hơn mà còn bảo vệ chất lượng quần áo của bạn. Sấy khô sẽ khiến vải của bạn bị tổn hại nhanh hơn, trong khi treo trên giá trong nhiệt độ phòng giữ cho chúng mềm mại và tự nhiên. Nếu bạn treo quần áo lên một giàn phơi thông minh phía ban công hoặc dưới mái nhà, quần áo sẽ có mùi tự nhiên hơn rất nhiều.

Để kéo dài tuổi thọ quần áo của bạn và tiết kiệm rất nhiều tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn, bạn nên mua một cái giá treo quần áo trong phòng khách. Bạn có thể mua nó ở bất kỳ cửa hàng nào ngay gần nhà bạn. Nó không tốn quá nhiều chi phí và là một trong những cách tiết kiệm điện hiệu quả mà bạn gần như không thể nhận ra

Máy sấy trung bình mất khoảng 3,3 kilowatt điện/ 1 giờ và ước tính khoảng 1.500 VND /1 kilowatt điện. Một lượng nhỏ quần áo mất khoảng 45 phút để khô, vì vậy chi phí sẽ là 5.000 VND. Có một vài yếu tố khác. Khi bạn treo khô, bạn không cần phải sử dụng các chất làm mềm hay những hóa chât làm sạch khác.

Treo quần áo của bạn bên ngoài sẽ ngửi thấy mùi dễ chịu hơn. Nó là mùi hương tự nhiên! Hơn nữa, nếu bạn phơi quần áo trong ban công vào một ngày hè đầy nắng, ánh sáng mặt trời sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn có thể đã bị bỏ lại sau khi giặt và cho quần áo của bạn một sự ấm áp và thoải mái. Quần áo của bạn sẽ kéo dài hơn và trông đẹp hơn. Trong máy sấy, thường thì quần áo có xu hướng co lại. Đây sẽ là một sự lãng phí hớn nếu như bạn sử dụng máy sấy để sấy khô các bộ quần áo len.

Bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được tiền điện, mà còn giúp trái đất xanh hơn khi không sử dụng  nguyên liệu hóa thạch. Bạn sẽ giảm lượng khí thải carbon. 6% năng lượng trong nước được sử dụng bằng cách chạy máy sấy quần áo. Nhiên liệu được sử dụng phổ biến nhất cho điện ở hầu hết các nước trên thế giới.

Không biết cách giặt đồ giặt của bạn? Dưới đây là một số mẹo chất lượng cao để giúp bạn hoàn thành công việc đó:

  • Khi sử dụng máy sấy, hãy đảm bảo quần áo của bạn được tách ra trước khi treo trên giá.
  • Nếu bạn đã giặt xong các bộ đồ, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ càng nhiều nước càng tốt bằng cách lăn quần áo trong một chiếc khăn thấm.
  • Treo chúng lên một chiếc lắc tốt để làm cho chúng mềm hơn, ngăn ngừa nếp nhăn và giảm thời gian sấy khô.
  • Treo áo phông của bạn lên móc áo. Bạn có thể đặt chúng trực tiếp trong tủ quần áo của bạn và chúng sẽ được kiểu dáng đẹp. Bạn thậm chí sẽ không phải là ủi lại
  • Thỉnh thoảng, chúng ta đang vội và chúng tôi cần một chiếc áo đặc biệt để được sạch sẽ và sẵn sàng trong vòng một giờ, có nghĩa là chỉ đơn giản là không có thời gian để treo khô. Trong trường hợp hiếm hoi này, bạn nên bật chức năng vắt trên máy giặt của mình. Nó sẽ hấp thụ tất cả các nước từ quần áo của bạn và sẽ mất ít thời gian hơn cho máy sấy để làm bay hơi nó từ quần áo của bạn.
Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read