Tư vấn chọn mua máy giặt dưới 10 triệu tết 2019

Một chút kinh nghiệm chia sẻ cách chọn máy giặt lại cho anh em, hy vọng sẽ giúp được anh em ít nhiều trong việc lựa chọn 1 chiếc máy giặt phù hợp giữa một rừng các sản phẩm và hãng sản xuất.

Trước khi mua máy giặt thì anh em cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?
  • Truyền động gián tiếp và truyền động trực tiếp là gì?

1. Nên chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Để phân biệt được máy giặt cửa trên hay cửa trước, các bạn chỉ cần nhìn vào vị trí cánh cửa. Máy giặt cửa trên sẽ có cửa nằm phía mặt trên, lồng giặt sẽ được đặt thẳng đứng. Máy giặt cửa trước sẽ có cửa nằm phía mặt trước và lồng giặt sẽ được đặt nằm ngang. Giờ mình sẽ đi phân tích xem ưu nhược điểm của 2 loại máy này.

Không tiết kiệm diện tích hơn

Nhiều người nói rằng máy giặt cửa trên tiết kiệm diện tích hơn máy giặt cửa trước và mình có search thử một vòng các bài viết trên mạng thì thấy có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên mình làm thử một so sánh thì diện tích của 2 loại máy này không thực sự khác nhau nhiều đến mức chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích ở nhà.

Tư vấn chọn mua máy giặt dưới 10 triệu tết 2019 mua may giat 1

Qua bảng so sánh các bạn có thể thấy máy giặt cửa trước có diện tích tương đương máy cửa trên nhưng lại có chiều cao thấp hơn hẵn. Đây là so sánh đối với cùng 1 dòng máy 9kg. Vậy khi mua máy giặt, các bạn chỉ cần nhớ là máy sẽ chiếm cỡ 3×3 ô gạch (gạch 30cm) ở nhà và bằng cách này bạn có thể ước tính nên đặt máy ở đâu là phù hợp.

Cửa trước mắc hơn gấp đôi cửa trên

Mình tiếp tục so sánh về giá thì thấy đối với cùng 1 thương hiệu và cùng số Kg mà máy giặt được thì máy cửa trước mắc hơn gấp đôi máy cửa trên. Điều này có nghĩa với cùng khoảng tiền là 9 triệu bỏ ra bạn đã có một chiếc máy giặt cửa trên có thể giặt đồ cho 5 đến 7 người thay vì một chiếc máy giặt cửa trước chỉ giặt được đồ cho 3 đến 5 người. Nếu nhà bạn đông và không có điều kiện thì nên cân nhắc đến vấn đề này.

Tư vấn chọn mua máy giặt dưới 10 triệu tết 2019 mua may giat 2

Cửa trước vắt quần áo khô hơn cửa trên

Do mình được tư vấn rằng máy giặt cửa trước sẽ cho ra quần áo khô hơn và không bị xoắn lại như cửa trên nên mình làm cái bảng so sánh tốc độ quay vắt thì thấy đúng như vậy. Và mình cũng đã trải nghiệm thực tế với chiếc máy giặt cửa trước mới mua thì đúng là cảm giác đồ khô hơn so với chiếc máy giặt cửa trên cũ của mình.

Tư vấn chọn mua máy giặt dưới 10 triệu tết 2019 mua may giat 3

Ngoài những tiêu chí ở trên ra, mình có nghe nhân viên bán hàng nói rằng máy giặt cửa trước sẽ tiết kiệm nước hơn máy giặt cửa trên. Tuy nhiên do mình không có điều kiện để đo nên vấn đề này mình sẽ bỏ qua. Với lại mình có so sánh thử tiền nước trước và sau khi đổi máy giặt thì thấy cũng không chênh lệch đáng kể nên các bạn không cần bận tâm nhiều đến vấn đề lượng nước. Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng sẽ được quảng cáo là có nhiều chế độ giặt hơn nhưng mình cũng chỉ sử dụng 1 2 chế độ thường dùng thôi, cũng không quan tâm lắm đến những chế độ khác. Nếu bạn mua máy giặt cho ba mẹ hoặc ông bà bạn sử dụng thì cũng không cần nhiều tính năng làm gì vì ba mẹ hay ông bà cũng chỉ biết bấm nút để giặt thôi.

2. Nên chọn máy giặt truyền động gián tiếp hay trực tiếp?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại động cơ là truyền động gián tiếp và trực tiếp.

Máy giặt truyền động gián tiếp

Là loại máy giặt ra đời đầu tiên, chuyển động quay của lồng giặt được thực hiện thông qua dây curoa nối giữa động cơ (motor) của máy giặt và lồng giặt, giống như cách chúng ta truyền động từ bàn đạp đến bánh sau của xe đạp. Khi động cơ của máy giặt được khởi động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ động cơ lên lồng giặt qua bánh đà (ròng rọc) được gắn bên dưới hoặc phía sau lồng giặt, giúp xoay lồng giặt.

Máy giặt truyền động trực tiếp

Hay còn được gọi là máy giặt lồng trục, là loại máy giặt ra đời sau với thiết kế mới, loại bỏ cơ chế truyền động thông qua dây curoa với động cơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt nên khi động cơ quay thì lồng giặt cũng quay theo.

Tư vấn chọn mua máy giặt dưới 10 triệu tết 2019 mua may giat
Với thiết kế động cơ như thế này thì chúng ta có thể dễ thấy được ưu điểm của dòng động cơ truyền động trực tiếp. Do truyền động trực tiếp từ động cơ đến lồng giặt nên không bị hao tổn điện năng như khi sử dụng dây curoa. Đối với truyền động gián tiếp thì sau một thời gian dây curoa sẽ dãn và sẽ ảnh hưởng đến tốc độ quay của lồng giặt. Ngoài ra động cơ truyền động trực tiếp sẽ giúp máy chạy êm hơn so với dây curoa.

3. Nên chọn máy giặt nào tầm giá dưới 10 triệu?

Đối với gia đình mình thì chỉ cần giặt đồ cho cỡ 3 đến 5 người là nhiều nhất rồi, cũng không thể kiếm đâu ra được người thứ 6 nên mình với tầm giá 10 triệu định trước mình đã chọn ngay dòng cửa trước. Lúc trước máy cũ của mình xài Electrolux động cơ truyền động gián tiếp và nó kêu khá to nên giờ mình quyết định mua dòng nào sử dụng động cơ trực tiếp hy vọng là sẽ chạy êm và bền hơn. Với nhu cầu của mình là vừa cửa trước vừa truyền động trực tiếp thì hiện tại thị trường đang có con LG Inverter 8KG và AQUA Inverter 8.5KG.

Nếu các bạn không cần máy cửa trước mà muốn xài máy cửa trên cho tiết kiệm thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn như TOSHIBA Inverter 9 đến 10KG, SAMSUNG Inverter 10.5KG, AQUA Inverter 9KG hoặc LG Inverter 10KG.

4. Các lưu ý sau khi mua máy và sử dụng máy

Có một số bạn mua máy về thì phàn nàn rằng tại sao mình mua máy truyền động trực tiếp mà máy vẫn kêu như máy cày hoặc máy giặt không sạch. Ngoài vấn đề của máy bạn có thể bảo hành hoặc đổi trả lại nhà sản xuất thì cũng có thể là do chính bạn gây nên. Vậy nên hãy kiểm tra hết những điều sau trước khi gọi kỹ thuật hoặc đem đi bảo hành sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi chờ giải quyết.

Khi mua máy về và đội kỹ thuật của hãng đến ráp máy xong thì bạn nên kiểm tra xem đã tháo 4 con ốc khoá lồng chưa (dành cho máy mới khui thùng), có thể nhân viên họ sẽ quên. Đối với máy kêu lớn hoặc xê nhích khi vắt thì bạn nên kiểm tra xem máy có được đặt cân bằng hay chưa. Nên hạn chế sử dụng thêm chân sắt hoặc inox để nâng máy lên, việc này có thể khiến máy bị mất cân bằng. Nếu bạn giặt mà đồ không sạch hoặc máy kêu lớn thì bạn nên xem lại bạn có giặt quá tải hay không.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được bạn có những lựa chọn tốt khi mua máy giặt trong mùa cuối năm này.

Theo: Tinhte.vn

Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here