Trừ khi bạn đang theo đuổi phong cách thẩm mỹ riêng biệt, kiểu cách hoặc chủ đề công nghiệp coi trọng bất cứ thứ gì được hiển thị ra, thì rất có thể bạn sẽ bị thuyết phục để làm trần thạch cao.

Với trần thạch cao tất cả dây cáp điện, bóng đèn, cửa gió điều hòa… hoàn toàn được ẩn đi. Điều này mang đến căn hộ một cái nhìn thuận mắt, không rối ren, không lộn xôn.

1. Trần thạch cao cho bạn nhiều lựa chọn lắp đặt ánh sáng hơn

Trần thạch cao không chỉ che giấu tất cả các đường dây điện của bạn mà còn có những lợi ích khác. Người phát ngôn của Paramount Construction, một công ty chuyên về thi công trần thạch cao tại Singapore, chia sẻ rằng trần thạch cao có thể cung cấp nhiều lựa chọn chiếu sáng hơn trong phòng, chẳng hạn như đèn hắt trần, giúp phân tán ánh sáng đồng đều hơn trong không gian đồng thời mang lại không gian ấm cúng.

Hỏi kiến trúc sư: 7 Điều cần biết về trần thạch cao chung cư mau tran thach cao phong khach 3

Với trần thạch cao, bạn cũng có thể sử dụng đèn ốp trần hoặc đèn âm trần. Chúng là phương pháp hiện đại để thắp sáng không gian của bạn và ngoài ánh sáng, không có phần nào khác của đèn có thể nhìn thấy được, tạo ra một cái nhìn hiện đại, sạch sẽ.

2. Trần thạch cao giúp tiết kiệm điện

Không khí bị giữ lại giữa trần thạch cao và trần bê tông thực sự giúp giảm nhiệt độ trong phòng của bạn, hoạt động như một chất cách nhiệt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải bật máy lạnh nhiều nữa. Và ngay cả khi bạn làm như vậy, máy lạnh của bạn thực sự hoạt động tốt hơn và sẽ cảm thấy mát hơn do không gian trong phòng nhỏ hơn. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sống trên tầng cao nhất của một tòa nhà chung cư.

trần thạch cao giúp làm giảm nhiệt độ của không gian đồng thời tạo ra một thể tích nhỏ hơn trong phòng để máy lạnh của bạn không phải làm việc vất vả.
trần thạch cao giúp làm giảm nhiệt độ của không gian đồng thời tạo ra một thể tích nhỏ hơn trong phòng để máy lạnh của bạn không phải làm việc vất vả.

3. Trần thạch cao không có chiều cao tiêu chuẩn

Chiều cao mà trần thạch cao có thể thả xuống hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, Paramount Construction chia sẻ rằng chúng thường được thả xuống cách trần khoảng 6 inch để phù hợp với hầu hết các thiết bị chiếu sáng.

Đối với những chủ nhà thích chiều cao trần nhà cao hơn, cách trần nhà 4 inch cũng có tác dụng mặc dù điều đó sẽ phụ thuộc vào thiết bị chiếu sáng. Lưu ý rằng việc sử dụng trần thạch cao 4 inch sẽ khó khăn hơn trong việc cung cấp nguồn ánh sáng có thể phù hợp.

Bạn sẽ cần một khoảng cách tối thiểu là 4 inch so với trần nhà thực tế để chứa các thiết bị chiếu sáng.
Bạn sẽ cần một khoảng cách tối thiểu là 4 inch so với trần nhà thực tế để chứa các thiết bị chiếu sáng.

4. Lắp đặt hộp thạch cao chữ L nếu bạn không muốn làm giảm chiều cao trần nhà hoặc muốn lắp quạt trần

Một hộp chữ L-Box chỉ được lắp đặt xung quanh viền trần nhà với tường sao cho trung tâm của trần nhà vẫn giữ được chiều cao trần thực tế của bạn.

Hỏi kiến trúc sư: 7 Điều cần biết về trần thạch cao chung cư l box tran thach cao

Tùy chọn L-Box cũng là một lựa chọn khả thi hơn cho những người muốn lắp quạt trần. Mặc dù bạn có thể treo quạt trần từ trần thạch cao với thêm gia cố để neo giữ quạt, nhưng chiều cao giảm xuống có thể có nghĩa là thiết bị cố định của bạn đang bị treo xuống quá thấp. Với Hộp chữ L, bạn có thể lắp quạt trần trên trần nhà thực tế, trong khi lắp đèn âm trần, đèn hắt trần trên không gian của hộp

5. Trần thạch cao có thể được lắp đặt ở những khu vực ẩm

Trong khi hầu hết chúng ta sử dụng trần thạch cao trong phòng khách hoặc phòng ngủ, chúng thực sự cũng có thể được lắp đặt ở những khu vực ẩm ướt như phòng tắm và nhà bếp. Tuy nhiên, điều quan trọng là vật liệu được sử dụng để lắp đặt trên các khu vực ẩm ướt là tấm thạch cao chống ẩm. Tấm thạch cao tiêu chuẩn không có khả năng chịu nước bằng.

Hỏi kiến trúc sư: 7 Điều cần biết về trần thạch cao chung cư tran thach cao phong bep 14

6. Bạn không cần phải tháo toàn bộ trần thạch cao của mình nếu bạn thay đổi hệ thống dây điện

Thông thường, bạn sẽ không cần phải dỡ bỏ toàn bộ trần thạch cao khi thay đổi hệ thống dây điện hoặc lắp thêm đèn chiếu sáng. Thợ điện có thể cắt bỏ một phần trần thạch cao và lắp dây mới. Những phần bị cắt ra sau đó sẽ được vá lại.

Tuy nhiên, trong các công trình lớn liên quan đến những thứ như máy điều hòa không khí nếu bạn muốn đánh giá thiệt hại về điện của mình, bạn có thể phải tháo trần thạch cao để thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

7. Sâu bọ nhà ở trên trần thạch cao không hẳn là chuyện hoang đường

Chúng tôi nghe thấy các vụ gặm nhấm rơi xuống từ trần thạch cao trong các trung tâm mua sắm và khu ăn uống, vì vậy không quá xa để nói rằng có thể có trường hợp côn trùng xâm nhập vào trần thạch cao của ngôi nhà.

Mặc dù Paramount Construction cho biết họ chưa bao giờ gặp phải bất kỳ trường hợp nào trong nhiều năm lắp đặt và tháo dỡ trần thạch cao, nhưng điều đó xảy ra để đề phòng. Đảm bảo rằng trần thạch cao của bạn được người lắp đặt niêm phong đúng cách ở tất cả các mặt để ngăn chặn bất kỳ loài gây hại nào xâm nhập và biến nó thành nơi sinh sản của chúng.

Avatar of Minh Quang
Tốt nghiệp đại học Hàng hải nhưng lại xô đẩy sang con đường xây dựng. Hiện tôi đang làm việc liên quan đến cơ khí xây dựng. Bạn sẽ thấy tôi thường xuyên đăng tải các mẫu thiết kế mới nhất từ cổng nhà, cửa phòng, mái tôn và rất nhiều hạng mục khác

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here