Trang chủPhòng khách20 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách Trung Hoa cổ điển...

20 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách Trung Hoa cổ điển tuyệt đẹp

Phòng khách được thiết kế theo phong cách Trung Hoa (Trung Quốc) vừa cổ điển, vừa hiện đại, lại trang nhã và lịch sự có thể là những gợi ý hay cho phòng khách của gia đình bạn.

-

Thiết kế phòng khách thông thường được các gia đình ưu tiên nhiều nhất bởi vì căn phòng này vừa là nơi đón tiếp khách, vừa là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của gia đình. Trên thực tế, cách bài trí phòng khách sẽ phần nào tiết lộ được tính cách của gia chủ. Không giống như các mẫu thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Bắc Âu, phòng khách được thiết kế theo phong cách Trung Hoa (Trung Quốc) vừa cổ điển, vừa hiện đại, lại trang nhã và lịch sự có thể là những gợi ý hay cho phòng khách của gia đình bạn.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách Trung Hoa cổ điển tuyệt đẹp
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách Trung Hoa cổ điển tuyệt đẹp

Phong cách thiết kế này cũng rất được ưu chuộng vì của Việt Nam và Trung Hoa đều có những nét văn hóa tương đồng nhau trong cách ăn mặc hay sinh hoạt.

Phong cách Trung Hoa được thể hiện rõ nhất trong phòng khách bởi chính chiếc đèn lồng được chặm khắc tỷ mỷ, có thể hiện nay chúng đơn giản hơn nhưng một số họa tiết quan trọng về “Long, Ly, Quy, Phụng” vẫn được duy trì.

noi that phong khach trung quoc (2)

Xứ sở gấu trúc luôn mang trong nó những sản phẩm liên quan đến cây trúc. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chiếc dèn trùm như được tạo thành bằng cách đan những thanh trúc lại với nhau

noi that phong khach trung quoc (3)

Nói đến phong cách thiết kế nội thất Trung Hoa không thể không nhắc đến các bức bình phong. Theo quan niệm của Trung Quốc “Bình phong là một vật phong thủy đa năng, sử dụng bình phong hạn chế tối thiểu những yếu tố xấu, phát huy tối đa những yếu tố về phong thủy cho môi trường cảnh quan và không gian riêng cho ngôi nhà.”

noi that phong khach trung quoc (4)

Phòng khách kiểu Trung Quốc còn được thể hiện rõ nét ở các bộ đồ gỗ nội thất. Đặc biệt là bộ bàn ghế trung tâm căn phòng, chúng thường được trạm trổ cầu kỳ thông thường các sản phẩm được thiết kế chân theo kiểu “chân quỳ dạ cá”

noi that phong khach trung quoc (5)

Tất nhiên nếu không nhắc đến các bức họa treo tường thì quả là thiết xót. Người Trung Quốc thường treo các bút tích cổ trên tường theo nét truyền thống hay những lời văn, tục ngữ, ca dao

noi that phong khach trung quoc (6)

Ngày nay các thiết kế nội thất phòng khách kiểu Trung Hoa thường mang nét hiện đại hơn, vẫn là những đường nét nhưng chúng thường không quá uống lượn mà được tạo nên từ các hình khối đan nhau như: hình vuông, chữ nhật, hình thoi… Các vật liệu cũng có màu sắc tương phản để làm nổi bật từng khu vực. Tất nhiên nếu bạn muốn kết hợp phong cách Trung Hoa với Châu Âu bạn vẫn có thể lựa chọn các mẫu ghế sofa hiện đại thay cho các bộ bàn ghế này

noi that phong khach trung quoc (7)

Màu sắc chủ yếu của phong cách Trung Hoa là màu nâu gụ, chính vì thế các căn phòng dù có áp dụng các món đồ hiện đại nhưng với màu sắc này vẫn gọi cho chúng ta một căn phòng đậm chất Trung Hoa

noi that phong khach trung quoc (8)

Khác với hiện nay khi đại đa số thường sử dụng Trần thạch cao phòng khách, phòng khách kiểu trung quốc thường vẫn sử dụng các hoa văn gỗ, kết hợp với hệ thống ánh sáng xung quanh đem lại một cảm giác ấm áp hơn

noi that phong khach trung quoc (9)

noi that phong khach trung quoc (10) noi that phong khach trung quoc (11) noi that phong khach trung quoc (12) noi that phong khach trung quoc (13)

Với đặc tính phong cách Trung Hoa, nó có thể áp dụng được với tất các các kiểu kiến trúc từ thiết kế nội thất chung cư đến thiết kế nhà cấp 4.

Còn rất nhiều mẫu thiết kế nội thất phong khách khác bạn có thể xem phía dưới

noi that phong khach trung quoc (14) noi that phong khach trung quoc (15) noi that phong khach trung quoc (16) noi that phong khach trung quoc (17) noi that phong khach trung quoc (18) noi that phong khach trung quoc (19) noi that phong khach trung quoc (20)

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read