Trang chủSửa nhàKỹ năng & Hướng dẫnLàm thế nào để trở thành một nhà trang trí nội thất?

Làm thế nào để trở thành một nhà trang trí nội thất?

-

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà trang trí nội thất, điều quan trọng là phải biết con đường sự nghiệp đòi hỏi những gì. Có thể bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu.

Một người trang trí nội thất thành công làm được nhiều điều hơn là chọn ra những loại vải đẹp và sắp xếp lại đồ đạc trong căn hộ. Trong một ngày bình thường, họ có thể đối phó với khoảng cách tủ, hướng chủ nhà tránh xa một món hàng có giá trị kinh tế, theo dõi người lắp đặt gạch bị thiếu, làm việc lắp đặt theo mùa cho một cửa hàng kinh doanh, thuyết trình trước hội đồng đánh giá kiến ​​trúc …Và danh sách vẫn còn tiếp tục.

Nhưng làm thế nào để một nhà trang trí nội thất hoặc một người đạt được điểm này? Có một vài điểm chính có thể giúp bạn hiểu cách trở thành một nhà trang trí nội thất và những gì cần thiết để trở thành một nhà trang trí thành công. Tuy nhiên, những người trang trí giỏi biết rằng trang trí là một hành trình tuyệt vời và là một cuộc đời theo đuổi kiến ​​thức!

Trước hết, bạn cần hiểu rằng một người trang trí nội thất không phải là một nhà thiết kế nội thất. Đây là hai lĩnh vực khác nhau yêu cầu bằng cấp và chứng chỉ khác nhau.

Bạn sẽ là một nhà trang trí nội thất giỏi?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một số kiến ​​thức thiết kế, nhưng ít kinh nghiệm, bạn có thể tự hỏi liệu có cách nào để biết bạn có phải là một nhà trang trí nội thất giỏi hay không. Tin tuyệt vời là có! Chỉ cần tự hỏi bản thân một vài câu hỏi:

  • Khi bạn bước vào một ngôi nhà hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn có hình dung hoặc tưởng tượng điều gì sẽ làm cho không gian tốt hơn không?
  • Bạn có mắt nhìn tốt về màu sắc và / hoặc trí nhớ màu sắc tốt không?
  • Bạn có thích làm việc với mọi người không?
  • Bạn đã trang trí rộng rãi ngôi nhà của mình hay đã có kinh nghiệm thực hành khác chưa? Bạn có thích nó không?

Giáo dục và bằng cấp

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần bằng cấp để trở thành một nhà trang trí nội thất. Tuy nhiên, kiến ​​thức không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai. Thêm vào đó, khách hàng và các công ty thường dễ dàng tiếp nhận hơn khi thuê một người đã dành thời gian để đảm bảo bằng cấp.

Bằng cấp về trang trí nội thất có ở nhiều cấp độ khác nhau và một số chương trình cấp chứng chỉ mất rất ít thời gian. Nếu bạn quan tâm hoặc có thể theo đuổi một nền giáo dục, hãy tìm các chương trình đã được công nhận bởi Certified Interior Decorators International (CID) hay Interior Design Society (IDS).

Tài năng nghệ thuật

Nhiều người thắc mắc không biết có cần năng khiếu nghệ thuật để trở thành một nhà trang trí hay không? Một lần nữa, nó không cần thiết nhưng nó chắc chắn không thừa. Nhiều khách hàng không giỏi hình dung kết quả cuối cùng. Điều quan trọng là có thể cho khách hàng của bạn thấy sơ đồ mặt bằng hoặc màu sắc phòng tiềm năng trong không gian ba chiều – cho dù trong bản vẽ hay trên máy tính – trước khi bạn bắt đầu công việc thực tế.

  • Kỹ năng vẽ thường có lợi thế hơn cho các nhà thiết kế nội thất so với các nhà trang trí nhưng lại hữu ích trong cả hai lĩnh vực.
  • Kỹ năng máy tính tuyệt vời gần như là cần thiết, vì chúng dành cho hầu hết mọi lĩnh vực trong thời đại ngày nay.

Những tổ chức chuyên nghiệp

Hai tổ chức chính cho người trang trí nội thất là IDS và CID. Việc tham gia là không bắt buộc, nhưng những hiệp hội này cung cấp những cách tuyệt vời để nắm bắt nhịp đập của ngành thiết kế. Thêm vào đó, họ cung cấp các cơ hội để giáo dục thêm, kết nối mạng và hơn thế nữa.

Bạn có nên tham gia không? Các tổ chức này cung cấp một dịch vụ – với một khoản chi phí – vì vậy bạn có thể quyết định xem một trong hai (hoặc cả hai) chương trình này có mang lại lợi ích cho bạn hay không.

Các loại công việc

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế. Phần lớn các nhà trang trí là nhà thiết kế nhà ở, nhưng nhiều người làm việc trong lĩnh vực thương mại, chẳng hạn như ngành khách sạn hoặc nhà hàng. Nếu bạn muốn chuyên về những ngành này, bạn có thể cần phải có thêm học vấn hoặc kinh nghiệm.

Tuy nhiên, lĩnh vực trang trí không chỉ là một nhà thiết kế. Nhiều nhà trang trí gia nhập ngành bán lẻ hoặc làm công việc bán hàng. Cửa hàng nội thất, cửa hàng gia dụng, cửa hàng vải, cửa sổ và cửa hàng rèm và trung tâm cung cấp đồ gia dụng chỉ là một vài ví dụ về các ngành thường sử dụng người trang trí.

Ngoài ra còn có một lĩnh vực nghề nghiệp chéo đang phát triển. Ví dụ: một số nhà thiết kế tìm thấy tiếng nói với tư cách là nhà văn và người biên tập, đưa ra lời khuyên bằng cách sử dụng kiến ​​thức thiết kế của họ. Điều này nhanh chóng được gọi là “báo chí thiết kế nội thất.” Nhiều người trang trí cũng làm việc trong ngành dịch vụ chuyên biệt và trở thành họa sĩ trang trí, nhà thiết kế tấm rèm cửa sổ, v.v.

Cách bắt đầu

Câu hỏi lớn nhất bạn có thể có là bắt đầu từ đâu. Đó là một câu trả lời đi kèm với rất nhiều câu trả lời. Lời khuyên tốt nhất là hãy bắt đầu từ từ và kiên nhẫn. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn tham gia vào lĩnh vực trang trí nội thất và mở ra công việc và cơ hội cho bạn. Hãy luôn nhớ rằng bạn và công việc của bạn là công cụ tốt nhất để quảng cáo.

Bắt đầu với việc bạn biết ai và bạn đang ở đâu

Kết nối với bạn bè, người thân, hàng xóm, tổ chức dân sự, hiệp hội khu vực lân cận, nhà thờ của bạn hoặc các doanh nghiệp và tổ chức địa phương khác. Triển lãm thương mại địa phương có thể là cách tuyệt vời để gặp gỡ những người trong ngành. Truyền miệng là một công cụ rất lớn trong cuộc sống của một nhà trang trí.

Tiếp cận với các nhà trang trí nội thất khác

Đây là một lĩnh vực cạnh tranh, nhưng hiếm khi gặp một nhà thiết kế không sẵn sàng chia sẻ thông tin, lời khuyên và các công cụ của thương mại. Nhìn chung, đó là một nhóm thân thiện và mọi người muốn giúp đỡ những người khác trong lĩnh vực này càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, hãy luôn sẵn lòng trả trước hoặc đáp lại bất kỳ lòng tốt nào thể hiện với bạn.

Ra ngoài và gặp gỡ các nhà cung cấp nội thất quanh bạn

Điều này bao gồm các nhà cung cấp và nhà sản xuất đồ nội thất, giấy dán tường, gạch, sàn, vải, v.v. Đừng quên về các nhà thầu và nhà thầu phụ xây dựng hoặc sơn, xây gạch, điện, ống nước, v.v.

Thực hành nhiều, ngay cả khi không được trả công

Các cửa hàng bán lẻ tại nhà là những nơi tuyệt vời để tổ chức một công việc hàng ngày cho đến khi bạn xây dựng được lượng khách hàng của mình nhưng không giảm giá cho những người lao động phổ thông. Bạn có thể học hỏi thêm và gặp gỡ nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách làm việc cho một họa sĩ địa phương hơn bao giờ hết bằng cách bấm giờ tại Pottery Barn.

Một danh thiếp là cần thiết

Một danh thiếp là tuyệt vời; một trang web là một phần thưởng lớn. Nhưng một thứ bạn thực sự cần là một danh mục đầu tư. Trang web của bạn có thể là danh mục đầu tư của bạn – và nếu bạn có một trang web, thì có lẽ nó cũng nên như vậy – nhưng mọi người muốn xem tác phẩm của bạn, ngay cả khi nó bị giới hạn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực hành, hãy bắt đầu với nhà riêng của bạn hoặc các thành viên trong gia đình. Hầu hết mọi người sẽ vui lòng chi một số tiền cho đồ dùng nếu bạn sẵn sàng làm lại phòng miễn phí.

Để bắt đầu, hãy xem xét doanh số bán hàng

Các nhà trang trí thường làm việc trong ngành bán hàng nội thất, chào hàng đồ gia dụng cho các cửa hàng gia dụng tại địa phương để nhận hoa hồng. Những nhân viên bán hàng có kinh nghiệm hơn cũng thường kiếm được mức lương cao hơn. Nếu bạn muốn làm việc tại nhà và tự đặt giờ, hãy cân nhắc bắt đầu kinh doanh đồ trang trí nhà tại nhà. Đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để kết nối mạng!

Nhận (và luôn cập nhật) các xu hướng nội thất

Ngành công nghiệp này liên tục thay đổi và bạn cần biết những gì đang diễn ra trong giao dịch. Nếu bạn thích trang trí, điều này sẽ dễ dàng và thú vị cho bạn. Theo dõi xu hướng màu sắc, đọc tạp chí thiết kế và tham dự các buổi chợ và triển lãm tại nhà. Rốt cuộc, việc học không bao giờ dừng lại!

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read